Cách nâng cấp lên iOS 8 cho iPhone 5 đã jailbreak

Ngày đăng:
Lượt xem: 29988
Bình luận:

Hướng dẫn nâng cấp iOS 8 cho điện thoại iphone đã jailbreak

Apple đã cho ra mắt hệ điều hành iOS 8 cùng với sự ra đời của iphone 6. Để có thể được trải nghiệm iOS 8 bạn chỉ cần nâng cấp hệ điều hành của chiếc iphone. Nếu bạn đang có trong tay chiếc iphone 5 thì bạn có thể nâng cấp iOS 8 cho thiết bị của mình mà không cần đổi điện thoại mới. Và bạn đã biết cách nâng cấp iOS 8 cho iphone 5 chưa? Nếu chưa thì bạn cũng đừng quá lo lắng, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lên iOS 8 cho iphone 5 đã jailbreak qua bài viết dưới đây.

Apple liên tục phát hành những phiên bản hệ điều hành di động mới và mỗi phiên bản mới đều hứa hẹn mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm thú vị hơn so với những phiên bản trước. Nếu bạn đang dùng iOS 7 thì còn chần chờ gì nữa mà không nâng cấp lên iOS 8.

1. Những điểm cần lưu ý trước khi lên iOS 8

- Các smatphone của Apple từ iphone 4s trở lên đều được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 8, còn đối với iphone 4 trở xuống thì không được hỗ trợ để nâng cấp. Chính vì vậy nếu bạn đang sở hữu chiếc iphone 5 thì hoàn toàn yên tâm rằng điện thoại của mình đủ tiêu chuẩn để nâng cấp lên iOS 8.

- Nếu điện thoại của bạn đang ở iOS 7 thì bạn lên cập nhật lên phiên bản mới nhất để thực hiện nâng cấp lên iOS 8 một cách tốt nhất. Ngoài ra, các ứng dụng cần thiết trong máy cũng cần nâng cấp lên phiên bản mới nhất hiện hành của Apple. Để sau khi nâng cấp lên iOS 8 thì các ứng dụng này vẫn có thể sử dụng mượt mà được.

- Sao lưu lại dữ liệu của điện thoại vào máy tính để tránh tình trạng mất dữ liệu khi nâng cấp xảy ra lỗi. Bạn có thể sao lưu thông qua iTunes hoặc iCloud.

Chúng ta cần lưu ý rằng thiết bị của bạn sẽ chạy chậm hơn và hao pin hơn khi nâng cấp lên hệ điều hành mới.

2. Hướng dẫn nâng cấp lên iOS 8

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nâng cấp lên iOS 8 thông qua file Fimrware iOS 8 với iTunes. Và các bạn cần lưu ý rằng: với iPhone đã jailbreak thì tuyệt đối không lên được IOS bằng OTA sẽ bị treo mà phải lên bằng iTunes và sau đây là cách để nâng cấp, cách này bạn cũng có thể áp dụng để lên iOS 8 cho iPhone 5 Lock.

Để có thể tiến hành nâng cấp được thì yêu cầu máy tính của bạn đã được cài iTunes. Bạn cần chắc chắn rằng đây là phiên bản iTunes mới nhất  nhằm hạn chế tối đa việc xảy ra lỗi trong quá trình nâng cấp, cũng như là đảm bảo độ tương thích với máy của bạn. Bạn vào địa chỉ sau để download iTunes phiên bản mới nhất về máy tính:http://www.apple.com/asia/itunes/download/

Tiếp theo, bạn vào địa chỉ: http://cydia.vn/ios-downloads/ để download file Firmware iOS 8 về máy tính. Ở đây có rất nhiều file dành cho các thế hệ iphone khác nhau. Chính vì vậy mà bạn hãy chọn và download đúng file dành cho điện thoại của mình.

Dùng dây cáp kết nối để kết nối điện thoại với máy tính, kết nối thành công  iTunes sẽ được khởi chạy

Nếu bạn nâng cấp bằng máy tính Mac (OS X) thì sẽ thao tác bấm đồng thời  Option và Restore iphone. Nếu bạn sử dụng máy tính Windows để nâng cấp thì thao tác bấm đồng thời Shift và Restore iphone. Một cửa sổ sẽ hiện ra, bạn tiếp tục chọn đường dẫn tới file Firmware vừa tải về và iTunes sẽ tự động tiến hành nâng cấp lên iOS 8 cho điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần chờ đợi cho quá trình nâng cấp hoàn tất.

Như vậy, để có thể lên iOS 8 cho iphone 5 đã jailbreak thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Hãy nhanh tay nâng cấp cho điện thoại của mình và thử nghiệm phiên bản hệ điều hành với đi nhé. Chúc các bạn thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác