Cách chuyển dữ liệu từ iOS sang Samsung Galaxy S6 Edge

Ngày đăng:
Lượt xem: 2221
Bình luận:

Cách chuyển dữ liệu từ iOS sang Samsung Galaxy S6 Edge

Bên cạnh những dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS thì các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, cách chuyển dữ liệu từ iOS sang Samsung Galaxy S6 Edge (sử dụng hệ điều hành Android) kiến nhiều người băn khoăn.

Samsung Galaxy S6 Edge hiện đang là sản phẩm được nhều người ưa chuộng

- Hiện nay, smartphone được coi là “máy tính di động” của người dùng vì chưa đựng rất nhiều dữ liệu: văn bản, hình ảnh, video, danh bạ và các ứng dụng…Chính vì vậy, khi bạn “đổi” điện thoại việc đầu tiên là chuyển dữ liệu từ máy cũ sang máy mới. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu từ iOS sang Samsung Galaxy S6 Edge một cách nhanh chóng và an toàn. Có rất nhiều cách để bạn chuyển dữ liệu.

1, Ứng dụng sao lưu phát huy tác dụng

Chuyển dữ liệu từ iOS sang Samsung Galaxxy S6 Edge là rất cần thiết

- Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng với nhiều hệ điều hành khác nhau nên ứng dụng OTT (over th top) - ứng dụng sao lưu dữ liệu phổ biến và được hầu hết mọi người sử dụng hiện nay. Với những phương thức hết sức đơn giản vạn có thể chuyển dữ liệu nhanh chóng. Trước hết, bạn cần tải các ứng dụng như Facebook, Zalo, Gmai, Viber,Skype… từ máy dùng hệ điều hành iOS lên ứng dụng OTT để lưu trữ. Sau đó dùng Samsung Galaxy S6 Edge có cài đặt ứng dụng OTT này để tải lại mà không bị mất dữ liệu. Tuy nhiên, với cách này, để đảm bảo an toàn bạn nên có chế độ bào mật tài khoản sử dụng ứng dụng tốt.

2. Sử dụng điện toán đám mây

- Công nghệ điện toán đám mây được sử dụng khá phổ biến và phát huy tác dụng trọng việc bảo mật thông tin người dùng. Hiện nay, công nghệ điện toán đám mây có mở rộng tính năng sao chép dữ liệu cho phép bạn chuyển đổi dữ liệu từ điện thoại này sang điện thoại khác một cách dễ dàng trong đó có việc chuyển dữ liệu từ iOS sang Samsung Galaxy S6 Edge .Nhưng phải đảm bảo thiết bị này kết nối Internet nên bạn có thể chủ động chia sẻ dữ liệu từ iOS với Samsung Galaxy S6 Edge.

Chuyển dữ liệu dễ dàng với công nghệ điện toán đảm mây

3. Sử dụng Email hiệu quả

- Đây là một cách rất hữu hiệu để sao lưu dữ liệu nhưng trên thực tế nhiều người chưa sử dụng hiệu quả công cụ khá thân thuộc này. Với những ứng dụng khá đầy đủ cùng với việc cho phép đính kèm file dưới nhiều định dạng nên bạn có thể gửi mail cùng với hình ảnh, video… từ iOS sang Samsung Galaxy S6 Edge cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

4. Cách chuyển một số dữ liệu cơ bản

- Có một số dữ liệu: danh bạ, hình ảnh, video… là những ứng dụng cơ bản của máy với những cách chuyển dữ liệu đơn giản, dễ làm.

- Với danh bạ, bạn có thể vào Cài đặt > iCloud và đăng nhập tài khoản iCloud của bạn,  chọn “Danh bạ” và bật tính năng đồng hộ hóa. Sau đó xuất danh bạ dưới dạng "Xuất vCard"  và nhập vào tài khoản Google. Cuối cùng bạn chỉ cần đồng bộ hóa trên Samsung Galaxy S6 Edge.

Không thể bỏ qua ứng dụng Google +

- Với nhạc và ảnh, bạn tải ứng dụng Google + cho iOS sau đó đăng nhập tài khoản Google +. Tiếp tục tải các ứng dụng cần sao lưu lên Google + và chia sẻ bằng điện toán đám mây với Samsung Galaxy S6 Edge. Vậy là dữ liệu đã được chuyển.

- Có thể thấy rằng, có rất nhiều cách để chuyển dữ liệu từ iOS sang Samsung Galaxy S6 Edge nhanh chóng và hiệu quả với các phương thức đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác