Cách khắc phục iPhone 6 bị quên mật khẩu màn hình

Ngày đăng:
Lượt xem: 1422
Bình luận:

Cách khắc phục iPhone 6 bị quên mật khẩu màn hình

Mật khẩu là một công cụ bảo mật hữu hiệu, giúp người dùng bảo vệ an toàn cho chiếc điện thoại của mình, tránh sự xâm nhập bất hợp pháp của người lạ. Tuy nhiên nếu chẳng may bạn sử dụng iPhone 6 quên mật khẩu màn hình thì phải làm như thế nào? Sau đây là hướng dẫn giúp bạn khôi phục lại iPhone 6 quên mất mật khẩu màn hình.

1/ Trường hợp iPhone 6 không có iCloud

Nếu chiếc iPhone 6 của bạn chưa từng đăng nhập tài khoản iCloud lần nào, bạn hãy đưa máy về chế độ DFU và dùng iTunes để tiến hành khôi phục lại thiết bị, cụ thể như sau:

- Tải iTunes về và cài đặt vào máy tính tại địa chỉ: http://www.apple.com/itunes/download/

- Bật chương trình iTunes trên máy tính, sau đó kết nối máy tính với iPhone 6.

- Tắt nguồn iPhone 6 bằng cách nhấn giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt xuất hiện rồi trượt về bên phải.

- Đưa điện thoại iPhone 6 về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút home và nút nguồn trong vòng 10 giây. Sau đó nhả nút nguồn ra và tiếp tục giữ nút home trong vòng 10 giây nữa cho đến khi iTunes thông báo đã nhận diện được iPhone.  

- Sau khi iTunes hiện lên bảng thông báo đã nhận diện iPhone, bạn hãy chọn OK để chương trình tiến hành khôi phục.

2/ Trường hợp iPhone 6 có iCloud

Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản iCloud trên chiếc iPhone 6 của mình thì điều kiện bắt buộc là bạn phải nhớ thông tin tài khoản này. Ngoài ra, bạn cần lưu ý một chi tiết quan trọng nữa, đó là chỉ có thể kết nối chiếc iPhone 6 đang cần mở khóa màn hình với máy tính bạn đã từng dùng để đồng bộ thông qua iTunes. Sau đây là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện:

- Mở chương trình iTunes trên máy tính lên rồi kết nối iPhone 6 với máy tính (cách cài iTunes đã nêu ở mục 1).

- Nhấn Back Up Now để đồng bộ phiên bản hệ điều hành và dữ liệu đang có trên máy. Bạn cần chờ đợi trong ít phút để quá trình đồng bộ hoàn tất.

- Chọn Restore Backup để khôi phục lại máy bằng bản sao lưu vừa thực hiện.

- Tuy nhiên, trong trường hợp chiếc iPhone 6 của bạn đang bật tính năng Find my iPhone thì việc restore sẽ hiện lên một thông báo tương tự như ở trường hợp 1 sau khi đưa máy về chế độ DFU. Bạn hãy nhấn OK.

- Lúc này việc bạn cần làm là tắt tính năng Find My iPhone để có thể tiếp tục quá trình khôi phục thiết bị. Để tắt Find my iPhone, bạn hãy truy cập vào trang web www. iCloud.com và đăng nhập bằng tải khoản Apple ID của mình.

- Sau khi đăng nhập xong, bạn chọn Find my Phone, rồi chọn All Devices.

- Tại mục All Devides, bạn chọn iPhone 6 hay iPhone 6 Plus và chọn Remove From Account.

- Cuối cùng bạn nhấn Remove để tắt tính năng Find my iPhone cho máy.

- Sau khi đã tắt thành công tính năng Find my iPhone, bạn chọn Select Restore Backup để lựa chọn bản sao lưu vừa đồng bộ ở trên. Bạn chỉ cần chọn bản sao lưu mới nhất trong số các bản sao lưu hiện ra rồi nhấn Restore, sau đóchờ đợi trong khoảng từ 20 phút đến hơn một tiếng để quá trình khôi phục hoàn tất tùy vào dung lượng của bản sao lưu.

Như vậy bài viết đã giới thiệu cho bạn cách giải quyết khi iPhone 6 quên mật khẩu màn hình. Hi vọng rằng đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn sẽ sớm khôi phục thành công chiếc iPhone 6 của mình.

Bài viết mới

Bài viết khác