Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iOS 8 bằng iTunes cực dễ

Ngày đăng:
Lượt xem: 30323
Bình luận:

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iOS 8 qua iTunes

iOS 8 là hệ điều hành mới nhất của Apple và được tích hợp cho các thiết bị điện thoại di động thuộc thế hệ iPhone 4s trở đi. Cụ thể bao gồm: iPhone 5, 5C, 5S, mới nhất là iPhone 6.

Ngoài việc năng cấp các tính năng từ trước đó thì iOS 8 còn có sự đột phá mạnh mẽ và đem đến sự tiện ích cho người dùng. Và với iOS 8, cách cài nhạc chuông cũng có chút khác biệt với các hệ điều hành trước đó. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với người dùng cách cài nhạc chuông cho iOS 8 thông qua iTunes phiên bản mới nhất: iTunes 11.

 

Xem thêm: Cài phần mềm ghi âm cuộc gọi trên iOS 8 giành cho iPhone

Bước 1: Tải bài hát về máy và thêm vào trong iTunes

Bạn thích một bản nhạc hay một bài hát và bạn muốn nó trở thành nhạc chuông cho chiếc điện thoại iphone  5 của bạn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thao tác như sau:

- Tải bài hát đó về máy rồi mở ứng dụng  iTunes

- Chọn lần lượt vào các mục Edit menu/ Preferences/ Advance/  cuối cùng là chọn " Coppy file to music folder when addinh to library"

- Click  File menu/ Add file to library. 1 cửa sổ sẽ hiện ra và bạn chọn bài hát vừa tỉa về để thêm vào trong list.

Như vậy là bài hát bạn muốn cài làm nhạc chuông đã được ghi nhớ trong iTunes.

Bước 2: Lọc đoạn nhạc ưng ý nhất

Nhạc chuông cho iPhone có thời lượng không quá 40s nên bạn không thể dùng bài nhạc quá dài. Bạn nhấp chuột phải vào bài hát và chọn vào phần Get info, tiếp tục nhấp mục Option để cắt lấy 40s nhạc mà người dùng thích nhất. cuối cùng nhấn Ok.

Bước 3:

- Người dùng quay lại màn hình danh sách bài hát của iTunes click chuột phải vào file nhạc vừa thêm vào Library và chọn Create AAC Version.  Một đoạn nhạc mới có đuôi AAC sẽ xuất hiện ngay bên dưới bài nhạc gốc

- Để biết đoạn nhạc AAC mới này đang được lưu trữ tại mục nào trong máy thì người dùng nhấn chuột phải và chọn Show in window explorer.

Lưu ý: hệ điều hành iOS 8 của iPhone 5, 5C, 5S, và iPhone 6 chỉ nhận định dạng  M4r nên người dùng phải tiến hành đổi đuôi cho đoạn nhạc muốn cài làm nhạc chuông. Nếu đoạn nhạc không hiển thị đuôi thì người dùng thao tác như sau để đổi đuôi:

- Từ mục Organize người dùng chọn Folder and search options.

- Tiếp tục nhấp vào tab View và bỏ tích (V) ở mục "Hide extensions for know types"

- Nhấp phải chuột vào file m4a rồi chọn Rename để đổi đuôi thành m4r 

Bước 4:

Tại đoạn nhạc đã được đổi đuôi, người dùng nhấp chuột phải và chọn Open With Itunes (hoặc dùng thao tác kéo – thả vào iTunes) để thêm vào thư viện nhạc chuông trong iTunes.

Bước 5: Tiến hành kết nối iPhone với máy tính và đồng bộ  với iTunes.

Bước 6:

Tại mục Ringtones trên điện thoại, người dùng chọn đoạn nhạc đã được đồng bộ để làm nhạc chuông cho iPhone chạy hệ điều hành iOS 8.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác