Chuẩn pin Li-Po của iPhone 6 giúp nó không cần sạc 8 tiếng

Ngày đăng:
Lượt xem: 2432
Bình luận:

Tìm hiểu điện thoại iPhone 6 có cần sạc 8 tiếng hay không?

Chiếc điện thoại iPhone 6 16GB là phiên bản iPhone thế hệ mới nhất hiện nay của hãng Apple. Vốn dĩ hãng din động iPhone đã rất nổi tiếng trên thị trường di động từ xưa đến nay nên làn này thế hệ iPhone 6 ra đời hẳn nhiên nó sẽ được kế thừa những tính năng độc đáo cùng với sự nổi tiếng về thương hiệu đó. Các thiết bị điện tử khi mới được mua về thường được người dùng thực hiện sạc đủ trong thời gian là 8 tiếng đối với lần sạc đầu tiên nhằm ghi nhớ mức dung lượng pin cao nhất trên thiết bị. Vậy với việc được trang bị một cấu hình tương đối khỏe mạnh thì chiếc điện thoại iPhone 6 có cần sạc 8 tiếng hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

 

Sạc iPhone 6.

1, Hướng dẫn sử dụng của Apple:

Theo như thông tin tìm hiểu được từ các tài liệu của hãng Apple và từ sách hướng dẫn sử dụng điện thoại iPhone 6 khi mua mới thiết bị này, chúng tôi được biết, chiếc động iPhone 6 không cần phải thực hiện sạc đến 8 tiếng để thiết bị có thể ghi nhớ được mức dung lượng cao nhất .

Xem thêm: iPhone 6 Plus chính hãng và Galaxy Note 5 cái nhìn tổng quan

Nhà sản xuất Apple đã trang bị cho thiết bị iPhone 6 của mình một chiếc pin công nghệ Lithium lon . Đây được đánh giá là một trong những loại pin không có tình trạng bị chai pin nhưng nó vẫn không tránh được sự suy giảm hiệu năng hoạt động theo thời gian sử dụng.

Một trong những quan niệm tưởng chừng như đơn giản nhưng mang lạin hiệu quả rất cao trong quá trình sự dụng pin trên điện thoại iPhone 6 đó chính là việc “sạc khi đã dùng hết” Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta cũng không cần thiết phải quá tuân thủ một cách chặt chẽ theo cách này. Bởi lẽ, trên chiếc điện thoại iPhone 6 thì pin của thiết bị không có hiệu ứng nhớ và do đó bạn có thể tiến hành sạc bất cứ lúc nào bạn cần.

Một đặc điểm nữa phải nhắc đến của viên pin này đó là các bạn có thể sạc pin bất cứ lúc nào mình muốn mà không cần phải lo lắng sạc nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như làm giảm tuổi tho của pin. Do đó mà người dùng giờ đây sẽ không cần phải cố chời đợi cho thiết bị sạc đầy khi mà bạn đang có việc cần dùng đến điện thoại. Hơn nữa, các bạn cũng không nên tiến hành cắm sạc quá lâu mặc dù điện thoại iPhone 6 đã được trang bị bộ ngắt điện tự động , để đề phòng trường hợp bộ ngắt điện này có thể sẽ gặp sự cố.

Nhà sản xuất Apple đã đưa ra lời khuyên cho người sử dụng trong vấn đề sạc pin đó là bạn cần thực hiện ít nhất mỗi tháng 1 lần sử dụng máy cạn sạch pin rồi sau đó mới thực hiện cắm sạc đầy pin cho máy trở lại.

 

Đầu cổng sạc USB

2.Qúa trình sạc của pin iPhone 6

Đối với giai đoạn pin từ 0% đến 80% thì khi sạc pin máy được vào điện khá là nhanh chỉ mất khoảng thời gian là hơn 1 tiếng. Tuy nhiên để từ 80% lên đến 100% thì thiết bị cần phải tốn thời gian có thể bằng với khoảng từ 0 đến 80%.

Ngoài ra, chúng ta có thể thực hiện sạc pin cho điện thoại iPhone giá sỉ thông qua sử dụng các thiết bị khác tuy nhiên phải đảm bảo là vừa cổng cắm và có nguồn điện vào. Các bạn có thể sử dụng một số loại như: cổng kết nối USB trên laptop, máy tính , hay là sạc dự phòng để có thể thay thế sạc pin cho điện thoại iPhone 6.Tuy nhiên, đối với các dây kết nối và củ sạc không phải là hàng chính hãng hay không dành cho iPhone thì chúng ta cần kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi sạc pin nhằm tránh trường hợp gây hại cho thiết bị.

 

Các thiết bị sạc.

Như vậy, với một số thông tin ở trên, chúng ta đã biết được điện thoại iPhone 6 của bạn có cần sạc 8 tiếng hay không? Câu trả lời ở đây là không? Lý do thì đã được chúng tôi đgiải thích ở phía trên. Chúc các bạn biết cách sử dụng pin của iPhone một cách hiệu quả nhất.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác