Điều nên nhớ khi mua iphone 5s cũ

Ngày đăng:
Lượt xem: 1231
Bình luận:

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5s cũ trước khi mua

Nếu bạn đang  có ý định mua 1 chiếc iPhone 5s cũ, bạn cần phải biết cách kiểm tra trước khi mua, có thể những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều.

Kiểm tra iPhone 5s cũ

Nếu các bạn đang có ý định mua một chiếc điện thoại iPhone 5s cũ thì các bạn hãy lưu ý những điều sau đây nhé.

Thứ 1. Nhờ 1 người quen có am hiểu nhiều về các thiết bị di động đi cùng để họ test máy giúp bạn nhé .

Thứ 2. Trước khi mua hãy tìm một địa chỉ có uy tín để bạn có thể tin tưởng để mua.

Thứ 3. So sánh với 1 chiếc iPhone 5s thật 100%, dù là chiếc điện thoại iPhone 5s fake có cao cấp đến đâu tuy nhiên khi đặt cạnh hàng thật là các bạn nhận ra ngay thôi.

Thứ 4. Ngoài 3 yếu tố trên thì các bạn còn có thể kiểm tra từng bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra xem máy có phải là hàng chính hãng hay không bằng cách lấy số imei của thiết bị (vào call nhấn *#06#) và điền vào trang imei.info sau đó tiến hành kiểm tra số serial trong thiết bị với số imei hiển thị lên xem chúng có trùng khớp với nhau hay không, đồng thời cũng so sánh tên máy, đời máy,màu máy ghi ở bên trong có trùng khớp với nhau hay không.

Các bạn nên quan tâm chú ý đến các thông số như: Số serial,số imei, tên máy,ngày active, thời hạn bảo hành, và kết quả hiển thị ở dòng cuối cùng nếu để là unlock thì đây là iPhone quốc tế, lock thì đây là máy điện thoại iPhone khóa mạng và kết quả là unknow thì 90% là máy khóa mạng.

Bước 2:  Thực hiện lắp sim của bạn đang dùng vào máy và thử gọi điện thử để kiểm tra hệ thống loa trong,loa ngoài và kiểm tra cả cảm biến ánh sáng nữa.

Bước 3: Tiếp theo bạn cần mở phần mềm ghi âm của thiết bị lên và tiến hành thử độ nhạy mic của thiết bị.

 

Mở phần mềm ghi âm để kiểm tra độ nhạy mic

Bước 4: Kiểm tra thật kỹ màn hình cảm ứng, bạn cần kiểm tra xem trên màn hình có xuất hiện bất kỳ điểm chết nào không và độ nhạy của cảm ứng. Bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn giữ một icon bất kỳ trên giao diện màn hình chính và chờ cho đến khi hiện như hình.

 

Ấn giữ một icon để kiểm tra điểm chết màn hình

Bước 5: Sau đó bạn di chuyển nó đi khắp 4 góc màn hình để kiểm tra và phát hiện điểm chết cảm ứng.

Bước 6: Tiếp theo bạn cần kiểm tra đến camera của thiết bị, ảnh chụp từ camera của điện thoại iPhone 5s phải được như hình dưới:

 

Hiễn thị từ Camera chính trên iPhone 5S

 

Camera trước của iPhone 5S

Bước 7: Kiểm tra các con ốc bên dưới loa ngoài của điện thoại xem chúng đã có dấu hiệu bị tháo mở hay chưa. Các cạnh của thiết bị có khít nhau không, nếu trong trường hợp chiếc điện thoại iPhone 5s của bạn chưa từng bị tháo mở lần nào thì chúng sẽ rất khít nhau và không hề xảy ra hiện tượng bị trày  xước hay móp cạnh do đã từng bị cậy lên .

Bước 8: Kiểm tra tất cả các phụ kiện đi kèm, đối với chiếc điện thoại iPhone 5s nếu trong trường hợp các bạn dùng phụ kiện sạc không chính hãng thì bạn sẽ không thể tiến hành sạc được pin cho thiết bị vì vậy bạn chú ý kiểm tra phụ kiện như sau:

 

Kiểm tra củ sạc

 

 

Kiểm tra cáp Lightning

Kiểm tra độ khít của củ sạc với cáp kết nối

 

Kiểm tra phụ kiện tại nghe

Như vậy , bài viết trên mình đã hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra điện thoại iPhone 5s trước khi mua. Chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác