Hướng dẫn dùng AirDrop cho iOS 7 chia sẻ dữ liệu

Ngày đăng:
Lượt xem: 4350
Bình luận:

Hướng dẫn sử dụng AirDrop cho iOS 7

Chia sẻ dữ liệu trên các thiết bị công nghệ giờ đây đã trở nên phổ biến và rất cần thiết với người sử dụng. Mặc dù ra đời muộn hơn AirDroid – sử dụng cho hệ điều hành Android, nhưng những người đang sử dụng thiết bị của Apple cũng nên vui mừng, vì cuối cùng họ cũng được cung cấp phần mềm hỗ trợ phần mềm chia sẻ dữ liệu mang tên AirDrop cho iOS 7.

Vốn dĩ tính năng AirDrop này đã được trang bị trên hệ điều hành cho máy tính Mac OS, nhưng nay Apple mới tích hợp được cho iOS 7. Với AirDrop, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ dữ liệu giữa hai thiết bị IOS ở khoảng cách gần nhau một cách nhanh chóng chỉ cần thông qua kết nối wifi và Bluetooth.

Điểm trừ của phần mềm AirDrop đó chính là:

  1. Nếu so với phần mềm của Android là AirDroid thì không thể sánh bằng. AirDroid sẽ hỗ trợ kết nối giữa các smartphone với nhau cũng như smartphone với máy tính ở bất cứ khoảng cách nào miễn là có mạng ổn định. AirDrop chỉ có thể sử dụng khi thiết bị ở gần nhau.
  2. Không hỗ trợ trao đổi dữ liệu giữa thiết bị IOS với thiết bị Mac OS X.
  3. Chỉ hỗ trợ các máy iPhone 5 trở về sau và iPad mini, iPad 4. Nếu dùng iPhone 4/4S thì bạn không thể dùng được tính năng này đâu nhé.

Qua đó ta cũng thấy rằng, Apple cần có thêm nhiều thời gian để nâng cấp cũng như cải thiện ứng dụng AirDrop cho IOS 7.

Nếu như thiết bị của bạn đủ điều kiện tiêu chuẩn để sử dụng AirDrop cho IOS 7 thì hãy đọc hướng dẫn cách sử dụng ở dưới đây nào:

Bước một: Kích hoạt chế độ Bluetooth và wifi trên các thiết bị mà bạn muốn chia sẻ và nhận dữ liệu.

Bước hai: Vào Control Center và kích hoạt AirDrop trên cả hai thiết bị chia sẻ dữ liệu và nhận dữ liệu.

Bước ba: Bạn sẽ thấy một danh sách được hiện lên giống hình dưới đây.

 - Chọn “Everyone” để kết nối với bất kỳ thiết bị nào trong phạm vi cho phép

- Chọn “Contacts Only” để kết nối với những thiết bị có trong danh sách của bạn.

Bước bốn: Mở file mà bạn muốn chia sẻ. Ví dụ, mình muốn chia sẻ file ảnh sau. Mình mở file ảnh rồi nhấn vào nút “Share” – nút được khoanh màu đỏ.

Bước năm: Gửi file đến thiết bị mà bạn muốn. Khi thiết bị kia cũng đã kích hoạt tính năng AirDrop, bạn sẽ thấy tên thiết bị có ở mục “Tap to share with AirDrop”. Bạn chỉ việc nhấn vào thiết bị đó. Ví dụ trong hình, tên thiết bị được kết nối là IPad.

Bước sáu: Trên thiết bị tiếp nhận bạn sẽ thấy có một thông báo. Nhấn vào “Accept” để nhận file về máy thôi.

Cùng với AirDrop cho IOS 7, bạn có thể chia sẻ rất nhiều, từ file ảnh như ở trên, video, trang web ưa thích trong Safari…Thực tế cho thấy rằng, nếu sử dụng mạng wifi ổn định, tốc độ gửi file khá là nhanh. Một video kéo dài 2 phút, bạn chỉ cần 90s để truyền tải từ thiết bị IPhone sang IPad. Hy vọng phần mềm này hữu ích với bạn.

Bài viết mới

Bài viết khác