Hướng dẫn Reset iPhone 6s theo hướng dẫn của Apple

Ngày đăng:
Lượt xem: 1459
Bình luận:

Hướng dẫn Reset iPhone 6s theo hướng dẫn của Apple

Trong quá trình sử dụng chiếc Smartphone cao cấp iPhone 6s vì một lý do nào đó mà bạn cần phải thực hiện restore máy. Tuy nhiên, bạn chưa biết phải thực hiện việc này như thế nào? Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn Restore iPhone 6s theo đúng hướng dẫn của Apple

Reset iPhone 6s

1, Chuẩn bị

- Một chiếc máy tính cài đặt sẵn phần mềm iTunes phiên  bản mới nhất.

- Dây cáp USB chính hãng để kết nối iPhone 6s với máy tính.

- iPhone 6s chạy hệ điều hành iOS mới nhất.

- Gỡ bỏ passcode và tắt tính năng Find My iPhone.

2. Hướng dẫn cách Restore iPhone 6s

- Bước 1: Kết nối iPhone 6s với máy tính bằng dây cáp USB chính hãng. Đồng thời khởi chạy phần mềm iTunes trên máy tính lên.

Giao diện iTunes bạn sẽ thấy

- Bước 2: Để các dữ liệu như : danh bạ, hình, nhạc, game… không bị mất sau khi Restore, các bạn cần tiến hành sao lữu dữ liệu trước. Các bạn có thể nhấn vào nút “Back Up Now” như hình bên dưới để sao lưu dữ liệu .

Nhấn vào nút “Back Up Now”

- Bước 3: Các bạn cần chờ một thời gian để quá trình sao lưu dữ liệu với iTunes được hoàn tất. Thời gian này sẽ phụ thuộc vào kích thước dụng lượng dữ liệu của bạn.

- Bước 4: Sau khi quá trình sao lưu hoàn thành các bạn tiến hành Restore iPhone 6s. Các bạn có thể lựa chọn theo hai cách sau:

+ Cách thứ nhất: Trên chiếc điện thoại iPhone 6s, các bạn thực hiện nhất nút “Restore iPhone”. Lúc này, phần mềm iTunes sẽ tự động tải về bản firmware mới nhất từ Apple và bắt đầu quá trình Restore

iTunes tự tải iOS mới nhất về

+ Cách thứ hai: Nếu trong trường hợp các bạn không muốn chiếc iPhone 6s của mình chạy hê điều hành iOS mới nhất thì bạn thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Thực hiện nhấn giữ phím Shift trên bàn phím máy tính, đồng thời nhấn nút “Restore iPhone” trên phần mềm iTunes thì lúc này phần mềm iTunes sẽ hiển thị ra cho bạn 1 bảng thông báo chọn đến nơi chứa file firmware của bạn.

iTunes sẽ cho phép bạn chọn firmware tùy chọn.

- Bước 2: Ngay sau khi các bạn thực hiện nhấn nút Restore, lúc này trên màn hình chính các bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ thông báo của phần mềm iTunes về việc xác nhận bạn có thật sự muốn restore iPhone 6s của mình không. Nếu đồng ý bạn nhấn vào “restore”.

Hộp cửa sổ xác nhận restore iPhone

- Bước 3: Trên màn hình iPhone 6s lúc này, các bạn sẽ  thấy 2hộp thoại xuất hiện như hình bên dưới . Các bạn nhấn Next “tiếp tục” và Agree “đồng ý”.

Nhấn Next  để tiếp tục

 Nhấn vào Agree  để đồng ý

- Bước 4: Nhiệm vụ của bạn lúc này là chờ đợi cho quá trình Restore iPhone 6s được hoàn thành.

Quá trình Restore đang diễn ra

- Bước 5: Sau khi quá trình Restore iPhone 6s hoàn thành, trên giao diện chính của phần mềm iTunes các bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ thông báo quá trình Restore iPhone 6s đã thành công và iPhone 6s của bạn sẽ tự động khởi động lại.

Quá trình Restore iPhone 6s đã thành công

- Bước 6: Lúc này, có 2 cách để bạn lựa chọn đó là : “khôi phục giữ liệu đã lưu trữ” và “cài đặt như 1 chiếc iPhone mới ”. Nếu trong trường hợp bạn đã thực hiện sao lưu dữ liệu rồi thì bạn bấm chọn khôi phục sao lưu để phần mềm iTunes sao chép lại các dữ liệu :danh bạ, nhạc… vào trong iPhone 6s cho bạn.

Như vậy, chỉ với 6 bước đơn giản như trên là quá trình Restore iPhone 6s được hoàn tất. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn khi cần thiết. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công việc Restore iPhone 6s của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác