Biến iPhone thành chuột sử dụng máy tính

Ngày đăng:
Lượt xem: 1758
Bình luận:

Tìm hiểu ứng dụng sử dụng iPhone làm chuột cho máy tính bằng phần mềm Remote Mouse

Có lẽ khi các bạn nghe đến việc biến iPhone của  mình có thể trở thành chuột sử dụng cho máy tính laptop thì rất bất ngờ và ngạc  nhiên đúng không? Tuy việc này tưởng chúng khó khăn nhưng nó lại hết sức đơn giản. Sau đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn biết đến một tính năng vô cùng mới mẻ và độc đáo đó chính là việc biến iPhone thành chuột sử dụng máy tính.

Gần đây, các nhà phát triển đã sáng tạo ra một ứng dụng  mới mang tên Remote Mouse, nó có khả năng biến chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn trở thành con chuột hay thậm chí là bàn phím cho chiếc máy tính của bạn miễn là thiết bị của bạn có kết nối Wifi. Với tính năng này thì trong quá trình sử dụng các bạn sẽ không cần phải dùng tới bàn phím của máy tính nữa rất tiện lợi phải không?

-  Để sử dụng được tính năng độc đáo này thì trước hết các bạn cần tiến hành download phần mềm Remote Mouse phù hợp với phiên bản hệ điều hành mà thiết bị của bạn đang sử dụng và sau đó bạn thực hiện cài đặt như bình thường. Sau khi quá trình setting hoàn tất thì ứng dụng sẽ tự động được kích hoạt và hiển thị biểu tượng dưới thanh hệ thống, ngoài ra nó còn cung cấp cho bạn biết các thông tin địa chỉ IP để bạn thực hiện việc kết nối iPhone với máy tính.

 

Hiển thị biểu tượng dưới thanh hệ thống

-  Tiếp theo, nhiệm vụ của bạn là tiến hành setting ứng dụng Remote Mouse cho iPhone từ kho Apps Store, sau khi quá trình cài đặt hoàn tất thì bạn cần thực hiện kích hoạt ứng dụng đó lên.

 

Cài đặt cho điện thoại iPhone

-  Trên giao diện Menu chính của chiếc điện thoại iPhone các bạn hãy nhập địa chỉ IP mà ứng dụng Remote Mouse ở trên màn hình máy tính và click chọn “Connect” để băt đầu kết nối với máy tính.

 

Click chọn “Connect”

-  Tiếp theo sau đó các bạn bấm chọn “Continue” để tiếp tục.

 

Bấm chọn “Continue”

-  Sau khi các bạn đã thực hiện việc kết nối thành công, trên màn hình chính của điện thoại iPhone sẽ hiển thị biểu tượng của Touchpad và bàn phím. Khi các bạn tiến hành thực hiện một thao tác bất kỳ trên điện thoại thì trên màn hình của máy tính cũng sẽ được thực hiện tương tự như vậy.

 

 

Biểu tượng của Touchpad và bàn phím

-  Bên cạnh đó ứng dụng Remote Mouse còn cho phép người dùng có thể thiết lập các tùy chọn bằng cách truy cập vào mục “Settings”.

 

Truy cập vào mục “Settings”

Hiện tại, ứng dụng Remote Mouse đã hỗ trợ thành công cho các thiết bị  chạy hệ điều hành iOS 3.0 trở lên. Chính  vì vậy mà các bạn chỉ cần sử dụng chiếc điện thoại iPhone 3 trở lên là có thể trải nghiệm được tính năng  độc đáo này rồi.

Bài viết trên mình đã giới thiệu ứng dụng Remote Mouse để các bạn có thể dùng điện thoại iPhone làm chuột cho máy tính. Có thể nói đây là một trong những ứng dụng rất tiện lợi trong trường hợp các bạn muốn thao tác trên máy tính. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công.

Bài viết mới

Bài viết khác