Fix lỗi không gửi email được trên iPad Pro

Ngày đăng:
Lượt xem: 1596
Bình luận:

Fix lỗi không gửi email được trên iPad Pro

Việc sử dụng email là một thói quen hằng ngày, không thể thiếu được đối với công việc cũng như học tập. Sử dụng email mọi lúc mọi nơi là một điều vô cùng tiện lợi và sử dụng mail trên iPad cũng giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nhưng cũng thời gian gần đây nhiều người dùng iPad Pro phẩn ánh rằng hay gặp phải tình trạng không gửi được mail trên iPad của mình và họ không biết phải khắc phục sự cố này như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi iPad Pro không gửi được mail.

1. Nguyên nhân khiến iPad Pro không gửi được mail

Không gửi được email trên iPad là lỗi không còn quá mới mr với nhừng người hay sử dụng các thiết bị máy tính bảng của Apple. Nguyên nhân gây ra lỗi trên là:

+ Do máy không kết nối được với Wifi hoặc bị mất kết nối mạng.

+ Hoặc bạn chưa thiết lập tài khoản Email trên iPad Pro. Vì vậy bạn không thể thực hiện việc truy cập Email từ thiết bị này.

Đó là 2 nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trang iPad của bạn không gửi được Email.

Sau đây là một số cách khắc phục:

2. Cách đăng nhập mail trên iPad Pro

Tình trạng này nếu diễn ra trong một thời gian dài chắc chắn sẽ làm bạn rất khó chịu vì vậy bạn nên nhanh chóng khắc phục lỗi này càng sớm càng tốt và cũng tránh bị ảnh hưởng tới chất lượng máy của bạn.

Đầu tiên bạn phải đăng kí tài khoản Mail trên iPad Pro

+ bước 1: trước tiên bạn cần kiểm tra lại hệ thống kết nối mạng trên iPad Pro của mình thử. Bạn hãy chắc chắn rằng iPad của mình không bị mất kết nối mạng. Tiếp theo đó là thử đăng nhập vào Safari xem như thế nào.

+ bước 2: Nếu như iPad Pro chưa được cài đặt tài khoản Email thì hãy thực hiện như sau: Bạn vào Setting => Mail, Danh bạ, lịch.

+ bước 3: Trong giao diện mới bạn chọn mục Thêm tài khoản => Khác và nhấn vào Add Mail Account ( thêm tài khoản mail)

+ Bước 4: Tiếp theo bạn cần nhập thông tin gồm tên, địa chỉ mail và mật khẩu rồi nhán Next để tiếp tục. Từ mục Incoming Mail Server bạn nhấn chọn IMAP hoặc POP để sử dụng và nhập “tenmiencuaban.con.vn” vào Host name.

+ bước 5: Sau đó bạn nhập địa chỉ mail và mật khẩu tương ứng vào hệ thống và save lại.

Sau đó chỉ cần chờ hệ thống xác nhận lại là xong!

Cách đăng nhập mail trên iPad Pro

Ở trên thì mình đã hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Mail trên iPad Pro rồi. Để đăng nhập thì bạn chỉ cần nhập và sử dụng mail trên iPad Pro bạn sẽ thực hiện như sau:

+ bước 1: từ màn hình chính của iPad Pro bạn tìm chọn biểu tượng mail => chọn mục mail như hình dưới đây

+ bước 2: Tiếp đó bạn chọn thêm một tài khoản khác để đăng nhập mail trên iPad Pro

+ bước 3: Cuối cùng bạn nhập địa chỉ mail và mật khẩu vào hệ thống để sử dụng mail trên iPad Pro.

Cách gửi mail trên iPad Pro

Để gửi mail trên iPAd Pro bạn cần thực hiện các bước sau:

+ Bạn đăng nhập vào tài khoản mail sau đó nhấn chọn vào biểu tượng chiếc bút chì để soạn một mail mới. Bạn nhập thông tin người nhận và nội dung mà bạn muốn gửi vào hệ thống

+ Nhấn mục gửi ở phía dưới màn hình để gửi mail.

Bài viết trên mình vừa hướng dẫn bạn cách khắc phục một số lỗi không gửi được mail trên iPad Pro. Nói chung nguyên nhân dẫn đến lỗi trên đều là lỗi phần mềm đến từ bạn nên khá dễ đễ khắc phục. Mà những lỗi này không liên quan đến lỗi kỹ thuật nên bạn có thể yên tâm. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác