Cải tiến trên Samsung Galaxy Note 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 1140
Bình luận:

Tìm hiểu những điểm cải tiến của Samsung Galaxy Note 5

Chiếc Smartphone Samsung Galaxy Note 5 là thế hệ tiếp theo kế tiếp dòng Note của Samsung, thiết bị được sở hữu một chiếc bút S-pen thần thánh, Samsung Galaxy Note 5 để lại cho người sử dụng rất nhiều ấn tượng bất ngờ về 1 cuốn số điện tử có chứa rất nhiều tính năng độc đáo. Bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những cải tiến của Samsung Galaxy Note 5 so với các phiên bản trước nhé.

Samsung Galaxy Note 5 sản phẩm mới ra mắt của dòng Note.

1. Thiết kế mới độc đáo khác biệt của Samsung Galaxy Note 5.

- Có thể nói, từ thế hệ Samsung Galaxy Note 4 lên Samsung Galaxy Note 5 là cả một bầu trời khác biệt với các đặc điểm khác biệt cả về thiết kế lẫn cấu hình và chức năng. Hơi hướng từ phiên bản Samsung Galaxy S6, lần này Samsung Galaxy Note 5 mang thiết kế viền kim loại và vát kim cương đã tạo lên được vẻ sang trọng, quý phái với 2 mặt kính cực đẹp, khi mà Samsung Galaxy Note 4 vẫn chỉ là thiết kế vỏ nhựa với mặt lưng giả da, đẹp và vô cùng sang trọng nhưng lại không phù hợp chút nào cho người hay bị ra mồ hôi tay.

Thiết kế mặt lưng cong nổi bật với lớp kính bảo vệ body nguyên khối.

Thiết kế của Samsung Galaxy Note 5 được giới công nghệ đánh giá là chi tiết, đẹp và đáng tiền hơn so với các phiên bản trước. Điểm độc đáo phải kể đến nữa đó chính là mặt sau của nó được thiết kế với hai cạnh bên ôm vát về phía trước thân máy, điều này đã tạo cho người dùng cảm giác cầm chắc chắn mà cũng hết sức đẹp mắt.

2. Cải tiến về cấu hình và hệ điều hành.

- Samsung Galaxy Note 4 ra đời với hai phiên bản dùng 2 loại chip khác nhau thìSamsung Galaxy Note 5 chỉ có một phiên bản duy nhất dùng con chip Exynos 7420, như vậy chúng ta đã đủ thấy quá trình thử nghiệm trên Samsung Galaxy Note 4 con chip này cho hiệu suất tốt hơn.

Trên Samsung Galaxy Note 5, con chip xử lý lõi 8 có xung nhịp trung bình 1.8Ghz, hiệu suất hoạt động của nó ước tính tương đương trên chiếc Samsung Galaxy S6. Dun g lượng RAM là 4GB nhiều hơn so với thiết bị tiền nhiệm là 1Gb, với con chíp này thì máy hứa hẹn cho tốc độ càng nhanh và chạy Multitask hiệu quả hơn.

Chấm điểm hiệu năng của Samsung Galaxy Note 5

Một điểm mà Samsung Galaxy Note 5 gây thất vọng cho người dùng nhất đó chính là thiết bị không được hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Tuy  nhiên, bù lại ROM được thiết kế trên máy là chuẩn UFS chuẩn cho tốc độ truyền dữ liệu ngang ngửa so với SSD trên máy tính PC, điều này trên chiếc Smartphone Samsung Galaxy Note 4 không hề có và đồng thời nó hứa hẹn sẽ cho hiệu suất hoạt động của thiết bị cao hơn

3. Camera được nâng cấp ra sao.

Camera trên Samsung Galaxy Note 5 được cải tiến hơn nhiều so  thiết bị tiền nhiệm trước đó là Samsung Galaxy Note 4, lần này thiết bị được sở hữu các tính năng tương đương với chiếcSamsung Galaxy S6 mới đây: Camera chính có độ phan giải lên đến 16Mp cps khẩu độ lớn hơn f/1.9, người dùng có thể tùy chỉnh bằng tay. Camera trước có độ phân giải nâng lên 5MP so với 3.7MP trên Samsung Galaxy Note 4 để phục nhu cầu selfie ngày càng cao.

Camera trên Galaxy Note 5 có nhiều cải tiến so với Galaxy Note 4.

4. Bút S-pen với nhiều điều thú vị.

+ Bút S - pen trên Samsung Galaxy Note 5 lần này giúp người dùng có thể thao tác lấy bút nhanh hơn với thiết kế lẫy kiểu mới và để có thể lấy bút thì chúng ta chỉ cần ấn vào là bút sẽ tự bật ra. Bút S - pen được thiết kế bấm như chiếc bút bi thực sự, thân bút cũng được thiết kế đẹp hơn.

Chiếc S-pen trên Note 5 có nhiều cải tiến cực hay

Một số tính năng hay ho của Air command trên galaxy Note 5

5. Các công nghệ hỗ trợ phụ kiện đi kèm

Công nghệ đầu tiên phải kể đến đó là công nghệ màn hình rời, với công nghệ này thì nó cho phép người dùng có thể sử dụng bàn phím đi kèm nắp lưng lắp váo phía trước để dùng như bàn phím Qwerty thông thường, và đặc biệt khi không cần dùng nữa thì các bạn có thể lật ốp vào mặt lưng của thân máy rất tiện lợi.

Thao tác nhập thật tay hơn với bàn phím cứng đi kèm chiếc Note 5.

- Công nghệ độc đáo không thể không nhắc tới  đó chính là công nghệ sạc nhanh quick charge, với việc được trạng bị công nghệ này thì nó sạc đủ 60% pin trong 40 phút và công nghệ sạc không dây. Do đó, nó cho phép thiết bị của bạn có thể sạc trong thời gian nhanh hơn.

Như vậy, thông qua bài viết trên  các bạn đã thấy được các cải tiến của Samsung Galaxy Note 5 chưa? Các bạn có nhận xét gì về những điểm cải tiến này của Samsung trên thiết bị mới lần này?

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác