Cài máy in cho iPhone 6s/6s Plus

Ngày đăng:
Lượt xem: 3357
Bình luận:

Cài máy in cho iPhone 6s/6s Plus

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, smartphone ngày nay đã được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại, mà một trong số đó là chức năng in tài liệu. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách cài máy in cho iPhone 6s/6s Plus, bộ đôi smartphone cao cấp nhất hiện tại của Apple.

1/ Lợi ích của việc cài máy in cho iPhone 6s/6s Plus

Trước kia, khi muốn in tài liệu từ iPhone 6s/6s Plus. Người dùng bắt buộc phải thực hiện theo hai bước, đầu tiên là sao chép dữ liệu vào máy tính, hoặc đồng bộ lên những tài khoản đám mây như Email, Dropbox, Evernote, Google Drive…, sau đó mới thực hiện xuất văn bản từ máy tính ra máy in. Hiện tại, thao tác in văn bản từ iPhone 6s/6s Plus đã đơn giản hơn rất nhiều, khi chỉ với một phần mềm cài đặt vào chiếc điện thoại của mình, người dùng có thể ngay lập tức kết nối iPhone 6s/6s Plus với máy in mà không cần phải thông qua máy tính, như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

2/ Cách cài máy in cho iPhone 6s/6s Plus

Để cài máy in cho iPhone 6s/6s Plus thì trước tiên bạn cần tải về ứng dụng Printer Pro Lite trên kho ứng dụng App Store (vào ô Tìm kiếm gõ "Printer Pro Lite").

Sau đó bạn kết nối iPhone 6s/6s Plus với cùng mạng Wi-Fi mà chiếc máy in của bạn đang sử dụng.

Bây giờ là công đoạn quan trọng nhất – kết nối iPhone 6s/6s Plus với máy in. Bạn mở ứng dụng Printer Pro Lite sau khi tải về và nhấn chọn mục Add Printer. Lúc này các file dữ liệu có sẵn trong ứng dụng sẽ xuất hiện, trường hợp tài liệu bạn cần không có ở đây thì bạn chọn Not in the list để mọi tài liệu lưu trữ  trong iPhone 6s/6s Plus hiện ra, việc bạn cần làm chỉ đơn giản là nhấn chọn các file mà bạn cần in, sau đó chờ đợi một chút để máy in xuất ra những văn bản giấy.

Lưu ý: Đối với một số máy in không có Wi-Fi, chỉ được kết nối với máy tính hay laptop có Internet, bạn hãy chọn Install Desktop App để thêm máy in, rồi chọn IP Address để nhập địa chỉ IP nội bộ của máy tính đó, sau đó mới nhất Next Tep để hoàn tất.

Như vậy, chỉ với một ứng dụng trên kho App Store, bạn đã dễ dàng kết nối iPhone 6s/ iPhone 6s Plus của mình với máy in mà không cần phải thông qua chiếc máy tính hay laptop cồng kềnh như trước kia nữa. Rất đơn giản và tiện lợi phải không nào? Hi vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc cài máy in cho iPhone 6s/6s Plus, qua đó hỗ trợ tốt cho công việc của bạn.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác