Có nên lên iOS 8.1.2: phiên bản hệ điều hành mới nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 13443
Bình luận:

Có nên cập nhật nâng cấp iOS 8.1.2

Apple tung ra iOS 8 vào trung tuần tháng 9/2014. Và từ đó đến nay, nhà “Táo” liên tục đưa ra các phiên bản iOS mới nhằm cải tiến và nâng cấp những vấn đề còn tồn tại ở bản cũ. Gần đây nhất là bản update iOS 8.1.2.

Apple chính thức tung ra bản cập nhật iOS 8.1.2

Bản iOS 8 mắc lỗi và ngay lập tức Apple tung ra iOS 8.0.1 ra thị trường để cải thiện hệ điều hành mới cho người dùng. Nhưng thật không may bản này lại mắc lỗi mất sóng và vô hiệu hóa Touch ID trên iPhone 6 và 6 Plus. Vậy là một ngày sau, Apple bản cập nhật không dây 8.0.2 lại ra mắt và khắc phục hậu quả của người tiền nhiệm. Và tính đến thời điểm hiện tại khi bản cập nhật iOS 8.1.1 mắc lỗi về vấn đề xóa nhạc chuông mua từ trên iTunes. Apple lại tiếp tục đưa ra iOS 8.1.2 nhằm giải quyết hậu quả. Vậy người dùng iPhone có nên lên iOS 8.1.2 hay không?

Bản update mới này chủ yếu nhằm khắc phục lỗi của iOS 8.1.1

Bản cập nhật mới nhất này iOS 8.1.2 có dung lượng khá là thấp, chủ yếu chỉ nhằm khắc phục các lỗi gặp phải trên bản 8.1.1 khiến nhiều người có tâm lý ngại không muốn update. Hơn nữa một phần tâm lý cũng chính bởi vì càng cập nhật bản mới, thiết bị của họ lại phát sinh ra một số lỗi không mong muốn.

Trên các diễn đàn công nghệ hay Facebook, bạn dễ dàng nhận được nhiều thông tin phản hồi là bản cập nhật iOS 8.1.2 này vẫn bị mắc lỗi và vô số người có ý kiến không muốn cập nhật hay update gì thêm nữa.

Phản ánh của người dùng về bản update iOS 8.1.2

Các lỗi được phản ánh cho bản update iOS 8.1.2  này là: lỗi về chia sẻ wifi, Bluetooth, hiệu suất kém và đặc biệt là lỗi dung lượng pin nhanh hết.

iOS 8.1.2 bị nhận xét là hao pin quá nhanh

Nhưng có một điều mà bạn cần biết là tuy rằng vẫn còn một số lỗi tồn tại, song với những ai đã kịp update lên iOS 8.1.2 đều phải công nhận rằng ngoài việc sửa được lỗi tồn tại ở phiên bản iOS 8.1.1 thì đây cũng là bản cập nhật ổn định nhất trong các bản khi Apple cho lên đời iOS 8.

Thêm vào đó, Apple đã chính thức khóa bản update iOS 8.1.1 để yêu cầu bắt buộc người sử dụng phải cập nhật lên phiên bản mới 8.1.2.

Kết luận: Đừng nhìn vào dư luận chung về việc đánh giá bản iOS 8.1.2 mà khiến cho bạn trở lên hoang mang. Nếu bạn đã cập nhật lên phiên bản 8.1.1 rồi thì chẳng có lý do gì ngăn cản bạn tiếp tục cập nhật lên iOS 8.1.2 để khắc phục những thiếu sót, tồn tại của bản cũ cả. Hãy thử nghiệm sự tiến bộ qua từng phiên bản cập nhật mà Apple tung ra cho thiết bị con cưng của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác