Hướng dẫn cách tìm iPad Pro bị mất

Ngày đăng:
Lượt xem: 1443
Bình luận:

Cách tìm iPad Pro bị mất

Trên các thiết bị iOS của Apple nói chung và trên iPad Pro nói riêng được tích hợp tính năng tìm lại thiết bị khi mất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tận dụng tính năng này. Nếu bạn chưa từng sử dụng tính năng này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách tìm iPad Pro bị mất.

1, Điều kiện để tìm lại iPad Pro bị mất

iPad Pro phải được kích hoạt Find My iPad mới có thể tìm lại được

‑ Dù được tích hợp tính năng tìm lại thiết bị khi mất nhưng trước đó iPad Pro của bạn phải được cài đặt tính năng Find My iPad và lúc đó máy phải được kết nối mạng. Nếu như iPad Pro của bạn chưa được kích hoạt tính năng này và thiết bị cũng không được kết nối mạng thì bạn sẽ khó có thể tìm lại máy. Vì vậy, tốt nhất bạn nên cài đặt Find My iPad và kết nối mạng cho iPad Pro. Khi xảy ra sự cố bạn dễ dàng tìm lại máy hơn.

2, Cách tìm lại iPad Pro bị mất

Nhiều người cảm thấy rất hốt hoảng khi không thấy chiếc iPad Pro của mình đâu. Khi gặp tình huống này, hãy thật bình tĩnh và tìm lại máy bị mất bằng phương pháp sau đây.

‑ Bước 1: Để tìm lại iPad Pro bị mất, trên máy tính bạn truy cập vào địa chỉ  http ://www.icloud.com sau đó đăng nhập vào tài khoản iCloud mà bạn đang sử dụng trên iPad Pro.

Bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud trên iPad Pro

‑ Bước 2: sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud, bạn chọn tính năng Find My iPad để có thể tìm lại iPad Pro bị mất.

Bạn nhấn chọn tính năng Find My iPad để tìm lại thiết bị đã bị mất

‑ Bước 3: Khi đó hệ thống sẽ tiến hành dò tìm lại iPad Pro bị mất trên bản đồ. Bạn chọn thiết bị mà mình muốn tìm kiếm trong mục All Device để tìm lại iPad Pro bị mất.

Bạn chọn thiết bị bạn muốn tìm kiếm

‑ Bước 4: Trên màn hình máy tính cho bạn 3 cách để tìm lại iPad Pro bị mất.

Bạn chọn cách tìm lại iPad Pro bị mất

Play Sound (Phát âm thanh): Khi chọn chế độ này, iPad Pro sẽ tự động phát ra âm thanh giúp bạn phát hiện ra thiết bị nếu nó ở gần đó.

Lost mode (Chế độ mất): Khi chọn chế độ này, màn hình iPad Pro sẽ được khóa lại và hiển thị số điện thoại của bạn lên màn hình nhằm giúp người nhặt được máy được có thể liên hệ với bạn để trả máy.

Bạn có thể sử dụng chế độ mất để tìm kiếm iPad Pro

+ Erase Device (Xóa thiết bị): nếu như trên iPad Pro lưu trữ nhiều thông tin và dữ liệu quan trọng thì bạn có thể chọn tính năng này. Khi chọn tính năng này các dữ liệu trong máy sẽ bị mất khi thiết bị có kết nối mạng wifi hay 3G.

Như vậy là bạn đã có thể tìm lại iPad Pro bị mất một cách dễ dàng với ba phương thức trên.

3, Cách cài đặt tính năng Find My iPad cho iPad Pro

‑ Nếu muốn tìm lại iPad Pro khi bị mất một cách dễ dàng thì hãy cài đặt tính năng Find My iPad cho máy trước đó. Hãy tiến hành kích hoạt tính năng này cho iPad Pro ngay theo hướng dẫn dưới đây.

‑ Bước 1: trên màn hình giao diện của iPad Pro các bạn nhấn chọn mục cài đặt.

Bạn nhấn chọn mục cài đặt trên màn hình máy

‑ Bước 2: Màn hình giao diện mới xuất hiện, bạn di chuyển và tìm chọn mục iCloud. Nếu như iPad Pro chưa có tài khoản iCloud thì hãy đăng ký tài khoản iCloud trước nhé.

‑ Bước 3: bạn nhấn chọn mục Find My iPad và bật tính năng này lên nếu như nó đang ở trạng thái tắt. Ngoài ra bạn cũng nên bật wifi hoặc 3G cho máy, vì nếu muốn tìm lại thiết bị khi bị mất thì lúc đó iPad Pro / iPad Air phải được kết nối mạng.

Bạn bật tính năng Find My iPad nếu tính năng này đang bị tắt

Kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn cho các bạn cách tìm lại iPad Pro bị mất. Cách tìm lại máy bị mất không quá phức tạp, các bạn chỉ cần làm lần lượt theo các hướng dẫn trên là có thể tìm lại máy một cách dễ dàng. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn trên.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác