Cách đổi tên nhà mạng iOS 8 với ứng dụng Zeppelin

Ngày đăng:
Lượt xem: 47723
Bình luận:

Hướng dẫn cách đổi tên nhà mạng trên iOS 8 thông qua Zeppelin

Với người dùng các thiết bị di động nói chung và fan của hệ điều hành iOS nói riêng thì việc mặc định logo nhà mạng cung cấp dịch vụ trên thiết bị có lẽ sẽ trở nên nhàm chán. Do đó, rất nhiều người dùng muốn đổi tên nhà mạng iOS 8. Việc làm này tạo nên sự mới mẻ cho người dùng và phần nào khẳng định cá tính của người dùng.

 

Zeppelin - ứng dụng đổi tên nhà mạng được ưa chuộng nhất

Zeppelin là một ứng dụng được phát  triển bởi bên thứ ba song lại là một công cụ được rất nhiều người dùng iOS 8 sử dụng để đổi tên nhà mạng. Không những thế Zeppelin còn hỗ trợ người dùng có thể tự tạo logo cho riêng mình, bổ sung vào bộ sưu tập logo nhà mang để người dùng thay đổi.

Để cài đặt Zeppelin về cho thiết bị iOS 8 của mình, người dùng lần lượt thực hiện các bước sau:

- Truy cập ứng dụng Cydia từ màn hình chính rồi nhập từ khóa “Zeppelin” trên thanh tìm kiếm của Cydia.

Ứng dụng Cydia từ màn hình chính

- Sau khi tìm thấy “Zeppelin”, nhấp vào  Install rồi sau đó ấn Confirm

- Click Restart SpringBoard để hoàn tất quá trình cài đặt Zeppelin cho máy.

Click Restart SpringBoard

Lưu ý: Zeppelin sẽ được tích hợp trong mục Settings của thiết bị chứ không là một ứng dụng độc lập được hiển thị ngoài màn hình.

 1. Đổi tên nhà mạng từ cách logo có sắn trong Zeppelin:

- Từ Settings (Cài đặt), người dùng tìm và nhấp vào Zeppelin, tiếp đó là chọn Theme.

Chọn Theme 

- Sẽ  có một danh sách các logo thay thế cho logo nhà mạng được tích hợp sẵn hiện ra. Người dùng chọn một trong số đó bằng cách tích dấu V vào bên phải chúng.

Tích vào Logo muốn thay thế

- Khi thoát ra màn hình chính, người dùng sẽ thấy logo nhà cung cấp dịch vụ đã được đổi sang các biểu tượng bắt mắt hơn.

2. Tự tạo logo cho riêng mình:

- Người dùng vào ứng dụng Photoshop thiết lập 1 file ảnh có độ phân giải 140×40 pixels với chế độ transparent background (trong suốt)
- Thêm ký tự (hoặc logo)  theo ý muốn. Tuy nhiên cần lưu ý phải thiết kế theo 2 màu trong đó nhất thiết phải có 1 màu trắng mặc định.

- Lưu ảnh lại thành 3 file dưới địnhh dạng PNG (Với màu trắng thì để đuôi black@2x.png, màu đỏ là etched@2x.png và silver@2x.png)

- Tạo 1 folder mới trong Zeppelin và lưu cả 3 file này tại đó.

- Tích dấu V vào foder mới là người dùng đã có logo nhà mạng mới cho riêng mình.

Ngoài hai cách trên đây, người dùng có thể áp dụng việc tìm trên Cydia các logo mà đã được các thành viên tạo ra trước đó (dưới dạng add-on) để bổ xung cho bộ sưu tập logo nhà mạng trong Zeppelin và tùy ý thay đổi khi muốn.

Chúc các bạn vui vẻ!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác