Hệ điều hành IOS 8 và một số nét đáng ghi nhận

Ngày đăng:
Lượt xem: 1047
Bình luận:

Hệ điều hành iOS 8 cho iPhone có gì mới và đặc biệt

Có lẽ, hiện tại chắc hẳn những người đang sở hữu các thiết bị iPhone, iPad, iPod đang rất mong chờ phiên bản hệ điều hành iOS 8 đầy đủ được ra mắt và đến tay người dùng để thay thế cho những bản beta hiện nay. Vậy phiên bản iOS 8 này có điểm gì đặc biệt mà được nhiều tín đồ mong chờ như vậy? Chúng ta cùng theo dõi bài viết sau để cùng nhau khám phá hệ điều hành iOS 8 và một số nét đáng ghi nhận nhé.

 

Hệ điều hành iOS 8 cho iPhone

Ngay sau khi hãng Apple nhận được những phản hồi tích cực từ phía người sử dụng về một số tính năng bảo mật và nhận diện giọng nói theo chiều hướng tốt hơn thì các lập trình viên của nhà Táo hiện nay đang cố gắng và nỗ lực rất nhiều để có thể cho ra mắt phiên bản iOS đầy đủ vào mùa thu tới. Chúng ta có thể thấy, sau sự kiện giới thiệu iOS 8 hồi tháng 6 vừa qua thì hệ điều hành iOS 8 vẫn giữ lại một giao diện phẳng và nhiều màu sắc như ở phiên bản hệ điều hành iOS 7. Tuy nhiên, đó mới chỉ là những điểm bên ngoài, và điểm nhấn đáng chú ý đó là phiên bản iOS 8 mới này với vô số những tính năng đặc biệt, một số phần mềm được bổ sung thêm vào bản iOS 8 có thể kể tới như :

- Thứ nhất là bản đồ Apple Maps đã được cải tiến hoàn thiện hơn với khả năng chỉ đường một cách chi tiết, và cho kết qủa chuẩn xác cao hơn so với người tiền nhiệm trên iOS 6. Như vậy, chúng ta có thể thấy đây là một hy vọng có thể bắt kịp các đối thủ như Google Maps.

- Thứ hai là kho ứng dụng App store được cải tiến khá mới mẻ, tại đây được tích hợp khả năng thêm video clip minh họa cho trò chơi và ứng dụng. Ngoài ra, các bạn còn có thể bán các trò chơi dạng gói ( Bundle ) gồm nhiều game bên trong.

- Thứ ba là có khả năng hãng Apple sẽ biến Itunes Radio thành 1ứng dụng thay thế một tab ứng dụng trên Itunes. Nếu điều đó xảy ra thật thì Itunes Radio sẽ được hãng nâng cấp thêm nhiều các tính năng vượt trội để có thể cạnh tranh được với những dịch vụ khác.

- Thứ tư: Phàn mềm kiểm tra sức khỏe Health trên thiết bị được cải tiến nhiều hơn khi như: thông tin kiểm tra về nhịp tim, kiểm tra lượng đường trong máu… kết quả sẽ được hiển thị trên 1giao diện thân thiện và dễ nhìn và rất đẹp mắt.

 

Ứng dụng kiểm tra sức khỏe Health

- Tiếp theo là trình duyệt Safari được thiết kế theo kiểu nhìn từ trên xuống, giao diện được tự động sắp xếp các link cùng 1 địa chỉ trang chủ vào 1 nhóm.

 

Trình duyệt Safari được thiết kế theo kiểu nhìn từ trên xuống

- Apple đang thử nghiệm ứng dụng Carplay cho phép người dùng có thể kết nối không dây với điện thoại iPhone với bảng điều khiển ô tô thay thế cho cổng kết nối.

- Khi có tin nhắn đến trên màn hình sẽ có một cửa sổ xuất hiện giúp người dùng có thể thực hiện trả lời tin nhắn đó ngay tại cửa sổ này mà không phải chuyển sang ứng dụng nhắn tin, điều thú vị này chỉ có trên iOS 8.

- Khả năng kết nối với máy tính bảng iPad và máy tính Mac OS 10.10 sẽ được hãng cải tiến nhiều hơn để có thể thực hiện kết nối được liên tục giữa các thiết bị mà không bị ngắt quãng.

- Với khả năng đưa ra các gợi ý trên internet khi các bạn tiến hành  tìm kiếm 1từ khóa đã chứng tỏ được Spotlight hoàn thiện và thông minh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm luôn một nội dung trên App store, Itunes…

 

Khả năng đưa ra các gợi ý trên internet

Như vậy, với rất nhiều tính năng độc đáo được cải tiến như vậu đã đem đến cho người dùng sự thú vị và cũng chứng tỏ được sự thông minh của hệ điều hành iOS 8, chắc chắn hệ điều hành mới này sẽ hứa hẹn mang lại 1 bước tiến đột phá mới cho hãng Apple.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác