Cách khắc phục iPad Pro bị mất tiếng như thế nào?

Ngày đăng:
Lượt xem: 5909
Bình luận:

Cách khắc phục iPad Pro bị mất tiếng như thế nào?

Trong quá trình sử dụng iPad Pro, bạn sẽ thỉnh thoảng gặp tính trạng iPad bị mất tiếng, đặc biệt là trong lúc chơi game. Bạn đang hoang mang, lo lắng không biết rằng iPad của mình có bị lỗi gì nghiêm trọng không? Đừng lo lắng, bạn hãy cùng mình tham khảo bài viết sau đây, bài viết với nội dung về cách khắc phục iPad Pro bị mất tiếng!

Để biết được nguyên nhân tại sao máy không có tiếng hay bị mất tiếng khi đang chơi thì bạn hãy kiểm tra phần âm lượng của máy đã, việc kiểm tra này chỏ là để biết được một cách chính xác nhất máy có bị tắt âm hay chế độ của máy ra sao. Nhiều khi bạn vô tình chuyển sang chế độ tắt âm mà bạn không biết hoặc bạn quên bẵng đi mình đã cài chế độ tắt âm.

Nếu đã kiểm tra xong và xác nhận đây không phải là cài đặt chế độ tắt âm mà do bị lỗi thì bạn hãy áp dụng một trong các cách sau đây.

1. Sử dụng nút Home

+ Bạn hãy nhấn đúp vào nút Home để tắt các ứng dụng đang chạy. Sau đó bật ứng dụng game đang chơi bằng các nhấn giữ vào nút sleep/wake + nút Home. Sau khoảng 10 giây máy sẽ tự khởi động lại, đợi máy chạy xong cho đến khi dòng logo của Apple xuất hiện thì làm tiếp theo như sau

+ Nhấn nút Slide switch trên máy để tắt, hoặc mở âm thanh lên, vào mục Settings, chọn phần General để kiểm tra “ Use side switch to” đang chọn ở chế độ nào.

+ Nếu như đang ở chế độ là mute thì tắt đi bằng cách gạt nút Slide Switch thường đặt ở cạnh máy để bật lại chế độ thường.

2. Vào nhanh vùng control center

+ Vuốt từ cạnh dưới của màn hình lên để vào Control Center. Vùng này giúp bạn kiểm tra được tính năng nghe có đang bật hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt các tính năng như Airplay, Bluetooth để đảm bào máy không phát ra các thiết bị khác.

+ Ngoài ra, các bạn hãy cắm tai nghe vào jack rồi rút ra, xem xem ở đó còn có chứa vật gì không. Việc thực hiện hành động này giúp cho mạng và giúp người dùng loại bỏ được những vật cản bị mắc ở jack cắm khiến máy không phát ra được âm thanh khi đang chơi game.

3. Reset lại máy

Cách reset lại iPad Pro có thể giúp bạn giải quyết triệt để các lỗi này nếu như nó là lỗi phần mềm, bạn hãy vào phần Settings => chọn General => chọn Reset và cuối cùng là chọn Reset all things, máy sẽ được khởi động lại.

Nếu như bạn thực hiện cách này rồi mà vẫn không được thì nó chẳng phải lý do phần mềm, chỉ còn cách nhờ thợ hoặc kĩ thuật sửa thôi.

Bài viết trên mình đã cung cấp cho bạn một số cách khắc phục tình trạng iPad của bạn bị lỗi mát tiếng khi đang chơi game. Vậy để có thể tránh được tình trạng trên thì bạn chỉ cần áp dụng những cách này, và các bạn hãy yên tâm, những cách này đã được rất nhiều người dùng từng sử dụng rồi, và đều đánh giá là có hiệu quả.

Bài viết mới

Bài viết khác