Hướng dẫn sửa chữa iPad 1 hỏng loa ngoài

Ngày đăng:
Lượt xem: 3681
Bình luận:

Hướng dẫn sửa chữa iPad 1 hỏng loa ngoài

Loa ngoài là một trong những bộ phận quan trọng nhất không chỉ đối với một chiếc điện thoại di động mà nó cũng rất quan trọng đối vớ một chiếc máy tính bảng như iPad 1. Mặc dù iPad 1 là một sản phẩm cao cấp bậc nhất của Apple nhưng đôi khi nhiều những bộ phận bên ngoài hay những phụ kiện đi kèm lại rất hay bị hư hỏng khiến cho người dùng bất tiện khi sử dụng. Trong số đó phải kể đến iPad bị hỏng loa ngoài, bài viết sau xin được hướng dẫn sửa chữa iPad 1 hỏng loa ngoài.

Loa ngoài có vai trò rất quan trọng đối với iPad

1. Nguyên nhân iPad 1 hỏng loa ngoài

Một số nguyên nhân khiến iPad 1 của bạn bị hỏng loa ngoài :

- Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là do trong quá trình sử dụng nguời dùng sơ làm rơi máy xuống nước dẫn tới tình trạng loa ngoài bị hỏng.

- Hay do iPad bị va đập, rơi xuống nền cứng khiến loa ngoài bị hư hoặc cũng có thể do Main bị lỗi gây nên hiện tượng này.

- Bạn đã sử dụng chiếc iPad 1 này trong khoảng thời gian đã khá lâu nhưng không hề vệ sinh cho máy, khiến khe loa ngoài bị bám bụi làm cho âm thanh bị rè, nhỏ, thậm chí là hỏng hoàn toàn.

- Ngoài ra cũng có thể do lỗi phần mềm gây nên.

2. Cách sửa chữa iPad 1 hỏng loa ngoài

Các bạn có thể khắc phục lỗi này theo một số cách dưới đây.

- Cách thứ nhất: Kiểm tra xem loa ứng dụng hay âm thanh iPad có đang tắt không? Sau đó sử dụng tai nghe để nghe thử nếu như bạn có thể nghe được âm thanh qua tai nghe bình thường thì chắc chắn loa của iPad đã bị hỏng.

- Cách thứ hai: Nếu do lỗi phần mềm thì bạn hãy đưa iPad về chế độ DFU và thực hiện Restore lại máy. Bởi quá trình Restore sẽ giúp các cài đặt của máy sẽ được đưa về chế độ mặc định ban đầu và khi đó loa ngoài sẽ hoạt động lại được bình thường.

- Vệ sinh loa ngoài bằng khăn mềm và dung dịch chuyên dụng.

Thay loa ngoài cho iPad 1

 Nếu đã thực hiện những cách trên mà tình trạng âm thanh không được cải thiện thì bạn nên thay thế loa mới cho iPad. Trong trường hợp này, bạn cần đưa iPad của mình đến một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp và có uy tín để đảm bảo có thể mua được hàng chính hãng cũng như được kiểm tra, sửa chữa một cách tốt nhất.

 Chúc các bạn thành công! 

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác