Hỏi đáp: iPad Pro 9.7 inch có 3D Touch không?

Ngày đăng:
Lượt xem: 3232
Bình luận:

iPad Pro 9.7 inch có được thiết kế 3D Touch như các đời iPhone mới hiện nay không? 

3D Touch vốn là một tính năng hấp dẫn làm nên sự khác biệt của các smartphone và tablet Apple. Vậy chiếc máy tính bảng mới ra mắt thị trường cách đây không lâu mang tên iPad Pro 9.7 inch liệu có sở hữu tính năng này không? Vì thế hôm nay chúng tôi xin chia sẽ các bạn iPad Pro 9.7 inch có 3D Touch không ngay dưới đây không nhé.

1. iPad Pro 9.7 inch không có 3D Touch

3D Touch trên smartphone của Táo khuyết

3D Touch là một công nghệ thể hiện sức sáng tạo của Táo khuyết. Công nghệ màn hình 3D Touch có hai tính năng chính: Peek và Pop. Với Pekk, người dùng chỉ cần dùng lực ngón tay nhấn nhẹ vào biểu tượng nào đó trên màn hình, lập tức, hệ thống sẽ hiển thị một phần nội dung của biểu tượng ấy cho bạn biết (tương tự như kiểu xem trước - preview). Với Pop, người dùng sẽ cần sử dụng lực nhấn mạnh hơn so với Pekk để thấy các thông tin và tùy chọn có liên quan tới biểu tượng được nhấn vào.

Công nghệ màn hình 3D Touch

Sự ra đời của 3D Touch thực sự đã tạo sức hút mạnh mẽ cho các dòng sản phẩm mới nhất của Apple. Tuy nhiên, là một trong số gương mặt mới của hãng, iPad Pro 9.7 inch lại không sở hữu công nghệ màn hình 3D Touch.

Hiện tại, có khá nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này, thậm chí có nhiều tin đồn cho rằng Apple đã từ bỏ cảm ứng lực 3D Touch bởi hãng vi phạm bằng sáng chế liên quan tới công nghệ cảm ứng lực trên màn hình. Sau khi nhận thấy thông tin về 3D Touch trên tablet này được quá nhiều người quan tâm, Apple đã lên tiếng rằng nếu dòng iPad mới được tiêu thụ với số lượng tốt thì trong tương lai gần, hãng sẽ bổ sung tính năng này.

iPad Pro 9.7 inch

iPad Pro 9.7 inch không sở hữu tính năng 3D Touch, điều đó không có nghĩa rằng chiếc tablet này không xứng đáng được người dùng lựa chọn. Trái lại, iPad Pro 9.7 inch sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội đáng được ghi nhận.

2. iPad Pro 9.7 inch – cấu hình mạnh mẽ, hiệu suất hoạt động tốt

- Cấu hình mạnh mẽ: Sở hữu vi xử lí A9X, bộ nhớ trong có 3 tùy chọn từ  32GB đến 256GB, Ram 2GB, iPad Pro 9.7 inch thỏa mãn nhu cầu giải trí internet, chơi game, download mượt mà mà không lo về giật, lag.

- Chụp ảnh đẹp mắt: Camera chính 12MP có khả năng quay video 4K cùng tính năng Live Photos sẽ mang lại cho người dùng những khung hình/thước phim chất lượng. Camera trước với đèn flash hỗ trợ tốt hơn cho tín đồ thích selfie mà không cần lo lắng đến tình trạng ngược sáng hay thừa sáng.

- Apple Pencil với khả năng hoạt động cao: Quá trình sử dụng Pencil sẽ không có cảm giác lag hay phản hồi chậm. Muốn có cảm giác viết tốt hơn, người dùng có thể đặt tay lên màn hình mà không phải lo lắng tới việc tay bạn sẽ làm "dây mực" lên màn hình.

Với những ưu điểm nổi bật như trên, chúng tôi tin rằng, dù không sở hữu 3D Touch iPad Pro 9.7 inch nhưng vẫn là một chiếc tablet đáng được quan tâm. Hy vọng, sắp tới Apple sẽ bổ sung thêm tính năng này cho máy để làm thỏa mãn hơn nữa nhu cầu trải nghiệm của người dùng!

>> Xem thêm: iPad Pro 9.7 inch giá rẻ

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác