Cách giải phóng Ram cho Samsung Galaxy S6

Ngày đăng:
Lượt xem: 3559
Bình luận:

Cách giải phóng Ram cho Samsung Galaxy S6

Giải phóng bộ nhớ Ram cho thiết bị di động là việc cần làm cho những ai sử dụng Smartphone. Giải phóng bộ nhớ giúp thiết bị có thể chạy nhanh và mượt mà hơn. Các bạn đã biết Cách giải phóng Ram cho Samsung Galaxy S6 chưa. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm khi muốn giải phóng bộ nhớ RAM cho máy.

Samsung Galaxy S6 có bộ nhớ Ram khá ổn nhưng vẫn cần phải tối ưu

1. Xóa bộ nhớ Cache cho máy

Bộ nhớ tạm Cache cũng là phần lưu trữ và chiếm một lượng RAM không hề nhỏ. Chính vì vậy bạn cũng nên thường xuyên xóa bỏ bộ nhớ này để máy được giải phóng một dung lượng RAM cho máy Samsung Galaxy S6. Từ đó máy có thể chạy nhanh hơn so với việc phải “gánh” một dung lượng bộ nhớ vào Cache này.

Xóa bộ nhớ Tạm Cache cũng là cách giải phóng bộ nhớ

2. Xóa những tập tin tải về

Một việc mà bạn nên làm khi muốn giải phóng bộ nhớ là xóa những tập tin tải về máy. Những tập tin mà bạn không cần sử dụng nữa thì bạn có thể xóa chũng đi. Việc làm này giúp cho máy giảm bớt gánh nặng và giúp máy chạy mượt mà hơn.

Xóa những tập tin tải về khi không cần thiết

3. Lọc và xóa bớt các tập tin nhạc

Những bản nhạc bạn đã tải về máy, mà giờ bạn không có nhu cầu nghe nữa thì bạn nên xóa bỏ chúng để giải phóng cho bộ nhớ RAM. Bạn có thể xóa bỏ những bản nhạc cũ và có một cách để bạn có thể nghe nhạc mà không cần tỉa về máy là bạn vào các trang mạng như Zing.mp 3 để nghe những bản nhạc trực tuyến. Như vậy bạn không sợ bộ nhớ máy Samsung Galaxy S6 của mình bị đầy.

Bạn nên xóa những tập tin nhạc để giải phóng bộ nhớ cho máy

4. Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Một số ứng dụng cho giải trí hay Game mà bạn không sử dụng, để bảo vệ máy tốt hơn hết bạn nên gỡ bỏ chúng. Việc gỡ bỏ không chỉ giúp máy điện thoại Samsung Galaxy S6 của bạn được giải phóng RAM, máy chạy mượt mà hơn, mà nó còn giúp tiết kiệm pin cho máy. Vì vậy bạn nhớ làm việc này thường xuyên để bảo vệ cho máy Samsung Galaxy S6 của bạn nhé.

Ảnh minh họa xóa những ứng dụng không cần thiết cho máy

5. Cập nhật hệ điều hành mới cho máy

Một cách giúp bạn làm “mới” chiếc điện thoại của mình để máy có thể cho phép chạy ổn định phục vụ nhu cầu giải trí cũng như công việc là bạn nên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho máy. Các bản mới nhất của hệ điều hành Android luôn luôn là những phiên bản được sửa đổi và bổ sung những tính năng tốt nhất cho máy. Giúp máy phục vụ tốt hơn cho mọi hoạt động của người sử dụng. Bạn cũng đừng ngại khi phải làm việc này nhé. Hãy cập nhật phiên bản mới nhất cho máy khi có thể.

Bạn cũng nên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho thiết bị

Như vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn một số cách giải phóng bộ nhớ RAM cho chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6. Hy vọng những cách làm này sẽ giúp bạn có thể giải phóng bộ nhớ RAM của máy được tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác