Cảm nhận iOS 8 trên iPhone 5 sau một thời gian nâng cấp

Ngày đăng:
Lượt xem: 2718
Bình luận:

IOS 8 trên iPhone 5 - Thông minh và tiện ích

Vào trung tuần tháng 12 – 2013, cùng với việc Apple ra mắt một siêu phẩm điện thoại mới: iPhone 5 là việc hãng cũng công bố với làng công nghệ thế giới hệ điều hành hoàn toàn mới - IOS 8. Đây được coi là sự kiện đáng trông đợi nhất trong năm. Bởi lẽ người yêu công nghệ đang rất kỳ vọng sự đột phá của Apple. Để thấy Apple đã mang đến những điều mới mẻ như thế nào thì hãy cùng chúng tôi khám phá và cảm nhận IOS 8 trên iPhone 5.

Thứ nhất, về thiết kế:

IOS 8 là hệ điều hành mới nhất của thương hiệu Apple và được hãng trang bị cho các thế hệ điện thoại bắt đầu từ iphone 5. Trên cơ sở những trải nghiệm thực tế, người dùng có thể thấy rằng: IOS 8 được phát triển dựa trên nền tảng sự thành công của hệ điều hành IOS 7. Do đó, Apple không thay đổi nhiều ở giao diện và vẫn duy trì các chức năng của màn hình chính và hình nền đặc trưng. Tuy vậy, không thể phủ nhận hệ điều hành IOS 8 trên iPhone 5 đã có sự điều chỉnh tinh tế để phù hợp với với sự đẳng cấp của iphone 5.

Điều này có thể thấy ngay ở thao tác chạy đa nhiệm của IOS 8. Cũng là thao tác nháy đúp nút Home và vuốt sang trái các ứng dụng đang mở, song ở phía trên cùng màn hình có sự xuất hiện của những liên hệ gần nhất đi kèm hình ảnh hồ sơ cá nhân.

Với hệ điều hành IOS 8, người dùng iPhone 5 có thể thực hiện trò chuyện bằng Facetime mà không cần mở Danh bạ để tìm tên liên hệ. Tức là ngay trên trình đa nhiệm, người dùng thao tác vuốt các ứng dụng hay dùng sang một bên là được phép gọi thoại và gửi tin nhắn bằng Facetime.

Thứ hai, tin nhắn

Không những thế, IOS 8 cho phép người dùng tương tác với các thông báo ngay trên màn hình chính. Người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian vì chỉ cầnVuốt màn hình thông báo có tin nhắn theo hướng từ trên xuống để đọc/ trả lời  tin nhắn mà không cần  mở ứng dụng nhắn tin. (Thao tác này áp dụng với cả các thông báo từ SMS, Email, Facebook hayTwitter)

Với một chiếc iPhone 5 chạy hệ điều hành IOS 8, người dùng được quyền lựa chọn cùng lúc 1 hay nhiều loại hình giao tiếp ngay trong ứng dụng Nhắn tin. Tức là Apple trang bị thêm các chức năng chia sẻ/ gửi hình ảnh, video, tin nhắn thoại cho Messages với tốc độ rất nhanh (so với Snapchat)

Ngoài ra, iOS 8 còn tích hợpluôn các tác vụ cho phép người dùng thiết lập cuộc hội thoại cá nhân hoặc nhóm ngay trên giao diện tin nhắn.

Thứ ba, IOS 8 có sự cải tiến vượt bậc ở bàn phím.

Mặc dù về thiết kế không có sự thay đổi song có thêm chức năng QuickType. Tức là bàn phìm có khả năng đưa ra gợi ý từ và dự đoán các từ mà bạn có thể sử dụng.

QuickType là sự kết hợp hoàn hảo trên cơ sở chon lọc cao giữa bàn phím của Android SwiftKey, Swype và Fleksy,… Với bàn phím “thông minh” của IOS 8, người dùng không còn cảm thấy quá khó khăn khi phải soạn thảo hay chỉnh sửa một văn bản dài trên điện thoại.

Thứ tư, sở hữu iPhone 5 đồng nghĩa với việc người dùng làm chủ một thiết bị có khả năng chụp và chỉnh sửa ảnh.

Bởi lẽ ứng dụng camera trên IOS 8 được phép điều chỉnh độ phơi sáng của bức ảnh. Hoặc  người dùng truy cập menu để sử dụng các tính năng: cắt, nghiêng, xoay và điều chỉnh màu sắc trên bức hình. Đặc biệt với IOS 8, người dùng có thể tìm được bức ảnh với thời gian và địa điểm cụ thể từ màn hình chính của ứng dụng.

Như vậy bằng chính trải nghiệm của cá nhân chúng tôi thấy rằng cảm nhận IOS 8 trên iPhone 5 là sự tiện ích, thao tác nhanh, tiết kiệm thời gian. Hy vọng ở những phiên bản cập nhật về sau, Apple sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh này để đáp ứng hơn nữa sự kỳ vọng của người dùng về một chiếc điện thoại thhực sự “thông minh”.

Bài viết mới

Bài viết khác