Hướng dẫn nâng cấp iOS cho iPhone 5 không cần máy tính

Ngày đăng:
Lượt xem: 1258
Bình luận:

Cập nhật iOS bằng OTA cho iPhone 5 đơn giản

Khi chiếc điện thoại iPhone của bạn xuất hiện thông báo cập nhật hệ thống có nghĩalà đã có phiên bản hệ điều hành  iOS mới mà nó tương thích với máy của bạn. Và khi các bạn muốn lên đời cho chiếc điện thoại của mình thì sau đây mìn sẽ hướng dẫn cho bạn những bước cơ bản để bạn cập nhật hệ thống một cách dễ dàng và hiệu quả nhất, nâng cấp iOS cho iPhone 5 không cần máy tính.

1) Kiểm tra tính tương thích

Vì điện thoại iPhone 5 là một thiết bị điện thoại có cấu hình khá cao vì vậy khả năng tương thích của nó cũng tương đối tốt. Do đó bạn không nên quá lo lắng về điều này.

2) Pin

Người dùng phải đảm bảo rằng dung lượng pin còn lại của máy phải trên 50%, nhiều hơn thì càng tốt hoặc đang trong quá trình  sạc.

3) Giải phóng bộ nhớ

Do bản cập nhật OTA của hệ điều hành iOS 7 có dung lượng khoảng 700MB nhưng  Apple yêu cầu  bộ nhớ máy phải trống 3GB đối với bộ nhớ trong thì mới có thể cài đặt được hệ điều hành iOS 7. Do đó bạn nên giải phóng bớt cho bộ nhớ trong của thiết bị.

 

Chuyển dữ liệu vào máy tính

Bạn có thể tiến hành xóa các ứng dụng, phần mềm không sử dụng, di chuyển hình ảnh sangphần icloud hoặc sang các dịch vụ đám mây khác như Dropbox hay Google Drive, hoặc bạn cũng có thể di chuyển  các dữ liệu quan trọng sang máy tính. Như vậy, bạn sẽ nhận thấy bộ nhớ máy được tăng lên khá nhiều.

4) Kiểm tra cập nhật

Bạn thực hiện kiểm tra việc cập nhật mới nhất cho hệ thống để nâng cấp tiếp cho những phiên bản kế tiếp sau đó. Bên cạnh đó bạn cũng nên nâng cấp hết các ứng dụng lên bản mới nhất để chúng hoạt động tốt hơn sau khi cập nhật.

5) Sao lưu dữ liệu

Có 2 cách sao lưu: Thông qua phần mềm iTunes và iCloud.

Trên phần mềm iTunes, bạn có thể tiến hành nhấp vào nút Back Up Now trong phần Summary của máy sau khi kết nối với máy tính. Nếu trong trường hợp không có máy tính, bạn có thể dùng tùy chọn sao lưu trong iCloud để backup lại dữ liệu trên điện thoại.

 

Sao lưu dữ liệu vào iTunes

6) Quyết định khôn ngoan

Việc nâng cấp hệ điều hành mới có thể sẽ đem lại những cải tiến nhưng bên cạnh đó cũng có hạn chế mà bạn không lường trước được.  Vì vậy, nên chờ những người khác nâng cấp trước, sau đó bạn mới tiến hành sau. Bạn có thể làm theo các trình tự sau: Trên điện thoại iPhone vào cài đặt => chọn General => chọn tiếp Software Update. Đợi máy dowload về thông tin bản nâng cấp và sau đó tiến hành thực hiện setting.

Chúc bạn thực hiện thành công và có trải nghiệm  thú vị với phiên bản cập nhật mới nhé!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác