Cùng xem điểm mạnh và yếu của Samsung Galaxy J1

Ngày đăng:
Lượt xem: 1690
Bình luận:

Ưu và nhược điểm của Samsung Galaxy J1

Đầu 2015, hãng Samsung đã chính thức cho ra mắt chiếc smartphone thuộc phân khúc giá rẻ mang tên điện thoại Samsung Galaxy J1 . Chiếc J1 là dòng sản phẩm kế tiếp thực hiện nhiệm vụ của chiếc Samsung Galaxy V được tiến hành phát hành dành riêng cho thị trường di động Việt Nam, hướng đến đối tượng là giới học sinh, sinh viên có mức thu nhập thấp, chỉ với mức giá chỉ khoảng 2.2 triệu đồng. Nhìn mức giá này ta có thể thấy ưu và nhược điểm của Samsung Galaxy J1 cái nào cũng có?

Samsung Galaxy J1 liệu có thành công?

1. Samsung Galaxy J1 – ưu điểm đáng tiền

- Ưu điểm trước tiên của chiếc Samsung Galaxy J1 chính là mức giá thành bán ra. Nhà sản xuất chỉ tiến hành bày bán J1 với mức giá 2.2 triệu đồng trên một smartphone có đầy đủ các tính năng tiện ích như chụp ảnh, trình duyệt web, selfei tự sướng bằng camera trước,… Với một mức giá như vậy, chiếc Samsung Galaxy J1 sẽ có thể đáp ứng cho nhu cầu muốn sở hữu một chiếc smartphone của phần lớn giới trẻ hiện nay.

Samsung Galaxy J1 với mặt lưng chống bám bụi bẩn và vân tay tốt được cho là giống Samsung galaxy A8 sắp được ra mắt

- Thiết kế của điện thoại Samsung Galaxy J1 còn có khá nhiều điều phải bàn luận giống như các dòng smartphone khác của hãng Samsung. Chiếc Smartphone này được tiến hành thiết kế bằng vỏ nhựa mà lại là chất liệu nhựa mềm đem đến một cảm giác cầm nắm khá chắc tay, thuận tiện hơn nhựa cứng. Ưu điểm được cho là vượt trội hơn cả về mặt thiết kế của điện thoại Samsung Galaxy J1 chính là một lớp nhựa chống bám bụi bẩn, bám dính mồ hôi và  bám dấu vân tay. Với phần nắp lưng này, chiếc J1 đã hoàn toàn loại bỏ được ấn tượng xấu về dòng smartphone thuộc dòng giá rẻ khi phần lớn đều để lại dấu vân tay và nhanh cũ do dễ bám bụi bẩn.

Màn hình của Samsung Galaxy J1 có khả năng hiển thị ngoài trời khá 

- Màn hình kích thước 4.3 inch của chiếc Samsung Galaxy J1 có vẻ như đã dần trở nên lỗi thời khi mà những chiếc smartphone hiện nay đều có kích thước 5 inch trở lên, xu hướng phát triển trong thời gian tới đây sẽ là 6 inch. Công nghệ hiển thị TFT mang đến mức độ phân giải WVGA với 480 x 850 pxs, mật độ các điểm ảnh đạt 217ppi. Nhìn chung với tầm giá này, chiếc Samsung Galaxy J1 cho khả năng thực hiện hiển thị màn hình tốt, đặc biệt là hỗ trợ trạng thái ngoài trời cho phép sử dụng thiết bị dưới ánh nắng gay gắt vẫn hiển thị rõ ràng các chi tiết.

Samsung Galaxy J1 có khả năng lấy nét nhanh, tự động với chế độ HDR

- Camera của chiếc Samsung Galaxy J1 cũng chính là một ưu điểm đáng để xem xét. Mặc dù chiếc camera chính của  điện thoại J1 chỉ có 5Mpx, camera phụ chỉ có 2Mpx nhưng lại được tiến hành trang bị khả năng tự động lấy nét vượt trội hơn so với phiên bản tiền nhiệm là chiếc Galaxy V. Điện thoại Samsung Galaxy J1 cũng được trang bị các chế độ chụp như HRD hay chụp ban đêm.

2. Nhược điểm của Samsung Galaxy J1 – điểm trừ đáng tiếc

- Với mức giá bán 2.2 triệu đồng, chiếc J1 thực sự còn tồn tại rất nhiều khiếm khuyết, có thể làm cho người tiêu dùng phải băn khoăn trong việc tiến hành lựa chọn có mua dòng sản phẩm hay không. Chất liệu nhựa mềm rẻ tiền, thiết kế của chiếc J1 không có gì quá nổi bật. Hãng Samsung vẫn giữ nguyên J1 các đường nét thiết kế truyền thống của hãng mình như các góc cạnh được thực hiện bo tròn khiến máy nhìn mập mạp hơn so với mức độ dày trên thực tế của nó. Đáy dưới của chiếc Samsung Galaxy J1 hơi bị gồ lên so với phần ở trên dễ dàng khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu mặc dù mục đích thiết kế này là để bảo vệ cho máy tránh tiếp xúc trực tiếp với phần mặt phẳng. Tổng thể chiếc Samsung Galaxy J1 ngoại hình không quá ưa nhìn.

Thiết kế bo tròn khiến Samsung Galaxy J1 mập và không đẹp 

- Cấu hình của điện thoại Samsung Galaxy J1 quả là điều cần bàn luận nhiều nhất khi được trang bị một bộ vi xử lý 2 nhân Spreatrum với xung nhịp tầm số 1.2Ghz. Bộ nhớ RAM 512MB của chiếc Samsung Galaxy J1 đã quá lỗi thời khi mà các đối thủ cạnh tranh đều có mức dung lượng bộ nhớ RAM 1GB trở lên. Bộ nhớ bên trong 4GB quá ít mức dung lượng cho người tiêu dùng lưu trữ các tài liệu, nhạc, hình ảnh video mặc dù thiết bị có hỗ trợ thêm cổng gắn thẻ nhớ ngoài. Với phần cứng khá thấp như vậy, chiếc Samsung Galaxy J1 sẽ không có khả năng trình đa nhiệm mà chỉ có thể tiến hành thực hiện một tác vụ mà thôi.

Samsung Galaxy J1 cấu hình kém không có khả năng thực hiện đa nhiệm 

Sự thành công của chiếc Samsung Galaxy J1 là điều rất khó nói khi mà trên thị trường di động hiện nay đang ngày càng trở nên sôi động, còn hãng Samsung lại có rất ít sự thay đổi. Ngoài ra, thương hiệu Galaxy J1 đã không còn sức sức hấp dẫn để loi kéo người dùng quay lại nhìn về phía mình khi các đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc đang ngày càng trở nên nổi bật. 

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác