Chặn số liên hệ trên iPhone 4

Ngày đăng:
Lượt xem: 1497
Bình luận:

Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn trên iPhone

Trong quá trình sử dụng điện thoại đã bao giờ các bạn bị các cuộc gọi không mong muốn làm phiền mình hay chưa? Để giúp các bạn có thể hạn chế được sự làm phiền của những số điện thoại không mong muốn đó thì hiện nay hầu hết các dòng điện thoại đều được trang bị tính năng chặn cuộc gọi hay tin nhắn. Vậy làm thế nào để có thể chặn được số điện thoại trên điện thoại iPhone? Chúng ta hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Trên các thiết bị iPhone chạy hệ điều hành iOS 7 trở lên thì Apple đã tích hợp tính năng chặn cuộc gọi cho thiết bị iPhone của bạn. Vậy các thiết bị iOS phiên bản thấp hơn thì sao? Sau đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn tính năng chặn cuộc gọi tích hợp sẵn trên hệ điều hành iOS 7 và các ứng dụng hỗ trợ việc chặn cuộc gọi trên các hệ điều hành thấp hơn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

1, Tính năng chặn cuộc gọi trên iOS 7

 

Tính năng chặn cuộc gọi trên iOS 7

Cách sử dụng tính năng chặn cuộc gọi trên iOS 7 rất đơn giản các bạn có thể làm theo trình tự sau: Từ giao diện màn hình menu chính các bạn click vào phần Phone, là lúc đó nó sẽ cho ra 1 bảng danh sách bao gồm các cuộc gọi đến và cuộc gọi đi, cuộc gọi nhỡ. Mỗi số điện thoại thì các bạn sẽ quan sát thấy có biểu tượng chữ “i” màu xanh ở bên cạnh, các bạn tiến hành nhấp vào đó thì nó sẽ cho ra một bảng thông báo, bạn kéo xuống phía cuối bảng thì thấy xuất hiện dòng chữ Block this caller, bạn click chọn vào đó là việc chặn cuộc gọi từ số điện thoại đã được hoàn thành.

 

Hình ảnh minh họa quá trình thực hiện

2, Một số ứng dụng chặn cuộc gọi thông dụng dành cho iPhone

Để có thể sử dụng được các ứng dụng này thì yêu cầu máy iPhone của bạn phải được jailbreak.

Phần mềm Kuaidial:

Phần mềm Kuaidial là một trong những phần mềm thu hút được đông đảo người sử dụng, để setting bạn cần vào ứng dụng Cydia sau đó tìm kiếm và download về máy, nếu trong trường hợp bạn không thể tìm được thì bạn có thể gõ thêm source kuaidial.googlecode.com/svn/deb hay truy cập vào trang web http://cydia.h@ckphone.us và tìm lại.

Ứng dụng Kuaidial hỗ trợ trên các dòng iPhone chạy từ hệ điều hành iOS 3 đến iOS 7 và là đây là một ứng dụng free. Đặc biệt, phần mềm KuaiDial này có cả phiên bản world lẫn Việt Hóa để cho các bạn lựa chọn. Bên cạnh đó phần mềm KuaiDial còn hỗ trợ cho các bạn có thể gọi điện, setting thời gian cuộc gọi, quản lý danh bạ, nhắn tin,....

 

KuaiDial phiên bản tiếng Anh

 

KuaiDial phiên bản Việt hóa

 

Để có thể chặn được cuộc gọi rất đơn giản các bạn chỉ cần truy cập vào KuaiDial, chọn cài đặt > chọn chặn cuộc gọi, lúc này sẽ xuất hiện 1danh sách để cho bạn chọn lựa và đưa vào danh sách chặn cuộc gọi, bạn có thể chọn nhiều số điện thoại cùng một lúc .

 

Nhấn chọn vào chặn cuộc gọi

Phần mềm iBlacklist:

Phần mềm iBlacklist là ứng dụng thu hút được sự quan tâm và sử dụng của rất nhiều người hiện nay đặc biệt là trên điện thoại iPhone. Để có thể sử dụng được phần mềm iBlacklist này thì yêu cầu máy phải jailbreak và bạn truy cập vào Cydia để download về. So với hai phần mềm trên thì iBlacklist cũng có đầy đủ các tính năng như: lọc cuộc gọi đến, cuộc gọi đi, chọn nhiều danh sách, lọc SMS, tin nhắn riêng tư....

 

Phần mềm iBlacklist

Cách sử dụng phần mềm iBlacklist cũng tương đối đơn giản với phiên bản tiếng Việt. Sau khi quá trình download iBlacklist hoàn thành thì các bạn nhấp vào để khởi động và tại khung đầu tiên “Kích hoạt cuộc gọi và tin nhắn” cho phép người dùng có thể chặn hoặc oppen tất cả các cuộc gọi và tin nhắn đến.

 

Mở phần mềm iBlacklist lên

Tại khung Danh sách đen bạn có thể tiến hành đưa các số điện thoại mà  kình muốn chặn cuộc gọi, hay tin nhắn vào đây. Các bạn cũng có thể tạo danh sách chặn này theo nhóm, và tạo nhiều nhóm khác nhau tùy ý.

Trong khung Danh sách trắng chính là phần chứa các số điện thoại cho phép nhận cuộc gọi và tin nhắn đến, cũng có thể hiểu đây là 1dạng lọc khi các bạn thực hiện kích hoạt chặn toàn bộ cuộc gọi và tin nhắn.

Tại mục Danh sách hoạt động cho phép người dùng có thể chọn danh sách mà bạn đã tạo trong mục Danh sách đen hay trong mục Danh sách trắng, như vậy thì chỉ có một nhóm có thể gọi được cho bạn thôi chứ không phải all các nhóm mà bạn đã lập hoặc bạn chỉ có thể cho một số vào danh sách này thì nó sẽ trở thành lọc riêng tư.

 

Bộ lọc cuộc gọi theo nhóm và riêng tư

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách làm thế nào để chặn số điện thoại trên iPhone hay chưa? Hi vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp chặn cuộc gọi thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác