Hướng dẫn giải phóng Ram cho HTC One A9

Ngày đăng:
Lượt xem: 2397
Bình luận:

Hướng dẫn giải phóng Ram cho HTC One A9

Gần đây, chiếc điện thoại HTC One A9 của bạn thường xuyên xảy ra tình trạng lag giật khi lướt web, chơi game và mọi ứng dụng trên máy đều hoạt động rất chậm  khiến bạn gặp khó khăn trong việc trải nghiệm. Nguyên nhân của việc này có thể do bộ nhớ Ram trên HTC One A9 bị đầy. Vậy bạn đã biết cách giải phóng RAM cho HTC One A9 chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Giải phóng bộ nhớ RAM cho HTC One A9

1. Tại sao phải giải phóng RAM?

- HTC One A9 được trang bị dung lượng bộ nhớ Ram hơi khiêm tốn, HTC One A9 phiên bản 16GB có bộ nhớ Ram là 2GB còn HTC One A9 phiên bản 32GB có bộ nhớ Ram là 3GB. Do đó, nếu bạn lưu trữ hoặc sử dụng với tần suất cao thì bộ nhớ Ram này rất dễ bị đầy.

- Ram là bộ phận lưu trữ các thông tin của thiết bị và hỗ trợ cho CPU và PGU có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu Ram bị quá tải thì mọi tác vụ trên HTC One A9 sẽ rất ỳ ạch thậm chí là còn bị thoát ứng dụng. Do đó, bạn nên thường xuyên giải phóng bộ nhớ Ram cho máy HTC One A9 để máy luôn chạy nhanh nhạy và mượt mà.

2. Cách giải phóng RAM cho HTC One A9

- Các bạn có thể thực hiện giải phóng RAM cho HTC One A9 theo một số cách sau đây.

Thứ nhất: Sử dụng ứng dụng quét rác cho thiết bị:

+ Bạn có thể sử dụng các ứng dụng quét rác như: Clean Master, CCleaner, SD Maid, Greenify,… cho HTC One A9 của mình. Các ứng dụng này không những loại bỏ được dữ liệu có trong bộ nhớ tạm mà còn loại bỏ được những dữ liệu không cần thiết ra khỏi thiết bị của bạn giúp máy có thể chạy mượt mà và ổn định. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các ứng dụng quét rác cho HTC One A9 trên cửa hàng CH Play.

Sử dụng ứng dụng quét rác cho HTC One A9

- Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm cho HTC One A9:

+ Hầu hết, người dùng đều nghĩ rằng chỉ cần thoát ứng dụng là nó sẽ được tắt hoàn toàn nhưng sự thật chúng vẫn đang chạy ngầm. Điều này không những gây tốn pin mà còn làm hao tốn bộ nhớ RAM cho chiếc HTC One A9 của bạn. Do đó, sau khi bạn sử dụng xong bạn nên tắt hoàn toàn các ứng dụng đó đi bằng cách: nhấn vào nút tùy chọn trên màn hình HTC One A9 để hiển thị các ứng dụng chạy ngầm > sau đó bạn gạt biểu tượng của các app đó sang bên trái hoặc sang bên phải để tắt chúng đi.

Đẩy nhẹ sang trái hoặc sang phải để tắt các ứng dụng ngầm

- Giải phóng RAM cho HTC One A9 bằng cách xóa bộ nhớ tạm:

+ Bộ nhớ tạm Cache trên HTC One A9 cũng là phần lưu trữ chiếm một phần dung lượng RAM đáng kể. Do đó, bạn nên thường xuyên xóa bỏ bộ nhớ Cache để giải phóng dung lượng RAM cho thiết bị của mình.

- Sử dụng các ứng dụng tối ưu RAM cho HTC One A9

+ Hiện tại, trên kho ứng dụng có rất nhiều các ứng dụng giúp tối ưu Ram cho thiết bị di động. Do đó, các bạn có thể sử dụng các phần mềm này để tối ưu hóa RAM cho HTC One A9 của mình. Để sử dụng các bạn chi cần truy cập vào ứng dụng Play Store và gõ từ khóa tối ưu Ram, sau đó tải về và cài đặt vào máy là có thể sử dụng được.  

Sử dụng ứng dụng tối ưu hóa RAM cho HTC One A9

- Khởi động lại điện thoại HTC One A9

+ Cách khắc phục nhanh và đem lại hiệu quả cao khi thiết bị của bạn chạy chậm đó là khởi động lại máy. Việc khởi động lại HTC One A9 sẽ giúp toàn bộ các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy được tắt bỏ hoàn toàn. Đây cũng được coi là một cách để giải phóng RAM cho HTC One A9 của bạn.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách giải phóng Ram cho HTC One A9 của mình rồi chứ. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn khi cần thiết. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công một trong các phương pháp trên!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác