Hướng dẫn kết nối iPhone 6 Plus với ô tô bằng Air Play

Ngày đăng:
Lượt xem: 11565
Bình luận:

Cách kết nối iPhone 6 Plus với ô tô bằng Air Play không phải ai cũng biết

Trên các thiết bị Smartphone cao cấp, hầu hết các nhà sản xuất đều tích hợp tính năng kết nối với ô tô để đem lại sự tiện lợi hơn cho người dùng khi điều khiển xe. Rất nhiều người mải mê sử dụng điện thoại trong khi việc lái xe, điều này rất nguy hiểm. Trên chiếc Smartphone iPhone 6 Plus, nhà Táo đã tích hợp tính năng kết nối với ô tô. Bạn đã biết làm thế nào để kết nối iPhone 6 Plus với ô tô bằng Air Play chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1, Kết nối gián tiếp iPhone 6 Plus với ô tô thông qua công cụ hỗ trợ

Kết nối iPhone 6 Plus với ô tô bằng Air Play

- Tính năng Air Play cho phép người dùng có thể thực hiện kết nối không dây giữa thiết bị Smartphone với hệ thống thông tin giải trí trên ô tô thông qua mạng wifi. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có thể tương thíchh với các thiết bị iPhone chạy hệ điều hành phiên bản iOS 7 trở lên. Do đó, chiếc iPhone 6 Plus cũng có thể cài đặt và sử dụng tính năng Air Play này. Thông thường, người dùng kết nối các thiết bị Smartphone với hệ thống giải trí của xe hơi thông qua tính năng Bluetooth. Tuy nhiên, phương pháp kết nối với Bluetooth lại thường bị giới hạn về tốc độ đường truyền.

- Ứng dụng Air Play trên iPhone 6 Plus không những hỗ trợ người dùng stream nhạc mà còn giúp người dùng có thể gọi điện, gửi tin nhắn, hay sử dụng các ứng dụng điều hướng trên xe hơi. Điều này, tận dụng được tối đa những lợi thế của công nghệ Siri Eyes Free.

Cách sử dụng ứng dụng Air Play trên iPhone 6 Plus

- Ứng dụng Air Play đã được Apple tích hợp sẵn trên chiếc Smartphone iPhone 6 Plus. Do đó, việc sử dụng ứng dụng này cũng không quá phức tạp. Để sử dụng tính năng Air Play trên iPhone 6 Plus, các bạn có thể thực hiện theo một số cách dưới đây.

- Cách thứ 1:

+ Trên giao diện màn hình chính của chiếc iPhone 6 Plus, các bạn nhấn đúp vào phím Home, để mở chế độ đa tác vụ lên. Tiếp theo sau đó, bạn gạt thanh đa tác vụ sang bên trái > tiếp tục nhấn chọn vào biểu tượng AirPlay > click chọn thiết bị ô tô mà bạn đã tìm dò được.

Ảnh minh họa bạn mở chế độ đa tác vụ lên

+ Cuối cùng, bạn chuyển mục Mirroring sang trạng thái ON là được.

Bạn chuyển mục Mirroring sang chế độ ON

- Cách 2:

+ Đối với phương pháp này, các bạn không nhất thiết phải truy cập vào chế độ đa tác vụ mà bạn có thể click vào trung tâm điều khiển Control Center bằng cách vuốt màn hình từ phía dưới lên và nhấn chọn vào biểu tượng AirPlay.

Bạn nhấn chọn biểu tượng Air Play như trên hình

2, Kết nối iPhone 6 Plus với ô tô thông qua CarPlay

- CarPlay là một phần mềm cho phép người dùng có thể kết nối điện thoại iPhone 6 Plus với hệ thống giải trí của ô tô. Bên cạnh việc phát triển tất cả các tính năng giống như ở ứng dụng AirPlay thì CarPlay còn cho phép người dùng có thể kết nối với các app của bên thứ ba. Đặc biệt, ngươi dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng CarPlay để bắt sóng FM miễn phí.

- Thông qua ứng dụng CarPlay trên iPhone 6 Plus, người dùng có thể điều khiền bằng giọng nói với trợ lý Siri hay thực hiện một số các tác vụ như chọn nhạc, điều khiển một số thiết bị trên xe hơi, nhận và thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn,... Người dùng có thể thực hiện trực tiếp các thao tác này trên màn hình cảm ứng của xe hơi, hay thực hiện trên các nút bấm vật lý.

Kết nối iPhone 6 Plus với ô tô thông qua CarPlay

Như vậy, bài viết trên mình đã hướng dẫn cho các bạn một số cách kết nối iPhone 6 Plus với ô tô bằng AirPlay. Hy vọng những thông tin trong bài trên sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu kết nối iPhone với ô tô bằng AirPlay. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có thể thực hiện thanh công và có sự trải nghiệm thú vị trên chiếc Smartphone cao cấp của mình!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác