Hướng dẫn cài Cydia cho ipad mini 2 nhanh nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 7510
Bình luận:

Làm sao để cài Cydia cho ipad mini 2 đơn giản và nhanh nhất

Rất nhiều người mới sử dụng hay đã sử dụng khá lâu các thiết bị iOS của Apple đều có chung thắc mắc về Jailbreak và cài Cydia cho thiết bị của mình. Jailbreak và Cydia là gì? Có nên jailbreak không? Cũng đã có khá nhiều bài hướng dẫn cách jailbreak và cài Cydia cho iphone nhưng với thiết bị ipad mini thì jailbreak và cách cài cydia có giống như cài trên iphone không? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cài Cydia cho ipad mini 2 nhanh nhất và đơn giản nhất nhé.
Trước tiên thì các bạn cần hiểu jailbreak trên ipad mini 2 cũng như trên các thiết bị trên iOS là gì? 

 

 

Jailbreak ipad mini 2 có nghĩa là sử dụng một phần mềm, hoặc một giải pháp kỹ thuật để có thể chống lại việc Apple ngăn chặn một bên thứ 3 can thiệp vào khu vực hệ thống trong hệ điều hành ipad mini 2 của hãng. Khi Apple thực hiện việc không cho bên thứ 3 can thiệp vào hệ thống của ipad mini 2 khiến việc tự do thông tin của những người dùng ipad mini 2 của hãng bị hạn chế rất nhiều. Và khi người dùng muốn can thiệp để làm chủ được thiết bị ipad mini 2 của mình thì họ cần thực hiện việc Jailbreak trên ipad mini 2 và khi jailbreak thành công thì trên ipad mini 2 người dùng mới có thể cài đặt cydia trên ipad mini 2. 

Cydia là gì? Cydia là kho ứng dụng của bên thứ 3 (không phải của hãng Apple) có được trên iPad mini 2 nhờ việc jailbreak máy.

Cydia sẽ cung cấp cho bạn những gì Apple không cho phép bạn thực hiện. Bạn có thể thay đổi giao diện, chủ đề...trên ipad mini 2
Hướng dẫn cài Cydia cho ipad mini 2 nhanh nhất Đầu tiên bạn cần phải jailbreak ipad mini 2 trước
Chuẩn bị thì bạn cần chắc chắn rằng iPad mini 2 của mình không đặt passcode ( nếu ipad mini 2 của bạn vẫn trong tình trạng đặt passcode thì bạn cần bỏ nó đi, sau khi jailbreak xong thì sẽ đặt lại). Trong trường hợp ipad mini 2 của bạn được cập nhật bằng OTA thì mình khuyên bạn nên backup với iTunes rồi sau đó restore lại 1 lần nữa trước khi tiến hành jailbreak, để cho quá trình jailbreak được tốt hơn.
jailbreak ipad mini 2 các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1:
Các bạn kết nối ipad mini 2 với máy tính và tiến hành backup ipad mini 2 của mình bằng cách chọn vào tên iPad của bạn được hiển thị ở phía trái màn hình của iTunes sau đó chọn thẻ Summary và chọn vào nút " Back Up Now ".

Bước 2:
Trên màn hình Desktop của máy tính bạn tạo một thư mục tên là " Pwnage " sau đó thì download phiên bản mới nhất của Evasi0n và lưu trữ vào thư mục bạn vừa tạo
Tạo 1 thư mục với tên gọi Pwnage trên màn hình Desktop của máy tính sau đó download phiên bản mới nhất của Evasi0n tại đây và chép vào thư mục trên: 

taimienphi.vn/timkiem/download+evasi0n+m%E1%BB%9Bi+nh%E1%BA%A5t

 

 


Bước 3:
Sau đó thì nhấp đúp vào file Evasi0n dmg từ trong thư mục Pwnage trên desktop.

 


Bước 4:
Bạn kéo và thả ứng dụng Evasi0n vào thư mục Pwnage trên desktop của Bạn.Bước 5:
Kích hoạt để chạy iTunes từ thanh dock.Bước 6:
Bạn cần đảm bảo rằng iPad của bạn được kết nối với máy tính qua cáp USB và bạn nhấp vào nó ở bên trái thanh sidebar hoặc là bên góc phải của màn hình desktop.

 

 Bước 7:
Tiếp tục nhấn và giữ vào nút Option sau đó chọn vào nút Restore iPad 4..

Bước 8:
Từ cửa sổ thông báo, nhấp chuột chọn vào firmware của iPad có đuôi là .ipsw từ thư mục Pwnage mà bạn đã tạo trước đó trên desktop và chọn Open để mở nó ra.


Bước 9:

Tại đây bạn sẽ được yêu cầu xác nhận có muốn restore không. Bạn nhấp chọn vào nút Restore.


 

Bước 10:
Sau khi restore đã được thực hiện thành công, bạn nhấp chuột phải (hoặc là nhấp vào control + Click) vào biểu tượng evasi0n7.exe từ trong thư mục Pwnage sau đó mở chọn Open để khởi chạy ứng dụng này. Nếu có thông báo yêu cầu xác nhận, thì bạn nhấp vào nút Open 1 lần nữa.


 

Bước 11:

Như đã dặn ở trên bạn phải chắc chắn passcodes lock trên iPad mini 2 ( nếu bạn gặp phải vấn đề trên với ipad Air 2 thì xem phương pháp link này nhé https://www.g3magazine.com/#ipad/ipad-air-2/)của bạn đã được gỡ bỏ và sau đó thì bạn nhấp vào nút Jailbreak để bắt đầu quá trình jailbreak cho ipad mini 2.

Bước 12:
Ứng dụng này sẽ lấy thông tin từ iPad mini 2 của bạn để tạo dữ liệu cho việc jailbreak, mọi việc sẽ tự động diễn ra mà bạn không cần phải làm gì. Sau đó iPad mini 2 sẽ được khởi động lại.


Bước 13:
Sau đó bạn sẽ thông báo có để việc jailbreak được tiếp tục bạn vuốt để mở khóa sau đó chọn vào biểu tượng của ứng dụng mới xuất hiện trên iPad mini 2 là "evasion", Ở bước này các bạn cần chú ý và cẩn thận một chút vì bạn chỉ được chọn vào nó 1 lần và ứng dụng sẽ mở ra và tự động đóng lại 1 cách nhanh chóng.

 

 

Bước 14:
Evasion sau đó sẽ khởi động thiết bị lại 1 lần nữa, sau khi chỉnh sửa hệ thống và cuối cùng là bạn sẽ nhận được thông báo việc jailbreak đã thành công.

 

Bước 15:

Sau đó iPad mini 2 của bạn sẽ tự động khởi động lại và lúc này thì bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng quen thuộc Cydia trên mà hình iPad mini 2 của mình.
 

Như vậy bạn đã có được ứng dụng và cài Cydia trên ipad mini 2 của mình khi thực hiện theo bài hướng dẫn cài Cydia cho ipad mini 2 nhanh nhất trên đây. Không chỉ có ipad mini 2 mà tất cả  các thiết bị iOS khác đều có thể thực hiện theo cách này. Chúc các bạn thực hiện thành công và tha hồ trải nghiệm với Cydia vô cùng thú vị này nhé.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác