Cách tăng tốc cho Samsung Galaxy S6 Edge

Ngày đăng:
Lượt xem: 2965
Bình luận:

Cách tăng tốc cho Samsung Galaxy S6 Edge bạn đã biết chưa

Samsung Galaxy S6 Edge là một siêu phẩm mới nhất của hãng Samsung. Bạn mới mua hay đã mua siêu phẩm này từ lâu chắc chắn bạn rất hài lòng về hiệu năng sử dụng của nó. Nhưng không có gì là hoàn hảo cả, bạn sử dụng lâu ngày thì cũng sẽ không hài lòng về một số vấn đề. Đặc biệt là tình trạng xử lý thông tin chậm của Galaxy S6 edge, đây là tình trạng mà nhiều người dùng đang gặp phải. Nếu như bạn đang sử dụng mà chiếc điện thoại của bạn bị chậm, bạn biết cách tăng tốc cho Samsung Galaxy S6 Edge không? 


Hình ảnh chiếc điện thoại Samsung galaxy S6 edge

Hình ảnh chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge

Hiện nay tình trạng xử lý thông tin chậm thường xuyên thấy ở những chiếc điện thoại của hãng Samsung chứ không riêng gì Galaxy S6 Edge. Vậy khi chiếc điện thoại này của bạn gặp phải tình trạng đó thì bạn sẽ làm gì? Chắc chắn bạn sẽ tìm cách để khắc phục sự cố này để nó chạy nhanh hơn. Hay nói cách khác là bạn tăng tốc cho Samsung Galaxy S6 Edge của mình. Nếu bạn chưa biết cách tăng tốc cho chiếc điện thoại của mình, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây nhé.

Để tăng tốc cho Samsung Galaxy S6 Edge, trước hết bạn cần tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến sự cố này rồi tìm cách khắc phục.

1. Nguyên nhân Samsung Galaxy S6 Edge bị chậm

- Do bạn sử dụng lâu ngày không giải phóng bộ nhớ cho máy.

- Bạn cài đặt trên máy nhiều game hay ứng dụng có dung lượng lớn.

- Bạn không thường xuyên dọn rác cho máy.

- Bạn sử dụng hình nền động cho máy.

- Bạn sử dụng cùng một lúc quá nhiều ứng dụng, chương trình.

- Máy của bạn có chứa virus.

Trên đây là một số những nguyên nhân cơ bản dẫn đến chiếc Samsung Galaxy S6 Edge của bạn bị chậm lại. Vậy để khắc phục và tăng tốc cho nó bạn cùng đi tiếp đến phần 2 nhé.

2. Cách khắc phục, tăng tốc cho Samsung Galaxy S6 Edge

- Do bạn sử dụng lâu ngày không giải phóng bộ nhớ cho máy : Khi đang sử dụng mà chiếc điện thoại của bạn bị chậm, bạn nên giải phóng bộ nhớ cho máy. Bạn kiểm tra và xóa những dữ liệu không cần thiết trên máy đi để máy có nhiều dung lượng bộ nhớ trống hơn.

- Bạn cài đặt trên máy nhiều game hay ứng dụng có dung lượng lớn : Có thể bạn cài đặt trên máy nhiều game, những ứng dụng, phần mềm có dung lượng lớn, chiếm nhiều không gian bộ nhớ của máy sẽ làm cho máy chậm hơn. Bạn gỡ bỏ những game, ứng dụng hay phần mềm không cần thiết đi thì máy sẽ xử lý nhanh hơn.

- Bạn không thường xuyên dọn rác cho máy: Máy điện thoại Galaxy S6 Edge của bạn khi sử dụng sẽ không tránh khỏi được thông tin, dữ liệu rác lưu trong bộ nhớ. Vì vậy bạn nên rọn rác thường xuyên cho máy bằng cách bạn tải về và cài đặt phần mềm dọn rác và tăng tốc cho máy như : Clean Master. Đây là phần mềm khá phổ biến cho các hệ điều hành Android nhé. Bạn vào CH play rồi tìm kiếm phần mềm này để tải về sử dụng.


Giao diện của phần mềm Clean Master

Giao diện của phần mềm Clean Master

Bạn tham khảo link tải về ứng dụng này : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cleanmaster.mguard&hl=vi

- Bạn sử dụng hình nền động cho máy : Bạn không nên cài hình nền bằng những ảnh động vì những ảnh động thường có dung lượng lớn và tiêu hao rất nhiều pin. Nếu bạn đang cài hình nền động thì bạn hãy gỡ bỏ đi và thay bằng những hình nền thông thường nhé.

- Bạn sử dụng cùng một lúc quá nhiều ứng dụng, chương trình : Nhiều khi bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng, phần mềm trên máy. Bên cạnh đó bạn còn sử dụng nhiều chức năng cùng một lúc như : chơi game, nghe nhạc, tải game,.... sẽ làm chiếc điện thoại Galaxy S6 Edge  bị chậm lại. Vì thế bạn nên sử dụng ít chức năng trong cùng một thời điểm thôi nhé.

- Máy của bạn có chứa virus : Khi điện thoại Galaxy S6 Edge của bạn bị chậm liệu bạn có nghĩ tới nó bị nhiễm virus không? Trong quá trình sử dụng điện thoại bạn không thể tránh khỏi bị nhiễm virus do bạn vào mạng, tải nhạc, chơi game,... Bạn nên cài đặt phầm mềm diệt virus cho máy thường xuyên để chiếc điện thoại của bạn luôn được bảo vệ an toàn nhé.


Giao diện quét virus của phần mềm CM Security

Bạn có thể tham khảo và tải phần mềm diệt virus CM Security theo link : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cleanmaster.security&hl=vi

Qua bài viết này chắc hẳn bạn sẽ nắm được những nguyên nhân dẫn tới chiếc điện thoại S6 edge của bạn bị châm và cách tăng tốc cho nó. Khi gặp phải sự cố này bạn hãy làm theo những cách trên nhé.

Chúc bạn sẽ thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác