Cách Sửa iPad 2 hỏng nút Home

Ngày đăng:
Lượt xem: 2288
Bình luận:

Cách Sửa iPad 2 hỏng nút Home

Nút Home là nút duy nhất trên chiếc máy tính bảng iPad 2 vì vậy nó là phím được người dùng sử dụng nhiều nhất. Chính vì thế nó sẽ rất khó tránh khỏi tình trạng bị hư hỏng như liệt phím, độ nhạy kém…. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi lỗi này rất dễ khắc phục, nếu quan tâm đến vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết sau để biết cách sửa iPad 2 hỏng nút Home.

1. Biểu hiện nút Home của iPad 2 bị hỏng

Biểu hiện mà bạn có thể dễ dàng nhận ra nhất đó là trong khi sử dụng phím Home của iPad 2 bị liệt hay kém nhạy. Khi người dùng thao tác với phím này nó sẽ không nhận lệnh hay nó không còn nhạy như ban đầu mà người dùng phải thực hiện vài lần nó mới nhận lệnh.

Nút Home bị hư khiến bạn rất khó chịu khi sử dụng thiết bị

2. Nguyên nhân làm nút Home của iPad 2 bị hư hỏng

Sau đây là một số nguyên nhân khiến phím HOME trên chiếc iPad 2 của bạn bị hỏng :

- Nếu bạn sử dụng nút Home thường xuyên thay vì sử dụng phím Home ảo, hay nút nguồn, lâu ngày nút Home có thể bị thụt vào sâu bên trong và dẫn đến tình trạng liệt phím.

- Nút Home iPad 2 của bạn bị ẩm do sơ ý bạn làm rơi iPad 2 xuống nước hay thường xuyên để iPad 2 ở môi trường có độ ẩm cao.

- Do phím Home không được vệ sinh thường xuyên nên lâu ngày bụi bẩn bám vào khiến nút Home kém nhạy.

- Một nguyên nhân nữa có thể do Main bị lỗi khiến cho phím Home không còn thực hiện được chức năng.

3. Một số cách khắc phục nút Home của iPad 2 bị hư hỏng

Bạn có thể khắc phục khi phím Home iPad 2 của bạn bị hỏng với một số cách sau:

Cách 1: Thực hiện khởi động lại iPad 2 bằng cách ấn giữ nút nguồn.

Cách 2: Ngoài ra, người dùng cũng có thể hiệu chính nút Home bằng cách mở bất kì một ứng dụng nào trong máy lên, tiếp theo là nhấn giữ nút nguồn và chờ cho tới khi màn hình hiển thị thanh trượt “Slide to power off” màu đỏ. Tiếp tục nhấn giữ nút Home cho tới khi thanh trượt này biến mất.

Hiệu chỉnh nút Home iPad 2

Cách 3: Tiến hành vệ sinh cho nút Home bằng cách mua dung dịch RP7 về sau đó tắt nguồn iPad 2 rồi xịt một lượng vừa phải dung dịch này vào nút Home, sau đó lấy tay ấn xuống. Bạn chờ cho đến khi dung dịch này khô hẳn rồi mở nguồn iPad lên.

 Nếu đã thực hiện theo các cách trên mà nút Home vẫn không được cải thiện thì chỉ còn cách là đưa iPad đến một trung tâm uy tín để thay phím Home mới cho iPad 2 của mình.

Chúc các bạn có thể tự khắc phục được thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác