Hướng dẫn lên iOS 8.1.3 cho iPhone đã Jailbreak

Ngày đăng:
Lượt xem: 3166
Bình luận:

Cách nâng cấp lên iOS 8.1.3 cho iPhone đã Jailbreak

Apple vừa mới nâng cấp một phiên bản mới cho iOS, phiên bản 8.1.3. Phiên bản mới này hứa hẹn nhiều điểm mới và đặc biệt khóa lỗ hổng jailbreak bằng các công cụ phổ biến ở các phiên bản cũ. Vì vậy, nếu cập nhật trực tiếp lên iOS 8.1.3 cho iPhoen đã jailbreak, bạn sẽ gặp lỗi treo táo. Vậy phải làm thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Lên iOS 8.1.3 cho iPhone đã Jailbreak

1. Các chú ý trước khi tiến hành nâng cấp lên iOS 8.1.3

- Các đời máy có thể nâng cấp lên iOS 8.1.3 là các dòng máy mà iOS 8 hỗ trợ như iPhone $S trở về sau và iPad 2 trở lên.

- Sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật. Điều này là đương nhiên, vì đối với iPhone chưa jailbreak thì việc nâng cấp lên iOS 8.1.3 sẽ rất nhẹ nhàng và sẽ lưu giữ tất cả các dữ liệu người dùng. Tuy nhiên, đối với máy đã jailbreak thì trước hết, bạn phải tiến hành xóa jailbreak nên kèm theo đó những dữ liệu của người dùng cũng bị xóa hết.

- Do Apple đẫ fix các lỗ hổng bảo mật nên tuyệt đối không nên cập nhật trực tiếp bằng OTA. Nếu cập nhật trực tiếp bằng OTA, bạn sẽ dễ dàng gặp lỗi treo táo.

2. Các bước cập nhật iOS 8.1.3 cho iPhone đã jailbreak

- Trên iPhone: Thoát iCloud, tắt passcode & touch id. Bạn nên sạc pin tối thiểu là 50%, tốt nhất nên sạc đầy để tránh tình trạng gặp lỗi kéo dài gây hết pin và dẫn đến treo máy.

– Trên máy tính: cài đặt iTunes mới phiên bản mới nhất, iTunes 12. Để cập nhật phiên bản iTunes mới nhất bạn vào mục Trợ giúp -> Kiểm tra phiên bản cập nhật và iTnes sẽ tự cập nhật phiên bản mới nhất cho bạn. Khi cập nhật xong, iTunes sẽ có thông báo phiên bản mới nhất cho bạn. 

Thông báo phiên bản Itunes mới nhất

 – Kết nối máy tính với iPhone và tiến hành sao lưu dữ liệu bằng cách chọn tự động sao lưu qua iCloud hoặc Sao lưu bằng máy tính. Nhấn vào Sao lưu bây giờ để hoàn thành sao lưu.

 Sao lưu dữ liệu của iPhone với máy tính hay iCloud trước khi thao tác

– Xóa Jailbreak: Nhấn chọn khôi phục để tiến hành jailbreak. Một hộp thoại hiện ra sẽ có thông tin về phiên bản iOS trên máy của bẹn. Nhấn chọn Khôi phục iPhone để xóa sạch jailbreak và iPhone sẽ tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất là phiên bản iOS 8.1.3.

Nhấn khôi phục iPhone để restore iPhone và iTunes sẽ tự tải IOS mới nhất cho iPhone

– Sau khi restore xong iPhone của bạn sẽ tự khởi động lại. Lúc này, máy bạn đã được cập nhật lên iOS 8.1.3. Công việc còn lại của bạn là tiến hành đồng bộ dữ liệu từ máy tính hoặc iCloud mà thôi.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác