Điện thoại iPhone 5s có tiếng việt không?

Ngày đăng:
Lượt xem: 2643
Bình luận:

iPhone 5s có sử dụng được tiếng Việt hay không?

iPhone 5S là sản phẩm nổi tiếng của nhà sản xuât Apple được bày bán trên thị trường di động vào năng 2013. Trải qua hơn 1 năm sản phẩm này hiện được khá nhiều người dùng Việt Nam yêu thích sử dụng. Với những người chưa sử dụng iPhone 5s bao giờ sẽ có một thắc mắc iPhone 5s có tiếng việt không?

Hình ảnh iPhone 5s

 

Xem thêm >>>  Bạn muốn biết iPhone 5s có thẻ nhớ hay không?

 

1. Iphone 5s có sử dụng được tiếng Việt hay không?

Sự thắc mắc trên của người dùng hẳn nhiên là từ sự xuất phát từ xuất xứ của Iphone 5s. Nó được sản xuất bởi nhà sản xuất Apple nổi tiếng ở Mỹ. Với hệ điều hành sử dụng chính trong máy mang tên là IOS được Apple phân phối độc quyền. Với hệ điều hành này nó sẽ quyết định máy có thể sử dụng được những ngôn ngữ nào?

Như chúng ta được biết hệ điều hành IOS là một hệ điều hành mở. Người sử dụng có thể dùng các cách khác nhau để có thể thêm vào những chức năng thông tin cần thiết cho máy.

Theo Apple công bố thì IOS là một hệ điều hành đa ngôn ngữ cho nên với những sản phẩm chạy hệ điều hành IOS đều có thể sử dụng tiếng Việt. Vì vậy mà iPhone 5s cũng không ngoại lệ. 

Tuy nhiên, để sử dụng được tiếng việt trên iphone 5s thì khi mua về chúng ta phải thực hiện chọn ngôn ngữ Tiếng Việt cho máy. Điều này không phải ai cũng biết cách thực hiện.

2. Các bước thực hiện chọn ngôn ngữ Tiếng Việt trên Iphone 5s

Bước 1: Trên màn hình home của Iphone 5s chúng ta vào mục mang tên Settings ( có nghĩa là cài đặt)

Biểu tượng Settings

Bước 2: Tiếp đến chúng ta vào tiếp mục General ( Cài đặt chung ) ở trong mục Settings

Bước 3: Chúng ta chọn tiếp ở màn hình tiếp theo mục International . Mục này được đặt ở vị trí nhóm thứ 5 trong mục Settings , trong nhóm có ba tùy chọn.

Nhấn chọn vào International

Bước 4: Màn hình tiếp theo ta chọn mục có tên là Language ( Ngôn ngữ ). Lúc này các ngôn ngữ của nhiều nước trên thế giới được hiện ra. Chúng ta chỉ cần tìm và lựa chọn ngôn ngữ có tên là Vietnamese chính là ngôn ngữ tiếng việt.

Bước 5: Khi đã lựa chọn được ngôn ngữ tiếng việt, chúng ta nhấn vào Done ở phía trên bên phải của màn hình và chờ đợi trong vài giây  là toàn bộ hệ thống ngôn ngữ trong iPhone 5s đổi sang chữ tiếng Việt . Vậy là chúng ta đã thực hiện hoàn tất lựa chọn ngôn ngữ tiếng việt cho máy.

Nhấn Done để hoàn tất

Chúng ta vừa biết được iphone 5s có tiếng việt không? Với việc sử dụng được tiếng việt trên Iphone 5s cho nên người tiêu dùng Việt Nam ngày càng tăng lên số lượng người sử dụng chiếc điện thoại cao cấp này.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác