Giải đáp lên ios 8 có tốn pin không của nhiều người dùng

Ngày đăng:
Lượt xem: 2413
Bình luận:

Cập nhật lên ios 8 máy có tốn pin không


        Thời lượng sử dụng pin là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với nhiều người thường xuyên sử dụng điện thoại di động và việc nhà sản xuất đưa ra các bản cập nhật hệ điều hành là xu thế tất yếu mang những trải nghiệm tốt nhất đến người sử dụng. Bên cạnh đó cũng không tránh khỏi những nhược điểm cần thời gian để thay đổi và vấn đề về thời lượng sử dụng pin là một ví dụ.

        ios 8 là bản cập nhật mới của apple dành cho các thiết bị di động được phát hành ngày 18/9 vừa qua với nhiều tính năng mới cho người sử dụng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu việc lên ios 8 có tốn pin không?

        Tại Việt Nam người sử dụng ipad, iphone đã có thể nâng cấp lên hệ điều hành ios 8. Tuy nhiên theo chia sẻ của nhiều người thì một trong những vấn đề gặp phải sau khi nâng cấp lên hệ điều hành mới thấy máy hao pin nhanh chóng so với lúc sử dụng hệ điều hành cũ rất nhiều (ios 7.1.x.).

        Lướt qua một số diễn đàn công nghệ từ trang hồ trợ khách hành của apple đến một số trang công nghệ của việt nam, thấy phản hồi của khá nhiều thành viên đã bức xúc khi nâng cấp lên ios 8, thời lượng pin giảm rất nhanh. Dưới đây là chia sẻ của một thành viên trên diễn đàn Tinh tế:

- Đây là chia sẻ của thành viên Nhật Minh 92 khi dùng iphone 5s đã cập nhật lên ios 8

- Thành viên Việt Chấp cũng nhận xét ngoài những ưu điểm thì sau khi cập nhật lên hệ điều hành ios 8, máy cũng gặp phải một số vấn đề như:

“Tốn pin, sóng kém đi đặc biệt là sóng Wi-Fi, bị văng một số ứng dụng”

        Tuy nhiên, các trang công nghệ cũng đã chỉ ra nguyên nhân thực tế của việc sau khi lên ios 8, máy tiêu thụ nhiều pin do hệ điều hành mới có nhiều nâng cấp so với phiên bản cũ và máy cần nhiều thời gian để hòa hợp giữa hệ điều hành mới và dữ liệu cũ của người sử dụng trên máy sao cho tương thích. Sau khi hoàn tất quá trình này, máy sẽ hoạt động bình thường và tốn ít pin hơn. Dẫn nguồn trang Ars Technica dưới đây là hình ảnh so sánh việc tiêu thụ pin trên hệ điều hành iOS 8 và iOS 7.1.2:

        Như vậy, thực tế khi nâng cấp lên ios 8, việc thiết bị tiêu hao nhiều pin do máy cần năng lượng để tương thích giữa dữ liệu cũ và hệ điều hành mới chứ bản chất không phải ios 8 làm tốn nhiều pin. Nên vấn đề gặp phải chỉ là tạm thời. Bạn có thể có những cách để giảm việc hao pin cho thiết bị như tắt một số tính năng không cần thiết, tắt các ứng dụng chạy nền, …

        Hy vọng với một số trao đổi trên đây bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc cập nhật lên ios 8 có tốn pin không? Đồng thời tìm ra phương pháp để khắc phục tình trạng tạm thời này.

Bài viết mới

Bài viết khác