Cách khắc phục Màn hình iPhone 6/6 Plus bị hở sáng

Ngày đăng:
Lượt xem: 2370
Bình luận:

Màn hình iPhone 6/6 Plus bị hở sáng

Đôi khi trong quá trình sử dụng iPhone 6/6 Plus, người dùng nhận thấy chiếc điện thoại của mình bị hở sáng. Vậy đâu là nguyên nhân khiến màn hình iPhone 6/6 Plus bị hở sáng, và làm thế nào để khắc phục nó? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1/ Lỗi hở sáng màn hình trên iPhone 6/6 Plus

Khi bạn đang mở một tấm hình có màu tối trên iPhone 6/6 Plus (ví dụ như màu đen) mà ở các cạnh của máy vẫn có những tia sáng phát ra thì chứng tỏ là chiếc máy của bạn đã bị lỗi hở sáng.

Ảnh minh họa lỗi hở sáng màn hình.

2/ Nguyên nhân gây ra lỗi hở sáng màn hình trên iPhone 6/6 Plus

- Do trục trặc trong khâu lắp ráp màn hình của nhà sản xuất khiến màn hình của iPhone 6/6 Plus không được lắp ráp một cách chính xác nhất, từ đó dẫn đến lỗi hở sáng.

- Do người dùng vô tình làm rơi máy xuống nền đất cứng, để máy va đập với vật nặng hoặc bị vật nặng đè lên khiến những cấu trúc linh kiện bên trong màn hình bị sai lệch so với ban đầu và gây ra lỗi hở sáng

Làm rơi iPhone 6/6 Plus xuống nền đất cứng có thể khiến màn hình của máy gặp trục trặc dẫn đến lỗi hở sáng.

3/ Lỗi màn hình iPhone 6/6 Plus có nghiêm trọng không?

 Lỗi hở sáng màn hình trên iPhone 6/6 Plus không phải là một lỗi quá nghiêm trọng. Người dùng vẫn có thể sử dụng đầy đủ các chức năng của máy như nghe gọi, nhắn tin, lướt web, chơi game… một cách bình thường. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài sẽ không tốt cho thị lực của người dùng và thậm chí là từ vết hở sáng này máy sẽ có thể bị những lỗi khác nặng hơn. Vì vậy bạn cần phải có một phương án giải quyết dứt điểm lỗi hở sáng màn hình cho iPhone 6/6 Plus.

4/ Cách xử lý khi iPhone 6/6 Plus bị hở sáng

iPhone 6/6 Plus bị hở sáng màn hình hoàn toàn là một lỗi thuộc về phần cứng, vì vậy để khắc phục lỗi này chúng ta chỉ có giải pháp là thay một bộ màn hình mới cho iPhone 6/6 Plus chứ không thể khắc phục bằng cách khôi phục phần mềm như một số lỗi khác. Đây là thao tác can thiệp đến phần cứng của máy, đòi hỏi kinh nghiệm và dụng cụ kỹ thuật chuyên ngành, những yếu tố mà người dùng phổ thông không thể có được.  Do đó, bạn hãy nhanh chóng mang máy đi bảo hành (nếu còn thời hạn bảo hành).

Trong trường hợp máy đã hết thời hạn bảo hành, bạn sẽ phải tìm một địa chỉ uy tín để tiến hành thay màn hình mới cho iPhone 6/6 Plus. Đây là một việc không hề dễ dàng vì đã có nhiều bài báo đề cập về hiện tượng nhân viên cửa hàng đánh tráo linh kiện chính hãng trên chiếc máy của khách thành linh kiện lô kém chất lượng để trục lợi, từ đó chiếc điện thoại của bạn dễ bị hư hỏng trở lại trong quá trình sử dụng sau này.

Thay màn hình cho iPhone 6/6 Plus mang nhiều rủi ro nếu chẳng may gặp phải một cửa hàng làm việc chỉ vì lợi nhuận.

Nếu bạn đang sinh sống tại Hà Nội, Truesmart (www.truesmart.com.vn) là một địa chỉ thay màn hình iPhone 6/ iPhone 6 Plus mà bạn có thể tin cậy. Đây là một trong những trung tâm sửa chữa smartphone lớn tại thị trường Hà Nội với đội ngũ nhân viên lành nghề, chất lượng dịch vụ tốt và giá cả phải chăng. Khi tiến hành thay màn hình tại Truesmart, bạn sẽ được ký tên lên những linh kiện còn lại của máy, đồng thời được trực tiếp quan sát quá trình sửa chữa để chắc chắn rằng chiếc điện thoại của mình sẽ không bị “luộc đồ”.

Truesmart là một địa chỉ thay màn hình iPhone 6/6 Plus đáng tin cậy.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc lỗi màn hình của iPhone 6/6 Plus bị hở sáng và cách để khắc phục lỗi. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm sửa lỗi thành công cho chiếc iPhone 6 của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác