Gõ tiếng Nhật cho Sony Xperia C4

Ngày đăng:
Lượt xem: 4582
Bình luận:

Hướng dẫn cài bộ gõ tiếng Nhật cho Sony Xperia C4

Nếu các bạn đang được sở hữu trên tay một chiếc điện thoại Sony Xperia C4 thì có lẽ các bạn cũng biết ngôn ngữ thường được mặc định sẵn của máy  là Tiếng Việt, việc này là để phù hợp với người tiêu dùng trong nước. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó hay để phục vụ công việc mà bạn muốn chuyển đổi bộ gõ mặc định của máy sang một ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Trung,...chẳng hạn. sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để cài bộ gõ tiếng Nhật cho Sony Xperia C4.

Cài bộ gõ tiếng Nhật cho Sony Xperia C4

- Các bạn có thể tận dụng luôn ứng dụng có sẵn trong máy hoặc có thể download về từ Google Play để cài bộ gõ tiếng Nhật cho  Sony Xperia C4.

Cách 1: Tùy chỉnh bộ gõ ngay trên Sony Xperia C4.

- Các bạn có thể tùy chỉnh trên máy để thỏa mãn nnu cầu sử dụng tiếng Nhật  ngay trên chiếc Smartphone Sony Xperia C4 và Xiaomi Mi4. Đối với phương pháp này thì các bạn hãy thực hiện vuốt từ góc trên cùng của màn hình chính xuống dưới > sau đó bấm chọn nút Cài đặt và cuộn xuống dưới cho đến khi bạn nhìn thấy tùy chọn Tùy chỉnh ngôn ngữ(Language in Input ). Lúc nay, bạn hãy tiếp tục vuốt xuống phía dưới và bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ Xperia keyboard.

Tùy chỉnh bộ gõ ngay trên máy

- Sau đó, các bạn hãy thực hiện bấm vào biểu tượng setting ở bên phải màn hình điện thoại. Lúc này, một loạt lựa chọn trong mục này sẽ xuất hiện tuy nhiên các bạn chỉ cần quan tâm đến lựa chọn Writing language. Khi các bạn click vào trong mục này thì các bạn có thể chọn được 3 ngôn ngữ khác nhau. Để có thể thay đổi ngôn ngữ cho máy thì các bạn có thể thực hiện bằng cách bỏ phần đánh dấu màu xanh của những ngôn ngữ mà các bạn không muốn sử dụng và sau đó là tiến hành thay chúng bằng ngôn ngữ khác.

Nếu trong trường hợp các bạn muốn sử dụng tiếng Nhật, tiếng Việt và tiếng Anh, thì các bạn có thể tiến hành đánh dấu tick màu xanh vào trong mục ngôn ngữ Japanese, Vietnamese và English. Sau khi bạn đã thực hiện đánh dấu xong ngôn ngữ mà mình mong muốn thì tiếp theo bạn hãy bấm nút OK ở góc dưới cùng bên phải màn hình của điện thoại Sony Xperia. Như vậy là quá trình chuyển đổi ngôn ngữ cho điện thoại Sony Xperia của bạn đã diễn ra hoàn tất.

Quá trình chuyển đổi ngôn ngữ cho điện thoại đã hoàn tất

Lúc này, các bạn hoàn toàn có thể thử trải nghiệm bộ gõ Tiếng Nhật ngay trên điện thoại Sony Xperia của mình bằng cách truy cập vào mục tin nhắn thoại và viết tin nhắn. Lúc này, trên bàn phím các bạn sẽ thấy ở góc bên phải màn hình Sony Xperia C4 có thêm 1 phím mới là EN/JA/VN. Các bạn chỉ cần bấm vào phím này là ngay lập tức điện thoại Sony Xperia của bạn sẽ tự động chuyển chế độ gõ giữa các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Việt.

Bàn phím tiếng Nhật

Cách 2: Cài bộ gõ tiếng Nhật trên Google Play

- Sony cũng đã học tập theo Google và cung cấp cho người sử dụng những phần mềm riêng trên thiết bị của mình trên Google Play. Tại đây,  các bạn sẽ tìm thấy cho  mình bộ gõ tiếng Nhật  tương thích với các dòng smartphone của Sony  dễ dàng. Để có thể cài bộ gõ này cho sony Xperia C4 cùng với Sony M4 Aqua các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Google Play ngay trên điện thoại Sony Xperia C4, tuy nhiên yêu cầu là bạn phải có kết nối Internet và tiếp theo sau đó bạn tiến hành nhập vào đường dẫn sau:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.adamrocker.android.input.simeji.

Bạn hãy tiến hành việc Download bộ gõ tiếng Nhật rồi bấm nút Install. Quá trình cài đặt bộ gõ tiếng Nhật trên Sony xperia chỉ mất khoảng hơn 1 phút là hoàn tất.

Cài bộ gõ tiếng Nhật trên Google Play

Bài viết trên mình đã hướng dẫn cho các bạn hai cách để cài bộ gõ tiếng Nhật cho Smartphone Sony Xperia C4. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác