Hướng dẫn cập nhật iOS 8 cho iPhone iPad theo Apple

Ngày đăng:
Lượt xem: 2242
Bình luận:

Cách up hệ điều hành lên iOS 8 cho iPhone


Vào giữa tháng 9 vừa qua, hãng công nghệ hàng đầu thế giới Apple đã chính thức giới thiệu với thị trường và các tín đồ của hãng "táo khuyết" hệ điều hành iOS 8 để người dùng có thể cập nhật iOS 8 cho iPhone hoặc iPad.Như chúng ta đã biết, mới đây Apple đã giới thiệu trên quy mô toàn cầu dòng iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Hai siêu phẩm này đã được cài sẵn hệ điều hành iOS 8. Tuy nhiên, hệ điều hành này còn có thể được sử dụng trên các dòng iPhone và iPad thấp hơn. Trong đó có iPhone 4s, 5, 5s, 5c và iPad 2-4, iPad Touch thế hệ thứ 5, iPad Air và iPad mini.


Sau đây là hướng dẫn lên iOS 8 cho iPhone: Bạn có thể up hệ điều hành cho các thiết bị của Apple thông qua cập nhật không dây (OTA) hoặc qua phần mềm iTunes quen thuộc.


Cách 1: Cập nhật OTA


Cách cập nhật iOS 8 đơn giản nhất cho iPhone hoặc iPad là bạn hãy kết nối thiết bị với mạng không dây thông qua Wifi hoặc 3G. Tiếp theo, bạn hãy vào phần Settings (Cài đặt) -> Bấm chọn General.Chọn tiếp Software Update (Cập nhật phần mềm).Ở trong giao diện này, bạn sẽ thấy hiện lên cửa sổ iOS 8. Hãy bấm vào nút Download and Install. Máy sẽ hiện lên bảng thông báo, yêu cầu bạn đồng ý với những điều khoản và điều kiện của Apple, bạn hãy bấm nút Agree, quá trình tải tệp tin cài đặt sẽ tự chạy và dung lượng của nó đạt 1,1 GB.Sau khi đã cài đặt xong, bạn hãy restart máy, rồi vuốt qua các trang để bắt đầu sử dụng hệ điều hành mới nhất hiện nay của Apple. Nếu sử dụng và cảm thấy hệ điều hành này không thích hợp với máy bạn cũng có thể hạ cấp ios 8 cho iphone một cách nhanh chóng.


Cách 2: Cập nhật bằng iTunes


Mặc dù cập nhật theo phương thức không dây sẽ tiện lợi hơn nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lên iOS 8 cho iPhone bằng phần mềm iTunes sẽ nhanh hơn. Bạn cần lưu ý, để lên iOS cho iPhone, bạn cần cập nhật bản iTunes mới nhất 11.4 bằng cách vào phần mềm iTunes trên máy tính, bấm chọn mục Check for Updates và cài bản mới nhất cho phần mềm.


Sau đó, bạn hãy sử dụng dây nối chuyên dụng của iPhone hoặc iPad để kết nối với máy tính thông qua cổng USB.


Bước tiếp theo, bạn hãy bấm chọn biểu tượng của iPhone hoặc iPad ở góc bên phải của iTunes và bấm vào nút Update. Trong mục này, bạn sẽ thấy hiện lên bản iOS mới nhất là iOS 8. Bạn hãy bấm vào nút Download and Update như bên trên và quá trình tải file, cài đặt sẽ mất một vài phút.


- Video hướng dẫn cập nhật IOS 8 cho iPhone / iPad chi tiết:


Cuối cùng, bạn chỉ cần rút dây cáp, bật iPhone và bắt đầu trải nghiệm iOS 8.

Trên đây là cách cập nhật iOS 8 cho iPhone. Chúc các bạn thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác