Bạn có thể biết gì từ dòng iPhone 5 16gb LL

Ngày đăng:
Lượt xem: 1258
Bình luận:

Tìm hiểu khái niệm Apple iPhone 5 16gb LL là gì

Đối với những người không rành mạch về các thiết bị di động đặc biệt là điện thoại iPhone thì có thể khi các bạn nghe đến các mã iPhone như za/zp/ll thì sẽ không hiểu được ý nghĩa của nó lại còn nhũng thiết bị đến từ nhiều quốc gia khác nhau, hay phổ biến nhất là iPhone lock với world.... Vậy các bạn đã biết Apple iPhone 5 16gb LL là gì chưa?

 

Tìm hiểu khái niệm Apple iPhone 5 16gb ll là gì

Có thể nói điện thoại iPhone 5 16gb ll chính là chiếc điện thoại iPhone 5 có dung lượng bộ nhớ trong lên đến 16GB, và hậu tố LL có nghĩa là chiếc iPhone này được phân phối bởi nhà mạng Mỹ.

Thông thường, những chiếc điện thoại khi được bày bán đều được các nhà bán điện thoại quy định ký hiệu để phân biệt loại điện thoại, mã điện thoại,… như các chỉ số 8Gb, 16GB, 24 GB... là chỉ dung lượng bộ nhớ trong của thiết bị tức là bạn có thể download các ứng dụng game, nhạc, phim... cho chiếc iPhone 5 nhưng không được vượt quá dung lượng lưu trữ bộ nhớ trong của thiết bị đó.

Nếu các bạn muốn download nhiều ứng dụng  hơn thì bạn sẽ phải cài thêm bộ nhớ ngoài cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, đặc thù của hãng iPhone là không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài do đó các bạn khi muốn sở hữu các bộ nhớ trong khác nhau thì phải trả chênh lệch tiền triệu trong khi đó chi phí để nhà Táo tạo ra dung lượng bộ nhớ trong lại có giá thành rất thấp.

LL là dùng để chỉ là các ký hiệu riêng nhằm mục đích chính là phân biệt các loại thiết bị iPhone được phân phối tại thị trường nào? Ví dụ cụ thể như LL là sản phẩm được phân phối ở Mỹ, ZA là thiết bị đến từ Sing, ZP là các sản phẩm của Hongkong.... Vì vậy, các bạn có thể hiểu iPhone 5 có ký hiệu chữ LL là những chiếc iPhone khóa mạng được khóa bởi 1 nhà mạng của Mỹ và đương nhiên các bạn sẽ không thể sử dụng được sim của các nhà mạng Việt Nam. Để sử dụng được thì các bạn có thể thự hiện theo 2 cách sau: 1 là bạn mua code của nhà mạng khóa máy và 2 là sử dụng sim ghép.

Nhưng không phải tất cả những chiếc điện thoại có đuôi LL đều là những chiếc iPhone khóa mạng. Có thể đây chỉ là ký hiệu để phân biệt những chiếc iPhone được bán ra ở thị trườngMỹ. Để có thể phân biệt được đó cóc phả là iPhone lock hay không thì các bạn cần phải tiến hành kiểm tra chính xác số IMEI của chiếc iPhone đó. Những chiếc iPhone 5 LL có số Serial đầu 5000 hoặc 8000 thì thường là các thiết bị thuộc phiên bản iPhone world sử dụng được tất cả các loại sim.

Các bạn có thể xem phần LL được ký hiệu trong phần cài đặt bằng cách truy cập vào Setting > chọn General > chọn About.

 

Chọn Setting > chọn General > chọn About

Tóm lại, nếu bạn muốn mua điện thoại iPhone thì các bạn nên mua những phiên bản có dung lượng bộ nhớ trong cao vì do iPhone không được hỗ trợ thẻ nhớ ngòai. Còn những chiếc iPhone 5 được ký hiệu LL thì hầu hết đều là bản iPhone lock. Tuy nhiên những chiếc iPhone có đuôi đến từ thị trường Singapore hoặc Hồng Kông thì đa số đều là các bản world. Vì thế khi có  nhu cầu mua thì các bạn nên chọn các phiên bản có đuôi là ZA, ZP. Chúc các bạn may mắn.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác