Bản rom 4.4 fix lỗi cho Sony Xperia Z4

Ngày đăng:
Lượt xem: 1662
Bình luận:

Hướng dẫn cách up rom 4.4 cho điện thoại Sony Xperia Z4

Up rom được hiểu là thực hiện nâng cấp lên hệ điều hành mới cho các dòng sản phẩm điện thoại Android. Nguyên bản chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 chạy hệ điều hành Android phiên bản 4.3, nhưng cho tới hiện nay đã có thêm phiên bản hệ điều hành Android mới 4.4 và 4.4.x với rất nhiều cải tiến mới hay ho hơn. Chúng tôi hướng dẫn up rom 4.4 cho Sony Xperia Z4 thành công 100% với bài viết này.

Nâng cấp lên Android 4.4 KitKat

 -  Phiên bảnKitkat 4.4 là rom cho thiết bị của hãng Sony được đánh giá là một bước tiến lớn của Google trong làng công nghệ. Với tham vọng tạo ra một địa điểm với đầy đủ các thông tin, các dịch vụ ứng dụng Cloud tích hợp trên các dòng sản phẩm giá rẻ nhưng có chất lượng cao. Hệ điều hành phiên bản mới có giao diện màn hình rất gần gũi và ấm áp hơn so với giao diện của các đời trước được tích hợp thêm nhiều tùy biến cùng khả năng thiết lập dễ dàng. Cũng chính là điều mà người dùng mong chờ ở phiên bản hệ điều hành mới này..

Up rom cho Sony Xperia Z4 lên 4.4 KitKat

 -  Đối với người dùng đã từng trải nghiệm up rom 4.4 cho Sony Xperia Z4 thì sẽ thấy được các cải tiến như: các tùy biến để chọn ở các ứng dụng đa dạng và phong phú hơn, các hình thức giải trí cũng được nâng cao hơn, hiệu suất hoạt động của phần mềm tốt với thời lượng sử dụng pin lâu hơn.

 -  Khi mới tung ra chính thức thì người tiêu dùng chỉ dùng được nó trên Nexus 5. Để cài đặt được phiên bản 4.4 cho điện thoại Sony Xperia Z4 các bạn cần cài đặt bằng phiên bản Rom Custom CM11.Tuy nhiên bây giờ hãng Sony cho ra mắt phiên bản 4.4 phù hợp với Sony Xperia Z4. Tham khảo các up rom 4.4 phù hợp cho sony Xperia Z4 dưới đây:

 -  Cách 1, cũng là cách nhanh gọn nhất, các bạn tiến hành cập nhật phần phiên bản mới từ máy. Vào mục Settings, chọn About phone, chọn Software updates, chọn System update để thực hiện update phiên bản mới nhất. Với cách thực hiện này có thể tốn thời gian lâu hơn một chút. Ngoài ra các bạn cũng phải tiến hành kết nối dự liệu mạnh và ổn định để cho việc update không phát sinh ra lỗi và thành công từ lần thực hiện đầu tiên.

 -  Cách 2, các bạn up rom 4.4 cho sony Xperia Z1 bằng máy tính Sony PC Companion nhé. Vào trang web sonymobile.com tìm kiếm phần mềm tải về và thực hiện cài đặt trên máy tính bình thường. Xong rồi các bạn hãy kết nối chiếc điện thoại với máy tính cá nhân để nó sẽ tự động chạy và kết nối cho đên khi hiển thị “A phone/ Tablet software update is available thì thực hiện chọn luôn vào thông báo nhé. Với cách thực hiện này các bạn không sợ có virus khi tiến hành down về như các phisn bản khác và cũng không quá phức tạp.

Up rom thông qua PC

 -  Thứ 3, các bạn thực hiện tải về bằng cách tiến hành up rom cổ điển phiên bản rom CM 11. Một số các điều kiện cần là:

+ Tiến hành Back up điện thoại trước khi up nhé

+ Đã root cho điện thoại

+ Thời lượng pin càng nhiều càng tốt, tối thiểu đạt 60%

+ Bật chế độ USB Debugging lên: mục Settings, chọnAbout phone, sau đó chọn Bulid number, cho đến khi hiển thị hiện ra "You are Developer". Tiếp theo trong mục Setiings, chọn Apps, chọn Development bật chế USB Debugging lên.

Chọn đến khi hiển thị "You are Developer"

+ Cài đặt Boot root để thực hiện truy cập chế độ Recovery

+ Cài đặt kết nối USB cho chiếc máy tính

+ Thực hiện tải về phiên bản rom cùng GApps cho phiên bản hệ điều hành đó.

Xong sau đó các bạn hãy tiến hành làm theo các bước sau đây:

Reboot cho điện thoại

+ Cắm dây cáp để kết nối máy tính và chiếc điện thoại sau đó thực hiện copy file rom và GApps vào thẻ nhớ.

+Tháo dây cáp và thực hiện khởi động lại thiết bị, truy cập vào chế độ "recovery" bằng Boot root.

+ Trên màn hình sẽ hiện lên các lựa chọn Wipe data, chọn Factory reset, tùy chọn yes. Tương tư "Wipe cache" và "yes".

+ Trong chọn Advances, chọn Wipe Dalvik Cache, sau khi chọn yes hãy xóa hết những ứng dụng cần xóa.

+ Sau đó hãy chọn "install Zip from SD card" dẫn tới đường link tới "file rom" đó và chọn "yes" là được

+ Hoàn thành xong hãy làm lại một lần nữa với "file GApps"

+ rồi thực hiện Reboot system để tiến hành khởi động lại máy điện thoại nhé.

Cài rom 4.4 cho Sony Xperia Z4 thật đơn giản và không hề phức tạp một chút nào đúng không. Chúc các bạn thực hiện thành công và sử dụng thiết bị của mình với giao diện của phiên bản 4.4 KitKat nhé.

Bình luận
Bài viết mới