Cách cài giao diện đẹp cho Sony Xperia Z5

Ngày đăng:
Lượt xem: 3263
Bình luận:

Những giao diện đẹp cho Sony Xperia Z5

Đôi khi người dùng cảm thấy nhàm chán với giao diện được cài đặt sẵn trên Sony Xperia Z5. Dưới đây là hai cách cài giao diện cho Sony Xperia Z5 bạn có thể tham khảo để làm cho chiếc smartphone của mình trông bắt mắt hơn.

1/ Sử dụng theme

Trên Sony Xperia Z5 có rất nhiều theme không chỉ do Sony cung cấp mà còn được các lập trình viên của bên thứ ba phát triển với rất nhiều lựa chọn cả miễn phí lẫn có phí. Một số theme sẽ khiến chiếc Xperia Z5 của bạn trông như được “lột xác” sau khi cài đặt vì chúng không chỉ là hình nền mà còn thay đổi luôn cả màu của các đối tượng đồ họa trên toàn hệ thống máy, thay đổi cả các phím chức năng và thậm chí cả nút gạt để tắt/mở các tính năng.

Để sử dụng theme, các bạn thực hiện các bước như sau:

- Vào Cài đặt -> Chủ đề.

- Tại đây Sony đã đề xuất sẵn cho bạn một vài theme nổi bật. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng túi xách ở góc trên bên phải màn hình để tham khảo bộ sưu tập chủ đề trên kho ứng dụng CH Play, sau đó chọn cài đặt cho mình một theme theo sở thích.

- Sau khi cài đặt xong, theme mới cho Xperia Z5 sẽ xuất hiện ở phần “Đã tải xuống

- Nhấn chọn vào theme đó và đợi một lúc để các thay đổi được áp dụng cho máy.

2/ Thay đổi launcher

Launcher là màn hình chính của chiếc Xperia Z5, là nơi mà mắt bạn lướt qua hàng trăm lần mỗi ngày để truy cập nhanh ứng dụng, thay đổi hình nền hay gắn widget.

Hiện nay trên kho ứng dụng CH Play, có rất nhiều launcher được cộng đồng lập trình viên phát triển với hình thức rất bắt mắt và tính năng cũng rất đa dạng. Sau đây là một vài launcher tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo:

Nova Launcher: Đây là một trong những launcher của bên thứ ba được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Launcher này có nhiều tùy chỉnh và cách bố trí ứng dụng cũng như hiệu ứng và màu sắc phong phú.

ADW Launcher: Đây cũng là một trong những launcher phổ biến trong cộng đồng điện thoại Android với nhiều tùy chỉnh đa dạng cho người dùng.

Go Launcher EX: Launcher này có giao diện rất độc đáo, nó hỗ trợ đến hơn 10.000 theme khác nhau, đồng thời được tích hợp hiệu ứng chuyển cảnh 3D.

Yahoo Aviate Launcher: Đây là launcher có giao diện rất ngộ nghĩnh. Nó có thể đề xuất các ứng dụng khác nhau tùy thời điểm và thói quen sử dụng trong ngày của bạn.

Hi vọng là bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm cho giao diện của Xperia Z5 trở nên mới mẻ và bắt mắt hơn. Chúc bạn sẽ luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone của mình!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác