Cùng nhau khám phá công nghệ mới màn hình iPhone

Ngày đăng:
Lượt xem: 1230
Bình luận:

Công nghệ mặt kính của điện thoại iPhone

Từ lâu, điện thoại iPhone đã tạo nên một sự khác biệt so với các hãng điện thoại khác với nhiều điểm nổi trội, trong đó phải kể đến công nghệ mặt kính của iPhone. Công nghệ này ngày càng được tiến hành nâng cấp theo các phiên bản sản phẩm, với những điểm vượt trội đã được ghi nhận. Chúng ta cùng tìm hiểu công nghệ mặt kính iPhone nhé.

 -  Màn hình diện thoại iPhone của dòng sản phẩm 5, 5S là loại màn hình hiển thị Retina 4 inch, vừa với tầm tay người sử dụng, với mức độ phân giải 640 x 1136px, chất lượng hoàn hảo. Tuy nhiên, sau dòng iPhone 5S, người tiêu dùng lại hi vọng nhiều hơn về công nghệ mặt kính Sapphia trên dòng giá iphone 6s, dòng iPhone 6 Plus như ứng dụng công nghệ mặt kính của siêu phẩm Macbook Air 2015, nhưng họ đã thất vọng bởi khi siêu phẩm này ra đời vẫn chưa được tiến hành thiết kế với công nghệ mặt kính chất liệu này. Mặt kính của dòng iPhone 6 Plus được làm bằng chất liệu nhựa thuỷ tinh cao cấp, có khả năng chống trầy xước tuyệt đối. Mặt kính công nghệ này về cơ bản vẫn là cảm ứng In-cell cùng với lớp tráng chống bám đinh dấu vân tay và chống bị trầy xước rất hiệu quả.

 -  Người dùng điện thoại iPhone đã thực hiện thử nghiệm trên thực tế để chứng minh cho tính năng ưu việt của công nghệ mặt kính này, và kết quả rất khả quan. Khi sử dụng vật nhọn như dao hay kéo chà sát lên trên bề mặt kính, điều rất đáng ngạc nhiên là màn hình không hề bị trầy xước. Tuy nhiên, người dùng hãy cảnh giác với hạt cát, vì nó có lực xước vô cùng lớn.

Kiểm nghiệm thực tế khả năng chống trầy xước của mặt kính iPhone

Kiểm nghiệm thực tế khả năng chống trầy xước của mặt kính iPhone

 -  Tuy đã được tiến hành kiểm nghiệm trên thực tế về độ chống trầy xước, công nghệ mặt kính trên giá iphone 6s plus vẫn bị vỡ khi bị va chạm mạnh. Điều này cũng không chỉ  ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ của thiết bị  iPhone mà nó gây ảnh hưởng đéne khả năng nhận cảm ứng trên màn hình.

 -  Trong trường hợp mà bị vỡ mặt kính điện thoại iPhone, các bạn không nên tự mình thay thế tại nhà bởi cảm ứng này được thực hiện ép với màn hình bằng công nghệ ép chân không rất chuyên nghiệp. Do đó, nếu có một sai sót dù chỉ rất nhỏ thôi cũng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới độ nhạy bén của cảm ứng sau khi thực hiện thay thế.

Thay thế mặt kính iPhone 6 Plus

Thay thế mặt kính iPhone 6 Plus

 -  Nếu điện thoại iPhone của bạn gặp phải sự cố bị trầy xước, bị vỡ… dẫn tới việc cần phải thay thế màn hình, bạn nên lựa chọn mua loại mặt kính có chất lượng tốt tại cửa hàng uy tín, bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại  mắt kính với chất lượng và mức giá cả khác nhau, sau đó đem tới những các trung tâm bảo hành để thay thế.

Trong khoảng thời gian tới, chúng ta được chờ đón những dòng siêu phẩm khác với các công nghệ mặt kính Saphia rất đình đám, hứa hẹn sẽ đem đến cho chúng ta những sự trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.

>> sim ghép iphone 6s

Bài viết mới

Bài viết khác