Cách sử dụng pin iphone 5 được lâu hơn

Ngày đăng:
Lượt xem: 1648
Bình luận:

Cách tiết kiệm pin cho iPhone 5

Có lẽ bất cứ ai khi đang sở hữu trên tay một thiết bị công nghệ cao cấp nào các bạn cũng muốn thời gian hoạt động của chúng được lâu dài. Điều này đồng nghĩa với việc viên pin của thiết bị cần có một dung lượng pin thật khỏe thì mới hoạt động ổn định được và bạn ít phải tiến hành sạc thường xuyên. Làm cách nào để sử dụng pin iPhone 5 được lâu hơn.

Nếu ngày nào người dùng cũng phải sạc chúng ít nhất từ đến 2-3 lần thì đã được coi là nhiều và điều này cũng làm rất mất thời gian và bất tiện cho người dùng. Để sử dụng pin của chiếc điện thoại iPhone 5 được tốt và sử dụng được sử dụng một số mẹo để lượng pin được hao mòn ít hơn. Sau đây, mình sẽ giới thiệt cho các bạn biết cách để tiết kiệm pin cho iPhone 5.

 

Cách tiết kiệm pin cho iPhone 5

Các bạn có thể sử dụng đến kỹ thuật hỗ trợ việc kéo dài thời lượng sử dụng pin cho thiết bị như sau:

- Đầu tiên là các bạn phải thực hiện sạc đúng cách, lý do bạn nên thực hiện việc sạc pin cho thiết bị đúng cách theo hứớng dẫn của nhân viên bán hàng và nhà sản xuất Apple, ít nhất là trong khoảng thời gian đầu khi bạn vừa mới bắt đầu sử dụng thiết bị mới. Bạn hãy tuân thủ việc sạc pin đúng cách này, nếu bạn để viện pin của máy bị chai thì lúc này các bạn có tìm cách cài đặt các ứng dụng về để hỗ trợ cho máy hay sử dụng một số kỹ thuật bên dưới thì đều vô ích. Chính vì vậy, các bạn nên chú ý kiểm tra tình hình sức khỏe pin cho thiết bị iPhone của mình sau đó mới thử nghiệm dùng ứng dụng để tiết kiệm pin cho chiếc điện thoại iPhone 5 của mình.

Để có thể sử dụng được tất cả các ứng dụng sau đây thì các bạn truy cập vào phần setting và sau đó tiến hành chọn chế độ điều chỉnh phù hợp với hướng dẫn nhé.

- Thứ nhất: Thực hiện ON/OFF những ứng dụng khi bạn không cần sử dụng đến bao gồm:

+ Tắt kết nối Wi-Fi/ 4G LTE: Nếu khi các bạn để Wifi ở chế độ ON suốt cả ngày thì viên pin của điện thoại iPhone 5 không đủ dung lượng để cho bạn sử dụng được 8-10 tiếng liên tục như các nhà mạng đã quảng cáo. Wifi  là một trong những ứng dụng làm cho máy tiêu hao khá nhiều điện năng và dẫn đến tính trạng nhanh cạn pin. Để tắt ứng dụng  Wifi các bạn truy cập vào đây:

 

Tắt kết nối Wi-Fi/ 4G LTE

Thứ hai là giảm độ sáng màn hình: Các bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập vào mục cài đặt và sau đó làm theo hứơng dẫn như hình bên dưới:

 

Giảm độ sáng màn hình

Thứ ba là tắt cập nhật vị trí GPS và thông báo: Với chức năng này người dùng sẽ dễ dàng xác định vị trí của mình bằng GPS, tuy nhiên nếu các bạn cảm thấy nó không cần thiết thì hãy tắt chế độ này đi để có thể tiết kiệm được điện năng cho thiết bị.

 

Tắt cập nhật vị trí GPS và thông báo

Thứ tư: Đối với hệ thống cập nhật mail trong thiết bị thì các bạn có thể thay thế bằng chế độ cập nhật thủ công.

 

Chế độ cập nhật thủ công

Việc tiếp theo là các bạn nên làm đó là cài đặt cấu hình chế độ máy bay cho thiết bị:

 

Cài đặt cấu hình chế độ máy bay

Thứ sáu là tắt chế độ Bluetooth: Đối với cách này thì bạn cần truy cập vào mục cài đặt hoặc bạn có thể vào mục Control Center, tại đây sẽ có biểu tượng Bluetooth để bạn chọn luôn.

 

Tắt chế độ Bluetooth

Tiếp theo là việc tắt chế độ Background App Refresh: Đây chính là tính năng auto cập nhật nội dung ứng dụng trên thiết bị iPhone 5 của bạn, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy không cần thiết thì cũng có thể tiến hành tắt nó đi theo như hướng dẫn trong hình.

 

Tắt chế độ Background App Refresh

Một việc mà bạn không nên bỏ qua đó chính là tắt tính năng báo nhắc của ứng dụng: Bạn có thẻ làm theo cách sau: Đầu tiên là vào mục Settings > chọn Notification Center>  sau đó chọn Include

 

Tắt tính năng báo nhắc của ứng dụng

Tắt Air Drop: Air Drop là kỹ năng gửi file cho những thuê bao sử dụng cùng mạng với bạn. Đây là một trong những tính năng rất hay nhưng nếu bạn không cần sử dụng thì hãy tạm thời tắt nó đi khi nào dùng thì lại bật nó lên.

 

Tắt Air Drop

Ngoài những cách tiết kiệm pin cho điện thoại iPhone 5 ở trên thì các bạn có thể tham khảo những cách thực hiện khác ở các trang web để từ đó có thể tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn. Trên đây là những phương pháp cơ bản giúp bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều dung lượng pin cho thiết bị với các ứng dụng tiết kiệm pin cho điện thoại iPhone 5 của mình. Chúc các bạn thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác