Hỏi đáp: iPhone 6 có nên sạc qua đêm và có hại pin không?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1790
Bình luận:

iPhone 6 có nên sạc qua đêm không và có hại pin không?

Sạc pin là một thao tác quá quen thuộc đối với người dùng smartphone. Không có pin thì smartphone không thể hoạt động được. Do vô tình hoặc do hoàn cảnh công việc mà một số người dùng hay sạc pin cho iPhone 6 qua đêm, và họ băn khoăn không biết rằng hành động này liệu có ảnh hưởng tiêu cực gì đến máy. Vậy iPhone 6 sạc qua đêm có sao không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1/  iPhone 6 sạc qua đêm có sao không

Trước kia, mỗi khi mua một chiếc điện thoại mới, người dùng đều được nhân viên cửa hàng khuyến cáo rằng không nên sạc pin cho máy qua đêm, hoặc nói rộng ra là không nên để máy cắm sạc khi pin đã đầy, do việc này sẽ khiến máy nhanh nóng, từ đó ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin cũng như của các linh kiện phần cứng khác bên trong máy.

Còn hiện nay, hều hết những smartphone, trong đó bao gồm iPhone 6 đều được trang bị con chip quản lý dòng điện thông minh. Theo đó, con chip này sẽ tự động ngắt điện đi vào máy khi pin đã được sạc đầy, vì vậy mà việc sạc pin qua đêm không còn ảnh hưởng nhiều đến máy như trước. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên quá lạm dụng điều này, và việc rút sạc khi pin đã báo đầy vẫn là một việc làm cần thiết để người dùng bảo vệ máy.

2/ Cách sạc pin cho iPhone 6 đúng chuẩn

- Không cần sạc pin 8 tiếng khi mới mua máy về: Như đã đề cập ở trên, việc iPhone 6 được trang bị con chip quản lý nguồn điện thông minh có chức năng tự động ngắt điện khi pin báo đầy khiến cho thao tác sạc pin 8 tiếng không còn ý nghĩa. Bạn chỉ cần sạc cho đến khi máy đầy pin là có thể rút sạc sử dụng bình thường.

- Trong quá trình sử dụng iPhone 6, bạn có thể sạc bất cứ lúc nào và rút sạc bất cứ lúc nào, không nhất thiết phải chờ đến khi pin yếu mới cắm sạc hoặc đến khi pin đầy thì mới rút sạc, bởi vì quá trình sạc pin của máy được tính theo chu kỳ, chừng nào máy được sạc đầy 100% pin thì mới kết thúc một chu kỳ.

- Nên xả pin cho iPhone 6 trung bình mỗi tháng 1 lần, nghĩa là bạn sử dụng máy cho đến khi pin kiệt và máy tự động tắt hẳn, rồi sau đó sạc đầy pin trở lại.

- Sạc pin bằng bộ sạc cáp chính hãng đi kèm theo iPhone 6. Nếu chẳng may làm mất và không có điều kiện mua lại hàng chính hãng, hãy mua sản phẩm của những hãng phụ kiện tên tuổi, không sử dụng hàng bán tràn lan ngoài chợ với giá rẻ, những loại hàng này rất dễ gây ra cháy nổ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và thậm chí là cả tính mạng của người dùng.

Nên sử dụng sạc cáp chính hãng cho iPhone 6.

- Không nên vừa sạc vừa sử dụng, thao tác này sẽ làm máy bị nóng, nhiệt độ tỏa ra khiến dung lượng pin của máy sụt giảm rất nhanh cũng như ảnh hưởng đến các linh kiện phần cứng bên trong.

- Không sạc pin khi máy đang nóng vì khi đó máy sẽ còn nóng hơn nữa, mà như đã đề cập ở trên, nhiệt độ có ảnh hưởng tiêu cực lên máy như thế nào.

- Không sạc pin cho iPhone 6 hay iPhone 6 Plus qua máy tính vì quá trình sạc sẽ diễn ra rất chậm và cũng có thể gây hại cho pin.

Không nên sạc iPhone 6 bằng máy tính.

Hi vọng rằng, sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi "iPhone 6 sạc qua đêm có sao không" cũng như biết sạc pin và sử dụng pin iPhone 6 một cách hợp lý. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone 6 của mình.

Bài viết mới

Bài viết khác