Cách sạc pin đúng cách iPad Pro 9.7 inch

Ngày đăng:
Lượt xem: 6218
Bình luận:

Hướng dẫn các bạn cách sạc pin đúng cách iPad Pro 9.7 inch không phải ai cũng biết

Như các bạn đã biết, để các thiết bị điện tử có thể hoạt động được tất cả phải nhờ vào dung lương được lưu trữ trong pin, khi pin hết đồng nghĩa với “thời gian sống” của iPad của bạn cũng hết, từ đó ta có thể thấy được tầm quan trọng của pin với các thiết bị này như thế nào. Vậy sạc pin iPad Pro 9.7 inch như thế nào mới đúng cách là điều mà bất kỳ người dùng nào cũng quan tâm khi muốn sở hữu một chiếc iPad Pro 9.7 inch cho mình.

Sạc pin đúng cách cho iPad Pro 9.7 inch

Sạc pin đúng cách cho iPad Pro 9.7 inch

Từ trước đến này, nhiều người dùng đã ngộ nhận, việc sạc pin giữa tablet cũ và mới là giống như, nhưng trên thực tế thì hoàn toàn khác nhau. Với những chiếc iPad Pro 9.7 inch mới mua sẽ có cách sạc riêng ở ba lần sạc đầu tiên, vì là điện thoại mới chưa qua sử dụng nên thời gian sạc cần lâu hơn để kích hoạt pin hoạt động và giữ năng lượng tốt hơn.

Dưới đây sẽ là những cách sạc pin cho chiếc iPad Pro 9.7 inch mới:

Câu hỏi người dùng đặt ra đầu tiên khi mua một sản phẩm đó là thời lượng pin của máy thế nào? Và làm thế nào để sạc pin đúng cách trong lần sạc đầu tiên? Với iPad Pro 9.7 inch, đây là sản phẩm iPad mới nhất của Apple nên giá bán cũng không phải rẻ, vì thế bạn không muốn có bất kỳ hư hỏng nào xảy ra trên “cục cưng” của mình. Đặc biệt, với iPad Pro 9.7 inch, có thiết kế nguyên khối thì việc thay pin lại trở nên khó khăn hơn.

Pin là "sự sống" của iPad Pro 9.7 inch

Pin là "sự sống" của iPad Pro 9.7 inch

1. Sạc pin đúng cách

- Lần sạc đầu tiên: Bạn cần giữ nguyên trạng thái sạc từ 8 đến 10 tiếng, và bạn có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không cần đợi đến khi máy báo pin yếu, bạn phải đảm bảo quá trình sạc phải được liên tục, không được gián đoạn, và bạn không được vừa sạc vừa sử dụng.

- Lần sạc thứ 2: Ở lần sạc này, bạn vẫn duy trì thời gian sạc là từ 8 đến 10 tiếng, nhưng bạn phải chắc chắn rằng quá trình sạc chỉ diễn ra sau khi bạn đã sử dụng cạn kiệt nguồn điện của lần sạc trước.

- Lần sạc thứ 3: Ở lần này, thời gian sạc vẫn như những lần ở trên và bạn cũng phải đảm bảo năng lượng trong pin đã được sử dụng cạn kiệt trước khi sạc.

Sạc đúng cách giúp pin có tuổi thọ lâu hơn

Sạc đúng cách giúp pin có tuổi thọ lâu hơn

Đây là cách sạc pin cho iPad Pro 9.7 inch mới trong 3 lần sạc đầu, và ở những lần sạc tiếp theo bạn hãy sạc theo cách thông thường đó là chỉ sạc khi máy báo pin yếu, không nên sạc khi pin còn nhiều, không nên sử dụng cạn kiệt nguồn pin, không nên sạc máy qua đêm vì thời gian để sạc đầy pin chỉ từ 2 đến 4 tiếng, nếu để máy sạc qua đêm sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, và không nên vừa sạc vừa sử dụng vì vừa sạc vừa xả sẽ khiến pin của bạn mau chai hơn, muốn thời gian sạc nhanh thì bạn nên tắt nguồn máy hoặc tắt các kết nối không cần thiết, vì chúng sẽ làm tiêu hao pin rất nhanh và sẽ ảnh hưởng đến pin về lâu dài.

Mỗi một thiết bị đều được Apple trang bị một biến áp thích hợp, nhưng việc sử dụng nguồn điện không ổn định, có lúc quá cao hoặc có lúc quá thấp cũng sẽ dể dẫn đến việc cháy nổ pin, gây nguy hiểm cho người sử dụng, bạn nên sạc pin iPad Pro 9.7 inch ở nơi có dòng diện ổn định. Ngoài ra, bạn nên dùng bộ sạc chính hãng của Apple, không nên dùng bộ sạc kém chất lượng, không rỏ nguồn gốc cũng dể dẫn đến hư pin hoặc cháy nổ trong quá trình sạc.

Qua bài viết này, mình đã chia sẽ với bạn cách để sạc pin tốt nhất cho iPad Pro 9.7 inch vừa được bán ra thị trường, mong rằng các bài chia sẽ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về sạc pin và bảo quản pin thiết bị của mình tốt nhất.

>> Xem thêm: iPad Pro 9.7 inch giá rẻ

Bài viết mới

Bài viết khác