Hỏi đáp: iPad Pro 9.7 inch có bị lỗi gì không?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1909
Bình luận:

Máy tính bảng iPad Pro 9.7 inch có bị dính những lỗi gì nghiêm trọng không?

Sau một thời gian chờ đợi, cuối tháng 3 vừa qua, iPad Pro 9.7 inch chính thức có mặt tại nước ta. Mặc dù không cải tiến vượt bậc về thiết kế so với bản tiền nhiệm nhưng table này cũng đã được khá nhiều tín đồ Táo khuyết chờ đón, săn lùng. Vậy chiếc iPad Pro 9.7 inch có bị lỗi gì không?

1. iPad Pro 9.7 inch có bị lỗi gì không?

Tính từ thời điểm chính thức lên kệ đến nay, có thể nói, thời gian xuất hiện của iPad Pro 9.7 inch ở nước ta chưa lâu. Và có lẽ, cũng vì thế, cho tới thời điểm này chưa ghi nhận trường hợp nào của table này mắc lỗi. Vì vậy nếu kết luận table này của Táo khuyết không có lỗi thì chưa có cơ sở nào để nói. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng, sản phẩm này cũng có thể mắc một số lỗi phổ biến mà trước đây thường có trên các phiên bản iPad tiền nhiệm. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số lỗi phổ biến ấy.

2. Những lỗi có thể gặp trên iPad Pro 9.7 inch

- Máy chậm và có dấu hiệu đứng máy:

Đây là trường hợp hiếm thấy trên iPad. Nếu bạn gawoj phải tình huống này thì việc bạn nên làm là: Vào “Setting”, bấm chọn “General”, sau đó chọn “Usage” và cuối cùng bấm chọn “Manage Storage” để xem dung lượng lưu trữ dành cho các ứng dụng còn nhiều hay ít. Nếu dung lượng còn ít, bạn nên xóa bớt các ứng dụng không cần thiết hoặc lưu bớt ảnh hoặc video ra bộ nhớ khác hoặc upload lên các dịch vụ chia sẻ đám mây để lưu lại.

- Pin nhanh hết: Hầu như chiếc iPad nào cũng gặp phải tình trạng nhanh hết pin. Nếu bạn nhận thấy máy của mình có dấu hiệu này thì hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm đồng thời thay đổi các thiết lập liên quan đến kết nối để hạn chế việc tiêu hao pin.

- Màn hình cảm ứng bị đơ: Nguyên nhân của tình trạng này có thể do lỗi kết nối giữa nguồn pin và màn hình. Khi gặp tình huống này, trước hết bạn hãy bấm đồng thời tổ hợp phím “nguồn + tăng âm lượng” trong tầm 10s để máy tự khởi động lại. Nếu sau khi làm việc này mà dùng một thời gian, máy vẫn bị lỗi đơ màn hình cảm ứng thì cách tốt nhất là bạn nên đưa máy tới các trung tâm sửa chữa, bảo hành có uy tín để được hỗ trợ sửa lỗi cho table.

- Treo máy khi sạc qua đêm: Để giải quyết tình trạng này, người dùng hãy bấm đồng thời tổ hợp phím “Home + Nguồn” trong 10s để máy reset. Nếu sau khi thực hiện thao tác này mà máy vẫn lỗi thì bạn hay tắt iCloud đi bởi có thể iCloud đã hoạt động sao lưu liên tục khi thiết bị được cắm sạc và kết nối Wi-Fi nên dẫn đến điều này. Còn nếu ngay cả khi đã tiến hành tắt iCloud mà vẫn xảy ra lỗi treo máy khi sạc qua đêm thì bạn nên cài đặt mới hoàn toàn table hoặc đưa máy đến các cửa hàng sửa chữa – bảo hành có uy tín.

- Kết nối có vấn đề: Nếu iPad của bạn thường xuyên mất sóng hoặc không dùng kết nối Bluetooth hay wifi được,... thì bạn hãy thử kịch hoạt chế độ máy bay khoảng 30s rồi tắt xem có cải thiện được tình trạng kết nối không. Nếu cách làm này không khắc phục được thì bạn hãy khởi động lại máy. Sau khi đã làm cả 2 cách mà máy vẫn kết nối kém thì cách tốt nhất là bạn hãy xóa những thiết lập kết nối hiện tại để đưa máy về mặc định bằng cách: Vào “Setting”, chọn “general”, bấm chọn “Reset” và sau đó chọn “Reset Network Settings”.

Trên đây chỉ là những lỗi cơ bản có tính chất dự phòng trường hợp iPad Pro 9.7 inch xảy ra lỗi. Không chỉ riêng iPad mà table nói chung không thể hoàn hảo được. Vì vậy, nếu bạn là tín đồ của Táo khuyết và đang muốn sở hữu table mới này thì cũng không nên đắn đo chần chừ vì sợ máy mắc lỗi. Những trải nghiệm mà máy đưa lại sẽ khiến bạn hài lòng.

>> Xem thêm thông tin: Ứng dụng hay cho iPad Pro 9.7 inch

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác