Cách backup iPad Pro đơn giản nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 1356
Bình luận:

Cách backup iPad Pro

Trong quá trình sử dụng iPad Pro, nếu chẳng may người dùng gặp phải sự cố nào đó khiến họ phải restore máy hoặc là muốn thay đổi sang một chiếc iPad khác thì khi đó họ sẽ cần đến thao tác backup iPad Pro. Sau khi thực hiện công việc này, những dữ liệu có trên chiếc iPad Pro của họ sẽ được sao lưu lại và họ có thể đồng bộ trở lại sau đó rất tiện lợi.

Tầm quan trọng của backup dữ liệu

Ngày nay, một thiết bị thông minh như iPad Pro có thể làm được rất nhiều việc, từ học lập, làm việc đến giải trí… Nhưng cũng chính vì thế mà nó sẽ lưu trữ nhiều dữ liệu quan trọng của người dùng. Chắc chắn, chúng ta không thể ghi chép lại những dữ liệu này một cách thủ công, như là lấy bút ghi vào sổ rồi phải không nào.

Nếu ngươi dùng sử dụng iPad Pro lâu dài thì không sao, nhưng nếu chẳng may họ muốn đổi sang sử dụng một chiếc máy khác, hoặc chiếc iPad Pro của họ gặp sự cố nào đó khiến họ phải restore máy – nghĩa là sẽ xóa hết dữ liệu? Do đó, việc thường xuyên backup dữ liệu cho iPad Pro là rất cần thiết. Khi đó những dữ liệu có trên iPad Pro sẽ được lưu trữ trên các công cụ đám mây, và người dùng có thể dùng để backup, tức đồng bộ với một chiếc iPad khác của mình bất cứ lúc nào, rất tiện lợi.

Cách backup iPad Pro

- Cách 1: Backup qua iCloud trực tiếp trên iPad Pro

    + Trên iPad Pro, bạn mở Cài đặt -> iCloud -> Kéo xuống dưới cùng bạn sẽ thấy mục Sao lưu.

    + Bạn nhấn vào mục này và gạt sang bên phải để bật tính năng sao lưu (sao cho nút gạt chuyển qua màu xanh), rồi nhấn Sao lưu bây giờ để máy tiến hành backup toàn bộ dữ liệu hiện có sang iCloud.

- Cách 2: Backup dữ liệu cho iPad Pro bằng iTunes

   + Đầu tiên, máy tính của bạn cần có chương trình iTunes. Bạn có thể tải về và cài đặt iTunes tại địa chỉ: http://www.apple.com/itunes/download/

    + Sau khi đã cài đặt iTunes và các gói phần mềm đi kèm chương trình này, bạn mở iTunes trên máy tính lên và kết nối iPad Pro với máy tinh bằng cáp lightning. Hãy đảm bảo rằng mình đang sử dụng một sợi cáp chất lượng.

    + Chờ một lúc, iTunes sẽ tự động nhận diện iPad.

    + Nhấp vào biểu tượng Menu ở góc trái cửa sổ -> Chọn iTunes Store -> Chọn Cấp phép Máy tính này

    + Nhấn vào biểu tượng có hình chiếc điện thoại.

    + Chọn mục Tóm tắt (Summary) tại thanh công cụ bên tay trái, sau đó tại phần Tự động Sao lưu, bạn chọn sao lưu vào iCloud hoặc vào máy tính đều được, rồi nhấn chọn Sao lưu Bây giờ.

Sau khi bạn hoàn tất quá trình backup, toàn bộ dữ liệu đang có trên iPad Pro / iPad Air (hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, ứng dụng, ghi chú…) đã được sao lưu vào iCloud (hoặc vào máy tính). Khi người dùng cần khôi phục dữ liệu trở lại vào một chiếc iPad khác thì chỉ cần kết nối nó với máy tính, mở iTunes lên và chọn Khôi phục Bản sao lưu và tìm đến bản backup bạn đã lưu vào iCloud (hoặc máy tính) trước đó.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc cách đơn giản để backup cho iPad Pro. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPad Pro của mình.

Bài viết mới

Bài viết khác