Đọ camera của Samsung Galaxy Note 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 1317
Bình luận:

Đánh giá ảnh chụp từ camera của Samsung Galaxy Note 5

Chiếc Samsung Galaxy Note 5 ngay sau khi ra mắt đã nhanh chóng chinh phục được đông đảo sự quan tâm chú ý người tiêu dùng Việt bởi 1 thiết kế hiện đại, hiệu năng hoạt động mạnh mẽ, màn hình siêu nét cùng rất  nhiều các phần mềm hữu ích...Điều mang đến cho người dùng sự thích thú nhất  đó chính là camera chính có độ phân giải lên đến 16Mp, vậy các bạn đã biết được chất lượng chụp ảnh trên chiếc camera của Samsung Galaxy Note 5 như thế nào chưa? 

Ảnh chụp từ camera của Galaxy Note 5

1. Camera sau

Samsung Galaxy Note 5 sở hữu camera chính phía sau có độ phân giải lên đến 16Mp cùng với cảm biến ảnh IMX240 của Sony và khẩu độ ống kính là F/1.9, tất cả đã làm tăng khả năng nhận sáng cũng như xóa phông tốt hơn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó là cụm đèn flash LED trợ sáng đem lại cho người dùng những bức ảnh với chất lượng tốt nhất kể cả trong điều kiện thiếu ánh sáng.

- Với các tùy chỉnh cơ bản được sắp xếp gọn gàng trên giao diện màn hình camera như Auto, Selective Focus,Pro, chụp Slow motion, chụp Panorama, Fast motion...đem lại cho người dùng vẻ trực quan và dễ sử dụng hơn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tải thêm nhiều chế độ chụp khác.

Nhiều chế độ chụp ảnh khác nhau cho người dùng lựa chọn

Với chế độ Pro thì giờ đây người dùng có thể tùy chỉnh ở nhiều khía cạnh khác nhau như độ nhạy sáng,lấy nét hay bù trừ sáng, cân bằng trắng, ...Ngoài ra, trong chê độ Pro các  bạn có thể tăng khả năng phơi sáng lên đến 10 giây hay thậm chí là điều chỉnh tốc độ cửa trập cho camera.

- Nếu trong trường hợp các bạn không cần chỉnh sửa hay yêu cầu bức ảnh phải có chất lượng tốt nhấtthì các bạn có thể chọn chế độ Auto bạn cũng có thể chọn bật/tắt HDR một cách tự động. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh ảnh trực tiếp với các chế độ tùy chỉnh nhiệt độ màu,  độ tương phản hay độ bão hòa cho bức ảnh 1 cách dễ dàng. 

Chất lượng ảnh chụp thực tế từ camera của Samsung Galaxy Note 5 cho màu sắc rất chi tiết, tươi sáng và có độ tương phản cao nhất là khi các bạn chụp ở trong điều kiện ngoài trời có nhiều ánh sáng chiếu vào.

- Tuy nhiên, trong điều kiện thiếu ánh sáng như chụp ban đêm mà bạn bật đèn Flash hoặc chuyển sang chế độ chụp đêm thì vẫn cho những bức hình khá tốt. 

Sau đây là một số hình ảnh chụp được chụp bằng camera trước của Samsung Galaxy Note 5:

Ảnh chụp ngoài trời cho độ tươi sáng khá tốt

Chụp trong điều kiện ánh sáng ngoài trời

Chụp cận cảnh cho mức độ hiển thị khá chi tiết

Chụp trog điều kiện thiếu sáng 

Ảnh chụp lúc hoàng hôn

- Camera chính trên Samsung Galaxy Note 5 còn có khả năng hỗ trợ quay video 4K. Khi các bạn tiến hành quay video ở điều kiện đủ ánh sáng thì chất lượng video có hình ảnh tốt, độ chi tiết cao, không bị lẫn nhiều tạp âm và tốc độ khung hình ổn định

2. Camera trước

- Samsung đã tăng độ phân giải từ 3,7Mp lên 5Mp trên chiếc camera trước của Samsung Galaxy Note 5 cùng khẩu độ ống kính  F1.9 cho phép người dùng có thể thoải mái chụp những bức hình tự sướng với chất lượng tương đối tốt, chi tiết và ít nhiễu hạt.

- Giờ đây, các bạn cũng có thể tùy chọn nhiều chế độ chụp khác nhau như HDR, Wide Selfie và Virtual shot do đó bạn có thể chụp được những bức ảnh ngược sáng, có không gian rộng 1 cách dễ dàng.

- Không chỉ vậy, chế độ làm đẹp da còn giúp bạn "tút tát" lại nhan sắc của mình trước khi chia sẻ lên các trang mạng xã hội.

Chụp ảnh Wide Selfie cho không gian rộng

3. So sánh một số ảnh chụp từ Galaxy Note 5 và iPhone 6 Plus

- Sau đây, chúng ta có thể so sánh ảnh chụp từ camera iphone 6 Plus với ảnh chụp từ camera của Samsung  Galaxy Note 5 trong cùng điều kiện hoàn cảnh giống nhau để đánh giá được chi tiết chất lượng của chiếc camera này.

Ảnh chụp từ iPhone 6 Plus có vê tối hơn, nhưng bầu trời lại trong tréo hơn

Ảnh chụp từ Galaxy Note 5 ít bị nhiễu hơn (phải)

Với khẩu đọ và cảm biến lớn hơn, ảnh chụp từ galaxy Note 5 trong điều kiện thiếu sáng cho chất lượng tốt

Mặc dù ảnh chụp từ camera của chiếc Smartphone Samsung Galaxy Note 5 chưa hẳn là đã đạt đến độ sắc nét, tuy nhiên với việc được trạng bị nhiều chế chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh được thì bạn vẫn có thể có được nhiều bức ảnh có chất lượng tốt nhất. 

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác