Cách xử lý tình huống iPhone 6 bị mất 3G

Ngày đăng:
Lượt xem: 1555
Bình luận:

Cách xử lý tình huống iPhone 6 bị mất 3G

Bạn đang rất cần kết nối mạng để có thể truy cập được một số trang web, nhưng vấn đề là nơi bạn đang ở không có mạng wifi, và bạn phải mở 3G của iPhone 6 lên. Nhưng bạn phát hiện ra rằng iPhone 6 bị mất kết nối 3G. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này? Hãy cùng mình theo dõi bài viết sau đây nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 6 bị mất kết nối 3G

Lý do khiến iPhone 6 của bạn bị mất 3G có thể do một số lỗi như sau:

+ 3G bị lỗi do nhà mạng, nhà mạng đang cung cấp dịch vụ cho bạn bị lỗi đường truyền, ..

+ Do bạn quên chưa bật tính năng 3G cho iPhone 6 của mình

+ iPhone 6 của bạn đang ở chế độ máy bay mà bạn quên bén đi.

+ Và phần cứng bị lỗi cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi trên thiết bị iPhone của bạn

Dưới đây sẽ là một số cách khắc phục những nguyên nhân dẫn đến lỗi trên

2. Cách khắc phục sự cố

+ Lỗi do nhà mạng: Nếu như nguyên nhân gây lỗi trên iPhone 6 được xác nhận là do nhà mạng thì bạn hãy gọi điện cho tổng đài nhà mạng để được sự hỗ trợ, trợ giúp từ tổng đài. Bạn sẽ khắc phục được tình huống.

+ Kiểm tra tính năng 3G trên iPhone 6: Bạn đã đăng ký 3G với nhà mạng nhưng không làm cách nào có thể hòa mạng internet được, điều này làm bạn vô cùng khó chịu. Cách tốt nhất bạn nên kiểm tra lại iPhone 6 của bạn đã được bật tính năng 3G lên chưa? Vì chưa bật tính năng 3G cũng là một nguyên nhân khiện bạn không thể nào vào mạng được.

+ kiểm tra chế độ máy bay trên iPhone 6: Khi đọc tới điều này chắc nhiều người thắc mắc rằng chế độ máy bay thì có liên quan gì đến chế độ máy bay? Nhưng thực chất là có liên quan đấy các bạn. Bạn chỉ cần vào chế độ máy bay và bật nó lên, chờ trong vài phút, tiếp theo lại tiếp tục tắt chế độ này đi. Đấy là cách khắc phục lỗi nếu như nguyên nhân được xác định là do chế độ máy bay gây ra.

+ Lắp lại sim cho iPhone 6: Một nguyên nhân nữa gây ra tình trạng iPhone của bạn không vào được 3G là do sim của bạn bị lỏng hoặc bị lắp sai, gây mất sóng điện thoại, mất sóng thì dĩ nhiên bạn không thể nào kết nối 3G được. Vì thế bạn nên tháo sim ra và lắp lại một lần nữa để chắc chắn sim không bị long ra, không còn là nguyên nhân gây lỗi.

+ Tắt sim pin: Bạn vô tình kích hoạt chế độ sim pin cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạn không thể nào hòa mạng 3G. Vì chế độ sim pin sẽ ngăn chặn những dữ liệu mạng, nếu bạn muốn sử dụng dữ liệu mạng thì phải nhập mật mã pin cho thiết bị. Tốt nhất bạn hãy tắt phần này đi băng cách sau đây: Cài đặt => Điện thoại => sim pin và tắt mục này đi nhé!

+ đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 6: Một cách khắc phục nữa mà bạn có thể sử dụng trong trường hợp này là cài đặt lại mạng. Bạn vào Settings => Đặt lại => đặt lại các cài đặt mạng để khởi động lại mạng trên thiết bị.

+ Cập nhật phiên bản hệ điều hành: Theo như các chuyên gia công nghệ thì hầu hết những chiếc iPhone 6 hay iPhone 6 Plus lỗi 3G đều không bị ảnh hưởng bởi hệ điều hành. Nhưng điều đó không có nghiaz là không bao giờ xuất hiện nguyên nhân này. Bạn hãy thử cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone 6 xem sao nhé!

+ Sửa chữa tại cửa hàng: Nếu bạn đã thực hiện mọi biện pháp trên nhưng vẫn không thể nào  khắc phục được tình trạng này thì bắt buộc bạn phải cần đến sự trợ giúp từ phía những của hàng sửa chữa chuyên nghiệp. Những tư vấn viện, kĩ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xử lý tình huống một cách nhẹ nhàng và chính xác nhất.

Bạn chỉ cần nói những dấu hiệu lỗi cho nhân viên thì bạn sẽ được tư vấn rất cụ thể về vấn đề mà iPhone 6 của bạn đang gặp phải.

Bài viết trên mình đã nói khá rõ về nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất kết nối 3G trên iPhone 6 của bạn, cùng như cách khắc phục những lỗi đó. Chúc các bạn thành công! 

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác