Chụp ảnh màn hình iPhone 5 như thế nào

Ngày đăng:
Lượt xem: 1817
Bình luận:

Tìm hiểu cách chụp màn hình trên iPhone 5

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng Smartphone được tích hợp tính năng cho phép người dùng có thể chụp lại hình ảnh màn hình điện thoại mà không phải cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị khác và sản phẩm của Apple cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Bạn đang sở hữu trong tay một chiếc điện thoại iPhone 5? Vậy các bạn đã biết cách chụp ảnh màn hình trên chiếc điện thoại này chưa? Bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 5 nhé!

 

Chụp màn hình trên iPhone 5

Để thực hiện việc chụp màn hình trên iPhone 5, các bạn có thể làm theo hai cách dưới đây:

Cách thứ 1: Chụp trực tiếp từ điện thoại.

Đối với cách này các bạn chỉ cần tiến hành mở màn hình đến bất ỳ giao diện nào mà bạn muốn chụp ảnh, tiếp theo sau đó thực hiện nhấn đồng thời 2 nút Home và power và chờ cho đến khi có tiếng kêu tách phát ra như chụp ảnh là được.

Hình ảnh mà bạn vừa chụp xong sẽ được lưu vào trong album ảnh chụp như bình thường. Để có thể xem lại ảnh mình vừa chụp thì bạn chỉ việc truy cập vào phần album là được. Nếu muốn lấy hình ảnh ra thì các bạn cần tiến hành thao tác kết nối với máy tính, rồi sau đó truy cập vào thiết bị điện thoại và lấy ảnh ra và sau đó sao chép vào một thưc mục nào đó trong máy tính hoặc có thể đăng lên các trang mạng.

Lưu ý : Khi thực hiện nhấm giữ 2 nút Home và Power các bạn cần phải bấm đồng thời cùng một lúc thì mới có thể chụp được ảnh thành công nhé. Nếu trong trường hợp các bạn không bấm đồng thời cùng một lúc thì điện thoại sẽ trở về giao diện màn hình chính Home hoặc có thể là tắt nguồn.

 

Chụp trực tiếp từ điện thoại

Cách thứ 2: Chụp bằng phần mềm.

Nếu công việc của bạn thường xuyên phải thực hiện việc chụp ảnh màn hình này thì cách tốt nhất các bạn nên chuyển qua chụp ảnh bằng phần mềm. Bởi vì nếu trong trường hợp các bạn sử dụng quá nhiều 2 nút bấm Home và Power thì sẽ khiến cho 2 nút này xảy ra hiện tượng bị nhờn và thậm chí là bị liệt.

Các bạn có thể thay thế cách chụp màn hình với sự hỗ trợ của một số ứng dụng như: ihome, UpScreen… Để có thể chụp màn hình bằng ứng dụng ihome, các bạn mở phần ihome setting rồi sau đó tiến hành cài đặt. Để chụp ảnh các bạn chỉ việc giữ màn hình trong thời gian khoảng 3s rồi vuốt nhẹ từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái là được. Để xem lại hính ảnh mà mình vừa chụp các bạn vào mục album để xem nhé.

 

Chụp bằng phần mềm

Hi vọng với hai cách hướng dẫn chụp màn hình iPhone 5 đơn giản ở bài viết trên các bạn có thể chụp ảnh màn hình trên chiếc điện thoại của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác