Cách kiểm tra Samsung Galaxy S6 Edge khi mua

Ngày đăng:
Lượt xem: 4993
Bình luận:

Cách kiểm tra Samsung Galaxy S6 Edge khi mua

Samsung Galaxy S6 Edge cùng với người anh em Samsung Galaxy S6 đang tạo nên một con sốt mới cho cả thế giới với lượng sản phẩm bán ra ngày một tăng và vượt ngoài dự đoán của Samsung. Với những lý do thuyết phục mà 2 chiếc điện thoại này sở hữu thì việc chọn và mua là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, cần lưu ý gì khi mua Samsung Galaxy S6 Edge? Hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra Samsung Galaxy S6 Edge khi mua qua bài viết.

Kiểm tra màn hình

Kiểm tra màn hình là việc làm cần thiết khi mua S6 Edge

Kiểm tra độ sáng màn hình bằng cách điều chỉnh các mức độ sáng khác nhau để có thể xem được khả năng hiển thị sáng màn hình có tốt hay không. Với màn hình Super AMOLED thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được hiển thị rõ nét, sắc, chi tiết rõ ràng và rực rỡ, nếu thấy màn hình có màu nhợt nhạt, kém sáng hoặc không rõ nét thì bạn nên đề nghị kiểm tra lại trước khi quyết định chọn mua.

Kiểm tra các nút hiệu chỉnh

Bạn nên kiểm tra nút Home, các nút hiệu chỉnh thường dùng  để đảm bảo mọi thứ vẫn ổn định. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên kiểm tra jack tai nghe, jack sạc để có thể có môt cái nhìn tốt nhất về sản phẩm vì đây là một trong những tính năng cơ bản và cần thiết nhất đối với điện thoại dù là với mục đích sử dụng cao hay nghe gọi thông thường.

Kiểm tra camera

Kiểm tra camera khi mua điện thoại

Tính năng camera là một trong những tính năng cần thiết và đáng để chú ý nhất đối với một chiếc điện thoại. Bạn nên kiểm tra tất cả các khả năng chụp đủ sáng, chụp thiếu ánh sáng, chụp với đèn flash, tính năng selfie với camera  trước, các nút tùy chỉnh camera để có thể cảm nhận và có được những lựa chọn phù hợp cũng như hài lòng hơn với điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge sắp sở hữu.

Kiểm tra các ứng dụng cảm biến, tốc độ xử lý điện thoại

Nếu bạn đã quen sử dụng các loại ứng dụng cảm biến của Samsung thì đừng quên kiểm tra tính năng cảm biến vân tay của máy để đảm bảo máy có tính bảo mật cao. Nếu bạn vẫn chưa sử dụng thì hãy nhờ nhân viên tư vấn để có thể dễ dàng thao tác cũng như không gặp các trục trặc về sau.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chạy thử game có dung lượng cao hoặc đồ họa đỉnh để có cái nhìn rõ nhất về tốc độ xử lý của điện thoại, việc sử dụng game không chỉ giúp bạn có thể đánh giá tốc độ xử lý mà còn đánh giá được khả năng hiển thị hình ảnh, vì vậy đừng bỏ qua bước này nhé.

Kiểm tra mã IMEI

Kiểm tra mã IMEI trên vỏ hộp và truy cập thông tin biết chính xác nguồn gốc điện thoại

Kiểm tra mã IMEI bằng cách xem mã trên hộp hoặc bấm nút *#06#  rồi vào trang web chính của Samsung để nhập mã số và kiểm tra thông tin điện thoại, ngày kích hoạt cũng như các thông số đáng quan tâm khác. Một số người dùng thường bỏ qua bước này nhưng bạn nên thực hiện để có thể tin chắc nguồn gốc xuất xứ của chiếc điện thoại có mức giá không hề rẻ như Samsung Galaxy S6 edge.

Như vậy là chúng ta đã trải qua một bước kiểm tra cho Samsung Galaxy S6 Edge khi mua rồi đấy.Với một chiếc điện thoại đình đám như vậy thì có lẽ sẽ không có nhiều vấn đề khi bạn sử dụng, nhưng việc kiểm tra trước khi rước chiếc điện thoại có giá cả không hề thấp này là một việc làm cần thiết và không thể bỏ qua. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn nhiều hơn trong việc chọn mua điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge của  mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác