Cách khắc phục tình trạng iPad Pro không lên màn hình

Ngày đăng:
Lượt xem: 1552
Bình luận:

iPad Pro không lên màn hình

iPad Pro là chiếc máy tính bảng cao cấp được Apple ra mắt hồi tháng 9/2015 vừa qua. Chiếc tablet này có nhiều cải tiến giá trị so với những mẫu iPad Air và iPad Mini trước đó. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đôi khi người dùng gặp phải tình trạng iPad Pro không lên màn hình. Vậy đâu là nguyên nhân, và làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Nguyên nhân iPad Pro không lên màn hình

iPad Pro không lên màn hình thông thường là do những nguyên nhân sau đây:

- Máy đã hết pin: Bất kỳ một smartphone hay tablet nào cũng hoạt động nhờ nguồn năng lượng của pin. Vì vậy khi mà máy đã hết pin thì dĩ nhiên là nó không thể lên màn hình được. Việc này thường xảy ra trong trường hợp người dùng nghe nhạc và buổi tối rồi ngủ quên, trong khi pin của máy còn rất ít, và thế là khi thức dậy vào buổi sáng thì họ không thể bật màn hình của máy lên được mà không rõ nguyên nhân.

- Phần mềm của máy bị lỗi: Hiện tượng này xảy ra khi người dùng đã cài đặt những ứng dụng không tương thích vào máy, khiến cho phần mềm của nó bị xung đột, qua đó gây ra lỗi không lên màn hình.

- Phần cứng của máy bị hỏng: Có thể là những linh kiện bên trong máy như IC nguồn, màn hình, pin… đã bị hỏng. Đây là hậu quả của những lần người dùng vô tình làm rơi máy xuống nền đất cứng, để máy bị vào nước hay va đập với vật nặng.

Làm rơi iPad Pro xuống đất hoặc để máy va đập mạnh với vật cứng có thể khiến linh kiện của máy bị hỏng.

Khắc phục tình trạng iPad Pro không lên màn hình

- Sạc pin cho máy.

Hãy thử sạc pin cho iPad Pro khi máy không lên màn hình.

- Khôi phục phần mềm: Đây là thao tác sẽ đưa phần mềm của iPad Pro về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng. Để khôi phục phần mềm cho iPad Pro, bạn thực hiện như sau:

    + Tải về và cài đặt chương trình iTunes trên máy tính tại địa chỉ: http://www.apple.com/itunes/download/

    + Mở iTunes trên máy tính, kết nối máy tính với iPad Pro.

    + Đưa iPad Pro về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút home và nút nguồn trong 10 giây, sau đó thả nút nguồn và vẫn tiếp tục giữ nút home cho đến khi iTunes hiện lên thông báo đã nhận iPad.

    + Nhấn OK để iTunes tiến hành khôi phục phần mềm cho iPad Pro.

- Mang máy ra cửa hàng: Trong trường hợp đã áp dụng những giải pháp trên nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện thì rất có thể chiếc iPad Pro/ iPad Air của bạn đã gặp vấn đề về phần cứng như đã nêu ở phần nguyên nhân. Lúc này bạn hãy mang máy ra cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra và thay thế những linh kiện cần thiết. Bạn cần lưu ý lựa chọn một địa chỉ uy tín, có thương hiệu để tránh gặp phải rủi ro trong quá trình sử dụng máy sau này, khi đã có nhiều bài báo nói về tình trạng cửa hàng tráo linh kiện chính hãng trên máy của khách thành linh kiện lô kém chất lượng để trục lợi.

Mang iPad Pro ra cửa hàng để kiểm tra phần cứng.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc một vài thông tin về hiện tượng iPad Pro không lên màn hình. Hi vọng là chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề cho chiếc iPad Pro của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác