Cách cài Cydia cho ios 8 bằng cách Jailbreak iPhone iPad

Ngày đăng:
Lượt xem: 2441
Bình luận:

Hướng dẫn Jaikbreak cho hệ điều hành iOS 8

Các tín đồ của Apple đã được thỏa niềm mong đợi khi iphone 6 ra đời cách đây không lâu.Iphone 6 và iphone 6 Plus ra đời kèm theo sự xuất hiện của hệ hiều hành iOS 6. Với hệ điều hành mới, chiếc iphone model mới người dùng chưa biết thực hiện cài đặt cydia cho iOS 8 như thế nào? Các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể qua bài viết jailbreak iOS 8 dưới đây.

Để tiến hành jailbreak bạn cần thao tác vài bước sau đây: Nếu thiết bị của bạn đã có passcode, Touch ID và Find My iphone thì bạn cần tắt các chế độ này đi. Chúng ta sẽ thực hiện Backup thiết bị qua iTunes để tránh gặp lỗi khi jailbreak và sử dụng iTunes phiên bản mới nhất để Backup. Nếu máy của bạn đang sử dụng được nâng cấp lên hệ điều iOS 8 qua OTA và nâng cấp trực tiếp trên chính máy đó thì bạn cần thực hiện restore lại máy bằng iTunes.

Sau khi đã thực hiện xong công tác chuẩn bị bạn cần thực hiện download Pangu8 về máy qua địa chỉ sau: http://cydia.ws/pangu-cydia/. Và hiện tại bạn phải thao tác với phiên bản chỉ có tiếng Trung Quốc.

Dùng dây cáp USB để kết nối iphone với máy tính. Sau đó khởi chạy tệp tin Pangu vừa tải bằng cách. Chọn đường dẫn tới thư mục chứa tệp tin, nhấn chuột phải vào Pangu.exe -> Run as Administrator. Lúc này giao diện chính của Pangu8 sẽ hiện ra.

Bỏ chọn ở ô phía bên trái của màn hình rồi bấm chọn nút màu xanh ở giữa màn hình.

Quá trình jailbreak sẽ diễn ra ngay sau đó. Cho đến khi jailbreak hoàn tất thì máy sẽ khởi động lại vài lần. Biểu tượng Pangu sẽ xuất hiện trên màn hình sau khi jailbreak thành công, khác với các các phiên bản trước, ở iOS 8 sau khi jailbreak bạn cần phải cài đặt Cydia.

Hướng dẫn cài đặt cydia:

Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Cydia bằng CyberDuck.

Trước tiên bấm chọn biểu tượng Pangu trên giao diện chính của máy để cài OpenSSH.

Sau đó bấm chọn OpenSSH ->Install ở góc bên phải phía trên màn hình.

Chờ đợi cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Tiếp theo bạn download phiên bản mới nhất của Cydia .Deb qua địa chỉ sau: http://axeetech.com/tag/cydia-deb-1-1-13/#.VE4T9yKsVhg.

Và vào địa chỉ: http://www.4shared.com/file/mYg6xQqzba/cydia-lproj_1112_iphoneos-arm.html  để download tệp tin cydia-Iproj về máy tính.

Sau đó bạn vào địa chỉ https://cyberduck.io/ để tải CyberDuck về máy tính. Tiếp tục vào Setttings -> Wi-Fi -> i để tìm địa chỉ Wifi IP của máy. Sau khi tìm được địa chỉ IP thì mở CyberDuck để kết nối giữa thiết bị mới máy tính. Tiếp tục nhấn chọn Go -> Send Command và gõ dòng lệnh “dpkg –install cydia-lproj_1.1.12_iphoneos-arm.deb cydia_1.1.13_iphoneos-arm.deb” sau đó nhấn Send. Để tiếp tục bạn nhấn Go ->Send thêm lần nữa rồi gõ lệnh “Restart” và cuối cùng nhấn Send. Iphone/ipad 4 sẽ tự khởi động lại và quá trình cài đặt kết thúc.

Như vậy, để có cydia cho iOS 8 không quá phức tạp phải không nào? Chỉ cần thực hiện jailbreak iOS 8 và thao tác vài bước cài đặt là bạn đã có thể thỏa sức khám phá iphone/ipad chạy hệ điều hành iOS 8 mới của mình. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới

Bài viết khác